Hotline: 0981.378.999

Email: lienhe@luathoangphi.vn

Trang chủ » Bản quyền » Làm thế nào để Đăng ký bản quyền ở Hậu Giang?

Làm thế nào để Đăng ký bản quyền ở Hậu Giang?

(Cập nhật: 26/06/2019 | 6:46 - Lượt xem: 164)

Đăng ký bản quyền tác giả là công việc có ý nghĩa hàng đầu trong việc giúp tác giả hoặc chủ sở hữu quyền tác giả bảo vệ được quyền sở hữu trí tuệ.

Luật Hoàng Phi với các chuyên viên và Luật sư chuyên nghiệp hỗ trợ khách hàng thực hiện thủ tục đăng ký bản quyền ở Hậu Giang cũng như các tỉnh thành khác trên phạm vi lãnh thổ Việt Nam với tiêu chí nhanh chóng – hiệu quả  – tiết kiệm chi phí. Thông qua bài viết này một mặt chúng tôi muốn truyền tải đến khách hàng những kiến thức cơ bản về vấn đề đăng ký bản quyền, mặt khác, muốn Quý khách hiểu hơn về chúng tôi để có những lựa chọn dịch vụ tinh ý và khôn ngoan nhất.

Đăng ký bản quyền ở Hậu Giang

Đăng ký bản quyền ở Hậu Giang được hiểu như thế nào?

Thuật ngữ đăng ký bản quyền tại Hậu Giang là một thuật ngữ chuyên ngành nên không phải ai cũng hiểu về nó. Việc hiểu đúng khái niệm này sẽ giúp Quý vị có cái nhìn tổng quan nhất về bản chất của quá trình đăng ký bản quyền. Vậy đăng ký bản quyền ở Hậu Giang là gì?

Đăng ký bản quyền tác giả tại Hậu Giang được hiểu là một thủ tục hành chính được tiến hành bởi tác giả, chủ sở hữu quyền tác giả (hoặc đại diện theo ủy quyền) nộp hồ sơ đăng ký bản quyền tới cơ quan đăng ký để ghi nhận quyền sở hữu trí tuệ đối với tác phẩm đăng ký, tại một địa phương cụ thể – Hậu Giang.

Theo quy định của Luật sở hữu trí tuệ, quyền tác giả được phát sinh kể từ khi tác phẩm được sáng tạo và thể hiện dưới một hình thức vật chất nhất định, pháp luật không buộc tác giả/chủ sở hữu quyền tác giả phải tiến hành thủ tục đăng ký bản quyền nhưng “nên” thực hiện bởi việc đăng ký sẽ chứng minh được ai có quyền sở hữu đối với tác phẩm khi có tranh chấp xảy ra.

Làm thế nào để được cấp Giấy chứng nhận đăng ký bản quyền ở Hậu Giang?

Giấy chứng nhận đăng ký bản quyền ở Hậu Giang là kết quả cuối cùng mà Quý vị nhận được sau khi thực hiện thủ tục đăng ký tại Cục bản quyền tác giả tại Hậu Giang thành công. Để nhận được loại giấy tờ này, Quý vị cần thực hiện theo các bước cơ bản sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ đăng ký theo quy định tại Khoản 2 Điều 50 Luật Sở hữu trí tuệ sửa đổi, bổ sung năm 2014. Quý vị có thể tìm văn bản này tại trang web luathoangphi.vn. Trong phạm vi bài viết chúng tôi không liệt kê lại mà ở đây, chúng tôi muốn nhấn mạnh vài vấn đề trong hồ sơ như sau:

– Tờ khai đăng ký bản quyền tác giả theo mẫu sẵn có, quý vị chỉ cần tải về và điền thông tin (theo mẫu số 01 ban hành theo Thông tư số 08 /2016/TT-BVHTTDL). Trong tờ khai, phải được trình bày bằng ngôn ngữ Tiếng Việt, có đầy đủ chữ ký và thông tin liên quan của tác giả, quyền sở hữu tác giả hoặc người được ủy quyền nộp hồ sơ. Tóm tắt nội dung của đối tượng cần được đăng bản quyền và phải cam kết với mọi thông tin cung cấp trong đơn.

– Bản sao tác phẩm đăng ký cần số lượng 02 bản. Đối với các tác phẩm đặc thù (tranh, tượng…) có kích thước cồng kềnh sẽ thay bằng ảnh chụp không gian ba chiều.

– Nếu Quý vị lựa chọn Luật Hoàng Phi làm đại diện ủy quyền, mẫu giấy ủy quyền sẽ do chúng tôi cung cấp, Quý vị chỉ cần đọc và ký.

Bước 2: Nộp hồ sơ đến Cục bản quyền tác giả có trụ sở chính tại Hà Nội và 2 văn phòng đại diện tại Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh hoặc thông qua Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Hậu Giang (nếu Quý vị cư trú hoặc có trụ sở tại Hậu Giang).

Bước 3: Theo dõi hồ sơ đăng ký và xử lý các vấn đề xảy ra, cụ thể:

– Nếu hồ sơ hợp lệ, trong vòng 15 ngày kể từ ngày hồ sơ được chấp nhận, cục Bản quyền tác giả sẽ cấp Giấy chứng nhận cho Quý vị.

–  Ngược lại, nếu hồ sơ không hợp lệ, Cục bản quyền tác giả sẽ thông báo cho Quý vị bằng văn bản kèm lý do cụ thể đơn bị từ chối. Lúc này, quý vị sẽ tiến hành bổ sung, sửa chữa hồ sơ theo đề nghị của chuyên viên.

Bước 4: Nhận Giấy chứng nhận đăng ký bản quyền

Trên đây là quy trình đăng ký bản quyền ở Hậu Giang mà Luật Hoàng Phi gửi tới Quý vị, nếu có bất cứ thắc mắc nào trong quá trình này, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể và chi tiết.

Đăng ký bản quyền ở Hậu Giang

Luật Hoàng Phi  – điểm đến đầu tiên trong quá trình đăng ký bản quyền

Trong rất nhiều các bên cung cấp dịch vụ đăng ký bản quyền, Luật Hoàng Phi tự tin sẽ là điểm đến dừng chân và kết thúc cuối cùng trong quá trình đăng ký bản quyền tác giả. Một khi giao kết hợp đồng dịch vụ với Luật Hoàng Phi, Quý khách chỉ cần cung cấp một vài thông tin và giấy tờ ban đầu, còn lại Luật Hoàng Phi sẽ giải quyết tất cả. Chúng tôi sẽ:

– Tư vấn toàn bộ vấn đề pháp lý có liên quan đến đăng ký bản quyền trước, trong và sau khi thực hiện dịch vụ đăng ký bản quyền.

– Đánh giá tính pháp lý của những giấy tờ mà khách hàng cung cấp và hướng dẫn khách hàng chuẩn bị giấy tờ ban đầu.

– Chuẩn bị toàn bộ hồ sơ giấy tờ để nộp tại Cục bản quyền tác giả, hạn chế tối đa việc sửa đổi dẫn đến kéo dài thời gian không đáng có.

– Trao đổi với chuyên viên và theo dõi tiến trình thực hiện để đảm bảo thời gian ngắn nhất có thể.

– Nhận kết quả cuối cùng và bàn giao lại cho Quý khách đúng hẹn.

Chúng tôi cam kết thực hiện đúng với các nguyên tắc đã đặt ra:

– Luật Hoàng Phi sẽ trả kết quả trong thời gian quy định và không để Quý khách phải chờ lâu.

– Chúng tôi đảm bảo chất lượng dịch vụ bằng chính uy tín và tên tuổi đã gây dựng suốt thời gian 10 năm hoạt động đến nay.

– Khách hàng sử dụng dịch vụ lần thứ nhất chắc chắn sẽ đến lần thứ hai, Quý khách sẽ hài lòng tuyệt đối khi đến với Luật Hoàng Phi.

Mọi chi tiết về vấn đề đăng ký bản quyền ở Hậu Giang và các tỉnh thành khác trên phạm vi toàn quốc, xin vui lòng liên hệ:

Đại diện sở hữu trí tuệ – Công ty Luật Hoàng Phi, điện thoại: 0961.589.688 – 0981.378.999

Xem thêm các lĩnh vực khác:

 

Để lại tin nhắn cho chúng tôi!

0981.378.999