Thành Lập Công Ty Cho Người Nước Ngoài Có Khó Khăn Gì?

  • Tác giả: Luật Hoàng Phi |
  • Cập nhật: 04/05/2021 |
  • Tin Tức Đời Sống Pháp Luật |
  • 185 Lượt xem

Tại Việt Nam, nhà nước đang khuyến khích thu hút vốn đầu tư nước ngoài nên dành những ưu đãi đặc biệt đối với nhà đầu tư nước ngoài khi thành lập công ty tiến hành sản xuất kinh doanh tại Việt Nam. Trong giai đoạn hiện nay, đầu tư nước ngoài vào Việt Nam đóng một phần đáng kể cho sự phát triển của đất nước và có ý nghĩa quan trọng. Luật Hoàng Phi đã cho ra đời dịch vụ thành lập công ty cho người nước ngoài tại Việt Nam để giúp các nhà đầu tư nước ngoài có thể hoàn thành thủ tục thành lập công ty một cách thuận lợi.

Những khó khăn của người nước ngoài khi thành lập công ty theo pháp luật Việt Nam

– Chưa nắm rõ quy định của pháp luật của Việt Nam về thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp. Ngoài đáp ứng quy định của pháp luật của nước sở tại khi đầu tư ra nước ngoài, nhà đầu tư nước ngoài còn phải tuân thủ theo quy định của pháp luật Việt Nam và các cam kết của Việt Nam khi gia nhập các tổ chức quốc tế mà người nước ngoài là công dân của nước thành viên;

– Khó khăn trong một số vấn đề về ngôn ngữ, cách diễn đạt, hình thức các giấy tờ cần thiết trong hồ sơ, cách thức thực hiện thủ tục với cơ quan có thẩm quyền đăng ký tại Việt Nam dẫn đến thời gian có kết quả thành lập kéo dài, tốn nhiều chi phí, công sức cho việc thực hiện thủ tục ban đầu

Chính vì vậy lời khuyên đặt ra cho các nhà đầu tư nước ngoài là nên lựa chọn các đơn vị hỗ trợ tư vấn hoặc thực hiện thủ tục uy tín và có kinh nghiệm để nắm rõ về cách thức thực hiện thành lập cũng như đặt ra kế hoạch kinh doanh cụ thể.

thành lập công ty cho người nước ngoài

Thủ tục thành lập công ty cho người nước ngoài

Bước 1: Sau khi đã đáp ứng các yêu cầu thủ tục đầu tư mà pháp luật nước mình quy định, nhà đầu tư nước ngoài phải chuẩn bị dự án đầu tư, thực hiện thủ tục cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư tại Việt Nam theo quy định của Luật đầu tư năm 2014 ( được sửa đổi, bổ sung năm 2016).

Bước 2: Tiến hành nộp hồ sơ đăng ký thành lập công ty tương tự như thành lập công ty của cá nhân/tổ chức tại Việt Nam tại Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh/thành nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính.

Theo quy định tại Nghị định 118/2015/NĐ-CP thì hồ sơ, trình tự, thủ tục thành lập công ty cho người nước ngoài cũng được thực hiện theo quy định của pháp luật về đăng ký doanh nghiệp và cơ quan đăng ký kinh doanh áp dụng với không được yêu cầu nhà đầu tư nộp thêm bất kỳ loại giấy tờ nào khác ngoài hồ sơ theo quy định của pháp luật về doanh nghiệp hoặc và cũng không xem xét lại nội dung đã được quy định tại Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.

Sự hỗ trợ của Luật Hoàng Phi khi thành lập công ty cho người nước ngoài

Chúng tôi cung cấp dịch vụ thành lập công ty cho người nước ngoài tại Việt Nam giúp các nhà đầu tư nước ngoài có thể nhanh chóng được nhận nhiều ưu đãi theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Khi cung cấp dịch vụ này, chúng tôi sẽ theo sát quy trình thành lập, tư vấn cũng như trực tiếp thực hiện các thủ tục thực tế theo thỏa thuận của hai bên đảm bảo nhận được kết quả đầu tư đúng dự tính. Kinh nghiệm nhiều năm thực hiện thủ tục thành lập công ty đã chúng tôi giúp dự liệu được vấn đề phức tạp có thể xảy ra khi giải quyết hồ sơ tại cơ quan có thẩm quyền tại Việt Nam.

Thủ tục thành lập công ty cho người nước ngoài khá phức tạp, để được các Luật sư có kinh nghiệm tại Luật Hoàng Phi tư vấn cụ thể hơn, Quý khách hàng xin vui lòng liên hệ số điện thoại 0981 378 999.

Các dịch vụ khác cũng được quan tâm:

HOTLINE: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ