Đăng ký Nhãn Hiệu Tại An Giang Như Thế Nào?

  • Tác giả: Trần Văn Nam |
  • Cập nhật: 17/05/2023 |
  • Nhãn hiệu |
  • 418 Lượt xem

Nhãn hiệu thiết kế phải tạo ra được sự phân về biệt hàng hóa, dịch vụ của các doanh nghiệp cung cấp mặt hàng cùng loại .

Nhãn hiệu rất quan trọng đối với sự phát triển của một doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh hàng hóa, cung ứng dịch vụ. Việc bảo vệ nhãn hiệu bằng cơ chế của pháp luật là phương thức hữu hiệu nhất với doanh nghiệp ở mọi nơi. Trong nội dung bài viết này, Luật Hoàng Phi sẽ tư vấn về thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại An Giang.

Bảo hộ nhãn hiệu tại An Giang để làm gì?

– Nhãn hiệu là sự thể hiện của doanh nghiệp cũng như những sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp đó cung cấp. Vì thế, việc đăng ký bảo hộ nhãn hiệu là rất cần thiết để bảo vệ chính quyền, lợi ích hợp pháp của doanh nghiệp.

– Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu sẽ làm giảm thiểu tối đa sự xuất hiện hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng từ những đối tượng muốn thu lợi bất chính.

– Đăng ký nhãn hiệu còn là một cách chứng minh tốt nhất, hiệu quả nhất quyền sở hữu của doanh nghiệp khi có tranh chấp xảy ra.

– Nhãn hiệu là dấu hiệu phân biệt hàng hóa, dịch vụ cùng loại của các doanh nghiệp khác nhau, từ đó tạo ra lợi thế cạnh tranh cho sản phẩm trên thị trường.

Đây là những lý do để thuyết phục doanh nghiệp thực hiện thủ tục đăng ký nhãn hiệu với cơ quan chức năng. Đây là tiền đề để doanh nghiệp xây dựng tên tuổi, chiếm tỉ lệ thị phần nhất định trên thị trường.

Quy trình đăng ký nhãn hiệu tại An Giang như thế nào?

Thứ nhất: Doanh nghiệp lên ý tưởng và thiết kế nhãn hiệu

Để thực hiện được thủ tục đăng ký nhãn hiệu thì đầu tiên doanh nghiệp phải có đối tượng đăng ký đó là mẫu nhãn hiệu. Nhãn hiệu để đảm bảo được pháp luật bảo hộ thì phải có khả năng nhìn thấy và khả năng phân biệt.

Thứ hai: Đánh giá khả năng được bảo hộ của nhãn hiệu

Để đánh giá được thì nhãn hiệu phải được tra cứu chuyên sâu trên cổng thông tin Cục Sở hữu trí tuệ, việc tra cứu này sẽ tìm ra những nhãn hiệu đã và đang đăng ký trước đó tương tự hoặc trùng với mẫu nhãn hiệu của doanh nghiệp.

Việc tra cứu này rất quan trọng bởi những nhãn hiệu trùng hoặc tương tự một nhãn hiệu khác bất kỳ sẽ bị từ chối bảo hộ.

Thứ ba: Doanh nghiệp tiến hành soạn thảo hồ sơ đăng ký nhãn hiệu

Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu tại An Giang bao gồm các tài liệu:

– Tờ khai đăng ký nhãn hiệu theo mẫu mới nhất do Cục Sở hữu trí tuệ ban hành.

– Mẫu nhãn hiệu của doanh nghiệp có nhu cầu đăng ký bảo hộ.

– Bản mô tả chi tiết mẫu nhãn hiệu và danh mục các sản phẩm, dịch vụ mang nhãn hiệu.

– Hóa đơn nộp lệ phí đăng ký nhãn hiệu.

Ngoài ra, ở một số trường hợp cụ thể, chủ đơn cần phải chuẩn bị một số tài liệu chứng minh khác để đảm bảo tính pháp lý của đơn đăng ký theo hướng dẫn của Cục Sở hữu trí tuệ.

Thứ tư: Nộp hồ sơ đăng ký nhãn hiệu tại An Giang và theo dõi quá trình thẩm định

Các hồ sơ đăng ký nhãn hiệu của các doanh nghiệp tại An Giang sẽ tiến hành nộp hồ sơ tại địa chỉ gần nhất là văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại TP Hồ Chí Minh. Ngoài ra, hồ sơ hoàn toàn có thể được nộp đến Cục Sở hữu trí tuệ ở Hà Nội và Đà Nẵng.

Thứ năm: Nhận kết quả là văn bằng bảo hộ nhãn hiệu tại cơ quan chức năng.

Đăng ký nhãn hiệu tại An Giang từ A đến Z thông qua Luật Hoàng Phi

Công ty TNHH Tư vấn đầu tư và Sở hữu trí tuệ Hoàng Phi cung cấp dịch vụ trọn gói khi đăng ký nhãn hiệu nhằm đưa ra dịch vụ tiện lợi và đầy đủ nhất trên thị trường. Với dịch vụ của Luật Hoàng Phi, ngoài việc được thực hiện các thủ tục pháp lý Quý khách hàng còn được các chuyên viên giàu kỹ năng, kinh nghiệm tư vấn và thiết kế mẫu nhãn hiệu. Dịch vụ đăng ký nhãn hiệu trọn gói của Luật Hoàng Phi hỗ trợ cụ thể:

– Tư vấn, thiết kế nhãn hiệu độc quyền.

– Tư vấn, giải đáp thắc mắc pháp luật Sở hữu trí tuệ Việt Nam.

– Thay mặt khách hàng thực hiện thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại cơ quan chức năng.

– Nhận văn bằng bảo hộ, trao lại cho khách hàng và tư vấn các vấn đề pháp lý khi có xâm phạm xảy ra.

Khi có nhu cầu gia hạn nhãn hiệu, quý khách hàng có thể truy cập vào website: https://luathoangphi.vn để tham khảo thông tin và yêu cầu sử dụng dịch vụ.

Tham khảo thêm một số dịch vụ sau:

Đăng ký nhãn hiệu độc quyền

Đăng ký thương hiệu

Đăng ký bản quyền

Đăng ký kiểu dáng công nghiệp

Đăng ký khuyến mại

5/5 - (1 bình chọn)

HOTLINE: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ