Đăng Ký bảo hộ Thương hiệu cho Sản phẩm Cao su

  • Tác giả: Luật Hoàng Phi |
  • Cập nhật: 23/08/2021 |
  • Thương Hiệu |
  • 1354 Lượt xem

Bất cứ một doanh nghiệp nào khi tiến hành hoạt động sản xuất, kinh doanh đều mong muốn sản phẩm của mình đứng vững trên thị trường và được nhiều người tiêu dùng biết đến và sử dụng. Một trong những biện pháp có thể giúp các doanh nghiệp thỏa mãn được nhu cầu này của mình đó là đăng ký thương hiệu độc quyền cho sản phẩm của mình với cơ quan nhà nước. Theo quy định của Luật Sở hữu trí tuệ , sau khi được Cục Sở hữu trí tuệ cấp giấy chứng nhận đăng ký thương hiệu, chủ sở hữu thương hiệu có toàn quyền đối với thương  hiệu của mình, bao gồm: quyền sử dụng, chuyển nhượng, in ấn nhãn hiệu lên các sản phẩm… và trong quá trình sử dụng nếu phát hiện các hành vi xâm phạm, chủ sở hữu nhãn hiệu hoàn  toàn có quyền yêu cầu cơ quan nhà nước có thẩm quyền tiến hành giải quyết và xử phạt hành chính hoặc hình sự.

Có thể nhận thấy rằng cao su là một nguyên liệu có tính ứng dụng rất cao, phục vụ cho nhu cầu của người tiêu dùng, có thể kể đến những ứng dụng tiêu biểu của nó như: lốp xe, đệm, giày bằng cao su…. Hiện nay ngành xuất khẩu cao su Việt Nam đang ngày càng phát triển hướng đến thị trường quốc tế chính vì vậy mà sự xuất hiện của các doanh nghiệp sản xuất cao su cũng ngày càng gia tăng. Như vậy với sự gia tăng này thì việc các doanh nghiệp đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm cao su do công ty trực tiếp sản xuất là thực sự cần thiết để nâng cao uy tín của mình và tránh những tổn thất không đáng có trong quá trình kinh doanh do chủ thể kinh doanh khác có hành vi vi phạm.

Một điểm lưu ý cho các doanh nghiệp trong quá trình đăng ký thương hiệu sản phẩm cao su nói riêng và các sản phẩm khác nói chung đó là trong giai đoạn Cục Sở hữu trí tuệ xét đơn và thẩm địnhh, chủ sở hữu nhãn hiệu vẫn có thể sử dụng nhãn hiệu. Sau khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu, chủ sở hữu phải sử dụng liên tục nhãn hiệu, nếu không sử dụng liên tục từ 5 năm trở lên thì quyền sở hữu này sẽ bị chấm dứt theo duy định của pháp luật.

Hồ sơ cần đăng ký thương hiệu cho sản phẩm cao su

+ 05 mẫu nhãn hiệu;

+ Danh mục sản phẩm, dịch vụ dự định đăng ký nhãn hiệu;

+ Tờ khai đăng ký thương hiệu cho sản phẩm cao su

+ Ủy quyền cho đại diện nộp đơn đăng ký nhãn hiệu;

+ Chứng từ nộp lệ phí đăng ký nhãn hiệu.

Lưu ý: Mẫu nhãn hiệu có thể đăng ký dưới dạng màu hoặc đen trắng. Tuy nhiên, khi đăng ký dưới dạng đen trắng, chủ sở hữu có thể thay đổi màu sắc mà vẫn được bảo hộ.

Sau khi tiếp nhận đơn, Cục Sở hữu trí tuệ sẽ xử lý trong vòng từ 13-18 tháng. Trong quá trình này, chủ đơn cần theo dõi quá trình và trả lời ý kiến của người thứ ba (nếu có).

Dịch vụ đăng ký bảo hộ thương hiệu cao su do Luật Hoàng Phi cung cấp

– Tiến hành tra cứu khả năng đăng ký bảo hộ thương hiệu, đưa ra ý kiến chuyên môn để sửa đổi bổ sung để tăng khả năng bao hộ cho nhãn hiệu (trong trường hợp nhãn hiệu của khách hàng tương tự cao với của bên khác đã đăng ký);

– Soạn hồ sơ, ký & đóng dấu hồ sơ, trực tiếp nộp hồ sơ tại Cục SHTT;

– Theo dõi tiến độ xét duyệt hồ sơ, trao đổi với chuyên viên xét nghiệm hồ sơ, sửa đổi, bổ sung hồ sơ theo yêu cầu của chuyên viên (nếu có);

– Nhận Giấy chứng nhận hoặc khiếu nại quyết định từ chối cấp giấy chứng nhận (áp dụng trong trường hợp CSHTT từ chối cấp giấy chứng nhận đăng ký bảo hộ nhãn hiệu);

– Theo dõi việc sử dụng nhãn hiệu trên thị trường, trong trường hợp phát hiện đối tượng làm giả, làm nhái, chúng tôi sẽ tư vấn cho khách hàng tiến hành biện pháp xử lý hành chính hoặc hình sự để xử lý hành vi xâm phạm;

Ngoài việc hỗ trợ cho khách hàng đăng ký bảo hộ thương hiệu, Luật Hoàng Phi còn cung cấp các dịch vụ liên quan đến hoạt động bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ khác như:

Đăng ký bản quyền thương hiệu; quyền liên quan quyền tác giả;

Đăng ký sáng chế, kiểu dáng công nghiệp, thiết kế bố trí;

– Đăng ký chỉ dẫn địa lý

Với nhiều năm kinh nghiệm làm trong lĩnh vực Sở hữu trí tuệ với đội ngũ chuyên viên có nhiều kinh nghiệm, Công ty TNHH Tư vấn đầu tư và Sở hữu trí tuệ Hoàng Phi cung cấp dịch vụ đăng ký nhãn hiệu.

Nếu khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ, xin vui lòng liên hệ qua Tổng đài Tư vấn 19006557 để được Tư vấn cụ thể về trình tự, thủ tục và chi phí thực hiện đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm của mình.

HOTLINE: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ