Thành Lập Doanh Nghiệp Xây Dựng 2021 Như Thế Nào?

  • Tác giả: Luật Hoàng Phi |
  • Cập nhật: 06/01/2021 |
  • Dịch vụ doanh nghiệp |
  • 75 Lượt xem

Bạn muốn biết đến những điều kiện, các thủ tục để thành lập công ty xây dựng là gì? Để trả lời vấn đề trên thì trong bài viết này, Luật Hoàng Phi sẽ giải đáp và chia sẻ cả những kinh nghiệm quý báu để giúp bạn có thể thành lập doanh nghiệp xây dựng một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất.

Các công ty xây dựng được xem là nguồn lực quan trọng trong việc kiến thiết cũng như phát triển đất nước. Vậy, để thành lập công ty xây dựng cần chuẩn bị những gì, có những điều khoản pháp luật nào liên quan đến vấn đề đăng ký thành lập công ty ở loại hình này? Chúng ta cùng đi tìm hiểu và làm rõ vấn những vướng mắc này ở phần sau đây nhé!

Điều kiện để có thể thành lập công ty xây dựng?

Thành lập doanh nghiệp xây dựng thì phải làm như thế nào? Điều đầu tiên để có thể thành lập công ty xây dựng, bạn phải đáp ứng được các điều kiện cơ bản, và đáp ứng đầy đủ những yêu cầu dưới đây:

Là người Việt Nam từ 18 tuổi trở lên cũng như đáp ứng được yêu cầu về tư cách pháp nhân.

Nếu đăng ký thành lập công ty xây dựng dân dụng và công nghiệp thì không cần hạn chế về vốn, bằng cấp cũng như kinh nghiệm của doanh nghiệp. Tuy nhiên nếu phải đăng ký các ngành nghề như thiết kế kết cấu, kiến trúc, giám sát thi công thì người chủ doanh nghiệp người cùng thành lập doanh nghiệp cần phải có chứng chỉ hành nghề, yêu cầu của vốn điều lệ của công ty.

Thủ tục để thành lập công ty xây dựng cần những gì

+ Giấy đề nghị để đăng ký thành lập doanh nghiệp.

+ Điều lệ của công ty có chữ ký của chủ sở hữu, thành viên, cổ đông.

+ Danh sách các thành viên, cổ đông, trường hợp là loại hình công ty TNHH 2 Thành Viên trở lên, công ty cổ phần.

+ Chứng minh nhân dân, bản sao của những thành viên hay cổ đông.

+Chứng chỉ hành nghề xây dựng của thành viên, cổ đông và nhân viên công ty. Nếu thành lập doanh nghiệp xây dựng mà có đăng ký ngành nghề kinh doanh xây dựng thì phải có quyết định bổ nhiệm người đứng tên trong chứng chỉ hành nghề giữ 1 chức vụ cụ thể trong công ty và ghi rõ trong Điều lệ công ty kèm theo CMND bản sao y của người này, trường hợp người đứng tên trong chứng chỉ hành nghề xây dựng không phải là thành viên hay cổ đông của công ty

+ Giấy ủy quyền nộp cũng như nhận hồ sơ nếu đại diện pháp luật không tự thực hiện.

Những điều cần biết khi thành lập công ty xây dựng

Lựa chọn loại hình của công ty: hiện nay đã có rất nhiều loại hình doanh nghiệp để bạn chọn, công ty TNHH, công ty cổ phần, công ty hợp danh hay doanh nghiệp tư nhân. Bạn có thể dựa trên nhu cầu hiện tại của công ty mình mà lựa chọn loại hình doanh nghiệp cho thật sự phù hợp. Nếu muốn gây dựng riêng sự nghiệp cho mình thì công ty TNHH chính là một sự lựa chọn tốt dành cho bạn. Với những ưu thế về vốn, rủi ro thấp cũng như tối ưu về lợi ích và quyền lợi cho người sở hữu.

Tên của công ty : Tên của công ty phải là duy nhất và không trùng lặp với những tên công ty khác. Bạn cũng có thể tiến hành tra cứu tên công ty mà mình muốn đặt tại địa chỉ. Đồng thời khi đặt tên công ty bạn nên chuẩn bị sẵn từ 3 – 4 tên công ty để tránh các trường hợp tên công ty bị trùng hoặc đã được đăng ký để sử dụng.

Vốn với điều lệ : Ngành nghề xây dựng không thuộc nhóm những ngành nghề yêu cầu vốn pháp định khi đăng ký kinh doanh nên khi thành lập công ty xây dựng không cần phải chứng minh vốn điều lệ hay cũng không yêu cầu mức vốn nào cố định. Nên bạn có thể linh động lựa chọn ở 1 mức vốn nào đó để đăng ký kinh doanh. Những công ty này thường được cho mức vốn điều lệ khá cao vì nó sẽ ảnh hưởng tới năng lực của công ty khi bạn làm hồ sơ đấu thầu.

Ngành nghề để kinh doanh : Các ngành nghề như tư vấn, giám sát công trình xây dựng, khảo sát công trình hay thiết kế cần phải có chứng chỉ hành nghề. Đối với ngành nghề thi công xây dựng không có yêu cầu về chứng chỉ hay bằng cấp. Vì vậy, bạn nên chuẩn bị các loại giấy tờ đầy đủ trong công việc cũng như ngành nghề mà mình hướng tới.

Công ty Luật Hoàng Phi- Sự lựa chọn tốt nhất cho những dịch vụ pháp lý của bạn

Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp cùng dịch vụ thân thiện và gần gũi, công ty Luật Hoàng Phi luôn mong muốn mang đến những giá trị tốt nhất trong từng dịch vụ của mình. Vậy còn chần chừ gì mà không đến ngay với chúng tôi để nhận được những giải pháp pháp luật tốt nhất cho bạn và cho doanh nghiệp của bạn.

HOTLINE: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ