Thành Lập Doanh Nghiệp Ở Singapore Có Gì Cần Lưu Ý?

  • Tác giả: Luật Hoàng Phi |
  • Cập nhật: 22/12/2020 |
  • Tin Tức Đời Sống Pháp Luật |
  • 205 Lượt xem

Singapore là một trong những đất nước giàu có và văn minh nhất thế giới với thu nhập bình quân đầu người đứng thứ 2 Châu Á. Các lĩnh vực kinh doanh của Singapore vô cùng đa dạng và có nhiều tiềm năng phát triển, đặc biệt là lĩnh vực phần mềm điện tử. Đó là lý do vì sao Singapore luôn thu hút những doanh nhân trên toàn thế giới đến đây đầu tư và kinh doanh. Tuy nhiên để thành lập doanh nghiệp ở Singapore, các chủ thể kinh doanh phải tìm hiểu kỹ các vấn đề pháp lý liên quan thật cẩn thận. Vậy những vấn đề đó là gì? Chúng tôi xin trình bày trong bài viết dưới đây.

Lưu ý về loại hình doanh nghiệp thành lập

Theo quy định của luật pháp Singapore, người ngoại quốc được phép xin đăng ký thành lập doanh nghiệp dưới 3 loại hình:

– Thứ nhất, văn phòng đại diện ở Singapore

– Thứ hai, văn phòng chi nhánh ở Singapore

– Thứ ba, công ty trách nhiệm hữu hạn

thành lập doanh nghiệp ở Singapore

Lưu ý về điều kiện thành lập doanh nghiệp ở Singapore

Thứ nhất, một giám đốc là người Singapore: giám đốc công ty là người trực tiếp chịu trách nhiệm pháp lý trước các vấn đề kinh doanh của công ty. Mặc dù giám đốc sẽ không có quyền can thiệp vào các mục tiêu, chiến lược kinh doanh của công ty nhưng họ sẽ là những người thay mặt công ty đi giao dịch, ký kết hợp đồng với các đối tác, do vậy giám đốc là người Singapore sẽ thuận lợi hơn rất nhiều cho công việc kinh doanh.

Thứ hai, địa chỉ đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp: địa chỉ đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp là nơi thực hiện các công việc kinh doanh, thực hiện các giao dịch giữa doanh nghiệp với đối tác hoặc với khách hàng. Do vậy địa chỉ doanh nghiệp là một thông tin liên hệ vô cùng quan trọng, khi thuê một văn phòng làm trụ sở doanh nghiệp phải xin phép cơ quan quản lý có thẩm quyền tại Singapore.

Thứ ba, vốn điều lệ của doanh nghiệp: không có quy định về mức vốn điều lệ tối đa của doanh nghiệp nhưng số vốn tối thiểu là 1$.

Luật Hoàng Phi hỗ trợ thủ tục thành lập doanh nghiệp ở Singapore

Hơn 50 năm qua, Singapore đã có những bước chuyển mình đầy ngoạn mục, từ một quốc gia nhỏ không được ưu ái về tài nguyên thiên nhiên, Singapore giờ đây đã trở thành con rồng của Châu Á, thu hút hàng nghìn nhà đầu tư mỗi năm, trong đó phải kể đến các nhà đầu tư, các doanh nhân của Việt Nam.

Với những lợi thế về môi trường làm việc như hiện nay, trong thời gian tới sự cạnh tranh giữa các doanh nghiệp tại quốc gia này sẽ còn tăng lên gấp nhiều lần. Vì vậy, các cá nhân, tổ chức khi muốn thành lập doanh nghiệp ở Singapore ngoài việc phải hiểu được thị trường và có những đột phá trong kinh doanh, phải nắm rõ các quy định của pháp luật nước sở tại về đăng ký thành lập doanh nghiệp.

Với sự thấu hiểu về những khó khăn thách thức của các nhà đầu tư nước ngoài nói chung, của các doanh nhân Việt Nam nói riêng trong quá trình thành lập doanh nghiệp tại thị trường Singapore, công ty Luật Hoàng Phi chúng tôi khi tư vấn thành lập doanh nghiệp ở nước ngoài, cụ thể là ở Singapore chúng tôi luôn đặt ra ba tiêu chí đảm bảo chất lượng dịch vụ cung cấp:

– Thứ nhất, hiệu quả công việc

– Thứ hai, thời gian nhanh chóng

– Thứ ba, chi phí hợp lý

Hãy liên hệ với Luật Hoàng Phi ngay hôm nay để được chúng tôi trực tiếp hỗ trợ và tư vấn. Mọi thông tin xin gọi qua tổng đài đường dây nóng 0981.378.999 hoặc qua địa chỉ thư điện tử lienhe@luathoangphi.vn.

Một số dịch vụ nổi bật khác:

HOTLINE: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ