Đăng Ký Kiểu Dáng Công Nghiệp Tại Vĩnh Long

  • Tác giả: Trần Văn Nam |
  • Cập nhật: 16/12/2021 |
  • Kiểu dáng công nghiệp |
  • 465 Lượt xem

Vĩnh Long nổi tiếng với nhiều đặc sản địa phương, việc tạo ra kiểu dáng công nghiệp sáng tạo và đăng ký kiểu dáng công nghiệp được nhiều doanh nghiệp nơi đăng quan tâm, tìm hiểu.

Doanh nghiệp có kiểu sáng công nghiệp khác biệt dễ dàng ghi được dấu ấn trong lòng người tiêu dùng. Tuy nhiên, kiểu dáng sẽ không còn khác biệt trước các hành vi đạo nhái kiểu dáng công nghiệp. Vậy làm sao để doanh nghiệp bảo vệ bản thân, ngăn chặn được những hành vi như đạo nhái kiểu dáng công nghiệp? Qua bài viết về đăng ký kiểu dáng công nghiệp tại Vĩnh Long dưới đây, Quý vị sẽ tìm thấy câu trả lời cho mình.

Đăng ký kiểu dáng công nghiệp tại Vĩnh Long

Với những doanh nghiệp không quan tâm đến việc đăng ký kiểu dáng công nghiệp, chắc chắn những lợi ích sau đây của đăng ký kiểu dáng công nghiệp sẽ khiến Quý vị phải thay đổi mối quan tâm của mình:

Thứ nhất: Đăng ký kiểu dáng công nghiệp để được cấp bằng độc quyền kiểu dáng công nghiệp là căn cứ duy nhất để làm xác lập các quyền của chủ sơ hữu như: độc quyền sử dụng kiểu dáng công nghiệp cho các mặt hàng đã đăng ký, chuyển giao quyền của mình cho các chủ thể khác qua hợp đồng góp vốn, hợp đồng li-xăng, yêu cầu chủ thể có hành vi xâm phạm dừng hành vi xâm phạm và bồi thường thiệt hại (nếu có),…;

Thứ hai: Đăng ký kiểu dáng công nghiệp thành công giúp doanh nghiệp có sự khác biệt với các chủ thể khác khi cung cấp sản phẩm cùng loại, từ đó ghi được dấu ấn với người tiêu dùng, định hướng lựa chọn sản phẩm để sử dụng;

Thứ ba: Đăng ký kiểu dáng công nghiệp thành công giúp khẳng định vị thế, củng cố thương hiệu của doanh nghiệp giúp doanh nghiệp không chỉ duy trì hoạt động mà còn có nhiều cơ hội để phát triển trong thị trường rộng lớn hơn.

Cách thức đăng ký kiểu dáng công nghiệp tại Vĩnh Long

Khi đăng ký kiểu dáng công nghiệp, doanh nghiệp nên thực hiện lần lượt theo các bước sau đây:

Bước 1: Thiết kế kiểu dáng công nghiệp đảm bảo các điều kiện bảo hộ

Theo quy định tại Điều 63 Luật Sở hữu trí tuệ hiện hành, kiểu dáng công nghiệp cần đáp ứng các điều kiện chung để được bảo hộ gồm:

+ Có tính mới;

+ Có tính sáng tạo;

+ Có khả năng áp dụng công nghiệp.

Ngoài ra, cần lưu ý, các hình dáng bên ngoài của sản phẩm do đặc tính kỹ thuật của sản phẩm bắt buộc có, hình dáng công trình xây dựng dân dụng hoặc công nghiệp, hình dáng sản phẩm không nhìn thấy được trong quá trình sử dụng không được bảo hộ kiểu dáng công nghiệp.

Để đảm bảo hiệu quả đăng ký cao, Quý vị nên kết hợp giữa thiết kế với tra cứu để đánh giá khả năng đăng ký bảo hộ.

Bước 2: Soạn hồ sơ đăng ký kiểu dáng công nghiệp

Bước 3: Nộp hồ sơ tại Cục Sở hữu trí tuệ

Bước 4: Nhận bằng độc quyền kiểu dáng công nghiệp sử dụng

Tham khảo thêm một số dịch vụ sau :

Đăng ký logo công ty

Đăng ký thương hiệu

Đăng ký bản quyền tác giả

Đăng ký nhãn hiệu độc quyền

Đăng ký sở hữu trí tuệ

HOTLINE: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ