Thủ Tục Đăng Ký Thương Hiệu Cho Sản Phẩm Két Sắt

  • Tác giả: Luật Hoàng Phi |
  • Cập nhật: 25/05/2023 |
  • Thương Hiệu |
  • 1790 Lượt xem

Két sắt thường được dùng để lưu giữ tiền, trang sức, giấy tờ tài liệu để tránh thất lạc, chống trộm và phòng ngừa hỏa hoạn. Với những công dụng hữu ích như vậy đã khiến cho nhu cầu về két sắt ngày càng nhiều và thị trường cung cấp két sắt vì thế mà cũng phát triển. Tuy nhiên, hiện nay nhà cung cấp nào cũng quảng cáo két sắt của họ là chính hãng, chất lượng số 1, hàng đầu… dễ gây hoang mang cho người tiêu dùng. Vì vậy, để sản phẩm của doanh nghiệp tạo được nhãn hiệu độc quyền, gây dựng uy tín với người tiêu dùng thì việc đăng ký thương hiệu sản phẩm két sắt là vô cùng cần thiết.

Quy trình đăng ký thương hiệu cho két sắt theo các bước sau:

Bước 1: Thiết kế và lựa chọn nhãn hiệu để đăng ký

Việc thiết kế nhãn hiệu đảm bảo phù hợp với nhu cầu, ý tưởng của chủ sở hữu tuy nhiên nhãn hiệu thiết kế cũng cần đảm bảo không thuộc các trường hợp bị coi là gây nhầm lẫn theo quy định của pháp luật.

Bước 2: Tiến hành thủ tục tra cứu

Sau khi đã thiết kế và lựa chọn nhãn hiệu khách hàng nên tiến hành thủ tục tra cứu khả năng đăng ký nhãn hiệu độc quyền, kết quả tra cứu sẽ cho thấy nhãn hiệu của khách hàng có trùng hoặc tương tự với của người khác hay không?

Bước 3: Nộp đơn

Sau khi kết thúc quá trình tra cứu nếu nhãn hiệu có khả năng đăng ký thì chủ sở hữu nên nhanh chóng tiến hành việc nộp đơn để được hưởng quyền ưu tiên.

Hồ sơ đăng ký thương hiệu cho sản phẩm két sắt

Khách hàng muốn đăng ký nhãn hiệu thì phải chuẩn bị đầy đủ một bộ hồ sơ như sau gửi đến Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam:

– Tờ khai theo mẫu của Cục Sở hữu trí tuệ

– 5 mẫu nhãn hiệu đăng ký:

Mẫu nhãn hiệu với kích thước lớn hơn 3×3 cm và nhỏ hơn 8 x8 cm

 Lưu ý:

Đối với nhãn hiệu là hình ba chiều thì mẫu nhãn hiệu phải kèm theo ảnh chụp hoặc hình vẽ thể hiện hình phối cảnh và có thể kèm theo mẫu mô tả ở dạng hình chiếu; Đối với nhãn hiệu có yêu cầu bảo hộ màu sắc thì mẫu nhãn hiệu phải được trình bày đúng màu sắc yêu cầu bảo hộ. Nếu không yêu cầu bảo hộ màu sắc thì mẫu nhãn hiệu phải được trình bày dưới dạng đen trắng.

– Chứng từ lệ phí từ Cục sở hữu trí tuệ xác nhận chủ đơn đã nộp phí xét nhiệm

– Giấy ủy quyền của chủ sở hữu cho tổ chức đại diện tư vấn thay mặt nộp đơn đăng ký.

Thời hạn bảo hộ thương hiệu cho két sắt

Sau khi đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm két sắt thì doanh nghiệp sẽ được cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu. Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu có hiệu lực từ ngày cấp đến hết mười năm kể từ ngày nộp đơn. Nhãn hiệu không được chủ sở hữu hoặc người được chủ sở hữu cho phép sử dụng trong thời hạn năm năm liên tục trước ngày có yêu cầu chấm dứt hiệu lực mà không có lý do chính đáng (trừ trường hợp việc sử dụng được bắt đầu hoặc bắt đầu lại trước ít nhất ba tháng tính đến ngày có yêu cầu chấm dứt hiệu lực) thì văn bằng bảo hộ bị chấm dứt hiệu lực.

Tại sao cần phải đăng ký thương hiệu cho két sắt?

Các sản phẩm két sắt ngày càng nhiều dẫn đến tình trạng các đối thủ cạnh tranh nhau tìm cách làm nhái, giả để cạnh tranh không lành mạnh, thu hút người tiêu dùng. Vì thế, việc đăng ký nhãn hiệu có ý nghĩa quan trọng ngăn chặn hành vi vi phạm và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng:

Có đầy đủ cơ sở pháp lý để tiến hành biện pháp hành chính hoặc hình sự để xử lý hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ đối với nhãn hiệu khi phát hiện nhãn hiệu của mình bị làm giả, làm nhái…vv.

Ngăn chặn hành vi làm nhái, làm giả nhãn hiệu để tạo lợi thế cạnh tranh đối với sản phẩm/dịch vụ trên thị trường.

Được độc quyền sử dụng nhãn hiệu trên lãnh thổ Việt Nam

Tạo dựng niềm tin khách hàng và phát triển được sản phẩm/dịch vụ mang nhãn hiệu đó một cách bền vững.

Khách hàng sẽ được hỗ trợ những gì khi sử dụng dịch vụ đăng ký thương hiệu cho két sắt của Luật Hoàng Phi?

Với tư cách là Tổ chức đại diện SHTT được CSHTT cấp Giấy chứng nhận là Tổ chức đại diện, chúng tôi có đầy đủ tư cách pháp lý, năng lực kinh nghiệm để tư vấn và đại diện khách hàng.

Trong trường hợp khách hàng sử dụng dịch vụ, chúng tôi sẽ thực hiện các công việc sau:

–  Tư vấn cho khách hàng tài liệu cần thiết

–  Tư vấn cho khách hàng lựa chọn mẫu nhãn hiệu phù hợp

–  Tiến hành tra cứu khả năng đăng ký, đưa ra ý kiến chuyên môn để sửa đổi bổ sung để tăng khả năng bao hộ cho nhãn hiệu (trong trường hợp nhãn hiệu của khách hàng tương tự cao với của bên khác đã đăng ký)

–  Soạn hồ sơ, ký & đóng dấu hồ sơ, trực tiếp nộp hồ sơ tại Cục SHTT

–  Theo dõi tiến độ xét duyệt hồ sơ, trao đổi với chuyên viên xét nghiệm hồ sơ, sửa đổi, bổ sung hồ sơ theo yêu cầu của chuyên viên (nếu có)

–  Nhận Giấy chứng nhận hoặc khiếu nại quyết định từ chối cấp giấy chứng nhận (áp dụng trong trường hợp CSHTT từ chối cấp giấy chứng nhận đăng ký bảo hộ nhãn hiệu)

–  Theo dõi việc sử dụng nhãn hiệu trên thị trường, trong trường hợp phát hiện đối tượng làm giả, làm nhái, chúng tôi sẽ tư vấn cho khách hàng tiến hành biện pháp xử lý hành chính hoặc hình sự để xử lý hành vi xâm phạm.

Khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với Công ty Luật Hoàng Phi để được tư vấn chi tiết cũng như sử dụng dịch vụ tận tình và nhanh chóng nhất.

Tham khảo thêm : đăng ký thương hiệu độc quyền

5/5 - (1 bình chọn)

HOTLINE: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ