Mẫu công văn thông báo thay đổi tên công ty

  • Tác giả: Luật Hoàng Phi |
  • Cập nhật: 16/12/2021 |
  • Dịch vụ doanh nghiệp |
  • 260 Lượt xem

Trong quá trình hoạt động trên thị trường, Doanh nghiệp luôn luôn có những thay đổi về mặt chiến lược, định hướng kinh doanh để phù hợp với thị trường và tăng doanh thu. Cùng với đó, tên doanh nghiệp có thể cũng sẽ được sử đổi để phù hợp với sự thay đổi ngành nghề kinh doanh của công ty. Trong khuôn khổ bài viết này, Luật Hoàng Phi sẽ cung cấp Mẫu công văn thông báo thay đổi tên công ty cho bạn đọc.

Công văn thông báo thay đổi tên công ty là gì?

Công văn thay đổi tên công ty là một văn bản xác nhận việc tên của Doanh nghiệp đã được thay đổi. Công văn thông báo thay đổi tên công ty được soạn thảo ra để thông báo đến đối tác, khách hàng, các tổ chức, các nhân có liên quan để các bên được biết và phối hợp thực hiện.

Tại sao phải thông báo thay đổi tên công ty?

Tên gọi của công ty là phần bắt buộc phải có khi đăng ký thành lập doanh nghiệp nhất định. Có thể thấy, tên doanh nghiệp là một phần rất quan trọng, vừa thể hiện lĩnh vực kinh doanh và có thể là cả chiến lược kinh doanh của công ty

Thông thường, tên công ty sẽ được thay đổi khi Doanh nghiệp có nhu cầu đề phù hợp với chiến lược và ngành nghề kinh doanh từng thời kỳ. Khi thay đổi tên công ty, Doanh nghiệp phải gửi công văn đến cơ quan tổ chức, cá nhân, đối tác, khách hàng để các bên đó biết và phối hợp thực hiện. Việc gửi công văn thông báo này là đặc biệt, bởi:

Tên công ty là thành phần gắn với mọi hoạt động của doanh nghiệp khi làm việc với cơ quan có thẩm quyền, với đối tác, khách hàng và các tổ chức, cá nhân khác có liên quan khi thực hiên giao kết hợp đồng, thanh toán hoàng hóa, các quan hệ giao dịch khác nhau…

Chính vì vậy, khi doanh nghiệp thay đổi tên công ty thì cần thiết phải gửi công văn đến các bên có liên quan để các bên biết và thực hiện.

Mẫu công văn thông báo thay đổi tên công ty

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

….., ngày … tháng … năm …

THÔNG BÁO

 VỀ VIỆC THAY ĐỔI TÊN CÔNG TY

Kính gửi: Quý khách hàng, đối tác và các cổ đông của công ty

Công ty (tổ chức) …. xin trân trọng thông báo đến quý khách hàng, đối tác và cổ đông về việc thay đổi tên công ty … kể từ ngày … tháng … năm … như sau:

Tên công ty cũ : ………………………………………………………………

Tên công ty mới: ……………………………………………………………..

Kể từ ngày … tháng … năm …, công ty chúng tôi chuyển sang sử dụng tên mới như trên. Các giao dịch kinh doanh, ký kết hợp đồng, thư tín,… vui lòng liên hệ theo tên công ty mới.

Thông báo này, được thông báo thay cho công văn và thư gửi tới các đối tác và khách hàng của chúng tôi. Mọi hoạt động khác của chúng tôi, không có sự thay đổi. Trân trọng cảm ơn quý khách, quý đối tác, quý cổ đông … đã luôn đồng hành cùng chúng tôi (tên công ty, tổ chức) trong thời gian vừa qua.

Chúng tôi hy vọng sẽ nhận được sự hỗ trợ, hợp tác tốt hơn trong thời gian sắp tới của quý khách hàng, đối tác, cổ đông…

Trân trọng cảm ơn và kính chúc sức khỏe!

Nơi nhận:                                                       ĐẠI DIỆN LÃNH ĐẠO CÔNG TY

  • Như trên; (ký tên, đóng dấu)
  • Lưu: VT

 

Hướng dẫn soạn thông báo thay đổi tên công ty

Hiện nay, thực tế rất nhiều Doanh nghiệp gặp vướng mắc trong quá trình điền thông tin vào công văn thông báo thay đổi tên công ty. Vậy Luật Doành Phi sẽ hướng cho bạn đọc cách để soạn thảo hoặc điền thôn tin vào công văn thông báo thay đổi tên công ty như sau:

– Phần thông tin cơ bản của doanh nghiệp

Trước khi gửi công văn thông báo cho các bên, doanh nghiệp cần điền đẩy đủ thông tin và tờ công văn thông báo. Tại đây, người soạn thảo cần điền đầy đủ các thông tin về Tên doanh nghiệp, mã số thuế hoặc mã số Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Phần tiếp theo là thông tin của bên nhận thông báo. Người soạn đơn cần ghi chính xác là Quý công ty, Quý khách hàng, Quý đối tác,… Sau đó phải có cảm ơn về sự hợp tác và quan tâm, đồng hành cùng công ty trong suốt thời gian qua.

– Phần nội dung cần thông báo

Ở phần này, người soạn thảo cần ghi rõ rang, đầy đủ tên công ty mới bằng tiếng Việt (Viết bằng chữ in hoa) và Tên công ty mới viết tắt.

Theo quy định của pháp luật, tên Doanh nghiệp không được trùng hoặc gây nhầm lần với tên của doanh nghiệp và phải tuần theo quy định của pháp luật về thành phần của tên Doanh nghiệp.

Cuối cùng, người đại diện của công ty sẽ ký, xác nhận thông tin của công văn và đóng dấu. Sau đó Công văn thông báo sẽ được gửi đến cho các bên để hộ được biết và phối hợp thực hiện.

Trên đây là thông tin mà Luật Hoàng Phi cùng cấp cho bạn đọc về Công văn thông báo thay đổi tên cồn ty. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan, bạn đọc có thể liên hệ trực tiếp với Luật Hoàng Phi theo Tổng đài tư vấn pháp lý 1900 6557 để được chúng tôi tư vấn, giải đáp.

HOTLINE: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ