Nộp đơn Đăng ký Bảo hộ độc quyền Kiểu dáng công nghiệp “Hệ thống bếp” tại Cục SHTT

  • Tác giả: Nguyễn Trang |
  • Cập nhật: 19/05/2020 |
  • Kiểu dáng công nghiệp |
  • 939 Lượt xem

Chủ sở hữu KDCN là CÔNG TY CỔ PHẦN 22. Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều thương hiệu về sản phẩm sử dụng trong lĩnh vực công nghiệp nhà hàng và bếp ăn khác nhau, do vậy, để tạo ra sự khác nhau giữa hình dáng bên ngoài của sản phẩm để khách hàng dễ nhận biết nên Công ty Cổ phần 22 đã đăng ký bảo hộ độc quyền KDCN Hệ thống bếp. Qua quá trình lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ, Công ty đã quyết định sử dụng dịch vụ đăng ký Bảo hộ độc quyền Kiểu dáng công nghiệp “Hệ thống bếp” của Luật Hoàng Phi để đăng ký bảo hộ KDCN của mình.

KDCN Hệ thống bếp được thiết kế với nhiều đặc điểm mới (với 07 ảnh chụp KDCN), thể hiện như sau:

KDCN bao gồm ba phần là phần tủ bếp, phần bếp và phần bình đun nước được tạo bởi các khối hình chữ nhật ghép nối với nhau.

Phần tủ bếp nằm ở phần phía bên phải của KDCN theo chiều từ phía trước ra phía sau được thể hiện là các hình chữ nhật với nhiều kích cỡ và các hình có dạng ống được ghép nối với nhau. Nhìn từ phía trước ở trên bề mặt khối hình chữ nhật nằm sát cạnh bên phải có 03 khối hình dạng hình trụ nằm ngang với khoảng cách đều nhau thể hiện tay khóa của cánh cửa, đối diện ở cạnh bên phải là 03 cái mấu chốt dạng hình mũi tên để ghép nối các bộ phận với nhau; Tiếp đến là mặt trên của KDCN có 01 hình tròn nhỏ ở cạnh phía trên thể hiện là một đồng hồ đo nhiệt độ. Nhìn ở phía sau của phần bên phải KDCN có các đường kẻ ngang, dọc để phân chia các bộ phận của sản phẩm, cụ thể, ở phía bên trên có khối hình trụ dạng ống nằm đặt ở giữa được kéo dài xuống một đoạn và có chốt vặn dạng ống quay về bên trái; tiếp đến nối liền ở phía góc phải có gắn một khối hình dạng ống dẫn được kéo dài xuống đáy và quay về bên trái; nằm ở phía sau của phần bên phải KDCN cũngcó phần hình giống một cánh cửa với tay cầm dạng chữ U giống như đã nói ở trên, ở phần sau của phần bên phải KDCN được thể hiện rõ hơn về các chi tiết nằm phía ngoài, cụ thể, đó là những khối hình dạng như ống dẫn, vòi xả.

Phần bếp nằm ở vị trí dưới xung quanh có các khối hình chữ nhật nhỏ, trong đó, nhìn từ phía trước có 03 hình chữ nhật có kích thước giống nhau, hình ở giữa có một lỗ tròn nhỏ dùng để quan sát bên trong, 02 hình bên cạnh được thể hiện giống như cánh cửa với tay nắm cửa có dạng chữ U; Ở bề mặt phía trên có các đường vòng tròn nhỏ dần theo chiều sau thể hiện là chiếc chảo, nằm sát ở phía góc trên bên trái là hình ảnh chiếc vòi cấp nước hướng xuống chiếc chảo.

Phần bình đun nước nằm ở phía sau và nối liền phần bếp đã nói trên. Cụ thể, ở phía trực diện và nối liền với phần giá đỡ của bếp là khối hình chữ nhật trong đó, ở phía góc dưới bên phải có hình chữ nhật thẳng đứng, bên trong có những gạch nhỏ thể hiện là một thiết bị đo mức nước; nằm ở cạnh bên trái có 02 hình dạng ống uốn cong và hướng lên trên; Nối liền với khối hình hộp chữ nhật là 02 khối hình tứ giác, trong đó, khối hình ở dưới to hơn và có thiết bị đo nhiệt độ gắn ở giữa, bên cạnh có hình dạng ống dài dùng để đo mức nước; nối liền với khối hình tứ giác ở phía trên có khối hình tứ giác nhỏ hơn được thiết kế rỗng bên trong giống như ống khói. Bên cạnh và nối liền với tủ bếp ở phía sau có một bình đun nước nhỏ hơn được thiết kế là khối hình hộp chữ nhật có kích thước nhỏ hơn được chia làm 02 phần, trong đó, khối hình bên trái được thiết kế rỗng ở dưới và có một khối trụ tròn hướng lên trên, nằm cạnh là khối hình được thiết kế ở trên đỉnh có nắp hình vuông với tay cầm có dạng chữ U, ở phía cạnh bên phía trước của khối hình nói trên có một thiết bị đo nhiệt giống như đã nói ở trên.

Để được nộp đơn đăng ký kiểu dáng công nghiệp cho Hệ thống bếp, Luật Hoàng Phi đã tiến hành các bước sau:

– Tra cứu sơ bộ (miễn phí) KDCN để đánh giá khả năng đăng ký trước khi hai bên tiến hành ký hợp đồng (kết quả tra cứu chính xác khoảng 50 – 60%)

– Kết quả tra cứu sơ bộ cho thấy KDCN có khả năng đăng ký, Hoang Phi Invest & I.P đã tiến hành tra cứu chuyên sâu tại Cục sở hữu trí tuệ (kết quả chính xác 95%)

– Sau khi có kết quả tra cứu và KDCN tra cứu có khả năng bảo hộ, Hoang Phi Invest & I.P đã đại diện nộp đơn đăng ký bảo hộ độc quyền KDCN cho khách hàng.

Luật Hoàng Phi là một trong các tổ chức đại diện sở hữu trí tuệ uy tín tại Việt Nam. Chúng tôi cung cấp các dịch vụ về sở hữu trí tuệ bao gồm: tư vấn, đăng ký kiểu dáng công nghiệp, sáng chế, bản quyền tác giả & quyền liên quan, nhãn hiệu, tên thương mại & chỉ dẫn địa lý, li-xăng, nhượng quyền thương mại & chuyển giao công nghệ… cũng như đại diện cho khách hàng trong việc xử lý các hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ. Thông tin chi tiết về các dịch vụ của Công ty, có trong website: www.luathoangphi.vn – www.dichvuthuonghieu.vn

HOTLINE: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ