Đăng Ký Kiểu Dáng Công Nghiệp Tại Hải Phòng

  • Tác giả: Trần Văn Nam |
  • Cập nhật: 19/05/2020 |
  • Tin Tức Đời Sống Pháp Luật |
  • 204 Lượt xem

Đăng ký kiểu dáng công nghiệp là hình dáng bên ngoài của sản phẩm được thể hiện qua hình khối, đường nét, màu sắc hoặc sự kết hợp của những yếu tố này.

Hiện nay có nhiều cơ sở kinh doanh được thành lập theo đó kéo theo sự gia tăng của các mặt hàng được bán ra. Để tránh nhầm lẫn cũng như bảo vệ quyền và lợi ích đối với các mặt hàng do mình sản xuất ra các nhà sản xuất, kinh doanh thường lựa chọn hình thức bảo hộ kiểu dáng công nghiệp cho sản phẩm của mình. Bài viết dưới đây của Luật Hoàng Phi sẽ tư vấn cho khách hàng về đăng ký kiểu dáng công nghiệp tại Hải Phòng.

Điều kiện đối với kiểu dáng công nghiệp được bảo hộ

Theo quy định tại Điều 63 Luật Sở hữu trí tuệ năm 2005 sửa đổi bổ sung năm 2009 quy định về điều kiện bảo hộ kiểu dáng công nghiệp như sau:

Thứ nhất là có tính mới: kiểu dáng công nghiệp được coi là có tính mới nếu kiểu dáng công nghiệp đó khác biệt đáng kể với những kiểu dáng công nghiệp khác đã được bộc lộ công khai;

Thứ hai, có tính sáng tạo: có tính sáng tạo nếu căn cứ vào các kiểu dáng công nghiệp đã được bộc lộ công khai dưới hình thức sử dụng, mô tả bằng văn bản hoặc bất kỳ hình thức nào khác, kiểu dáng không thể được tạo ra dễ dàng đối với người có hiểu biết trung bình;

Thứ ba, khả năng áp dụng công nghiệp của kiểu dáng công nghiệp: Kiểu dáng công nghiệp được coi là có khả năng áp dụng công nghiệp nếu có thể dùng làm mẫu để chế tạo các sản phẩm có hình dáng bên ngoài là kiểu dáng công nghiệp đó bằng phương pháp công nghiệp hoặc thủ công nghiệp.

Để đăng ký kiểu dáng công nghiệp tại Hải Phòng thì sản phẩm của doanh nghiệp phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện theo quy định trên.

Hồ sơ đăng ký kiểu dáng công nghiệp tại Hải Phòng

– Đơn đăng ký kiểu dáng công nghiệp;

– Bản mô tả kiểu dáng công nghiệp gồm phần mô tả kiểu dáng công nghiệp và phạm vi bảo hộ kiểu dáng công nghiệp;

– Bộ ảnh chụp, bản vẽ kiểu dáng công nghiệp.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ giấy tờ theo quy định doanh nghiệp nộp hồ sơ tại Cục sở hữu trí tuệ.

Thời hạn xử lý đơn đăng ký kiểu dáng công nghiệp

Thẩm định về hình thức: 01 tháng kể từ ngày nộp đơn.

Công bố đơn: 2 tháng kể từ ngày chấp nhận đơn hợp lệ.

Thẩm định về nội dung: không quá 07 tháng kể từ ngày công bố đơn.

Sau khi thẩm định đơn nếu đáp ứng đầy đủ các điều kiện thì sẽ được cấp văn bằng bảo hộ kiểu dáng công nghiệp.

Tại sao nên sử dụng dịch vụ đăng ký kiểu dáng công nghiệp của Luật Hoàng Phi ?

Để đăng ký kiểu dáng công nghiệp cho sản phẩm của mình hầu hết các doanh nghiệp có thể tự mình thực hiện việc đăng ký. Tuy nhiên hiện nay nhiều doanh nghiệp lại lựa chọn dịch vụ đăng ký kiểu dáng công nghiệp của các công ty luật. Theo đó việc lựa chọn các đơn vị có kinh nghiệm, thực hiện thủ tục nhanh chóng, tiết kiệm thời gian là điều mà các doanh nghiệp ưu tiên lựa chọn. Với đội ngũ luật sư, chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ việc khách hàng lựa chọn dịch vụ đăng ký kiểu dáng công nghiệp của Luật Hoàng Phi là hoàn toàn hợp lý. Chúng tôi sẽ hỗ trợ cho khách hàng các vấn đề như:

– Tư vấn cho khách hàng quy định của pháp luật về điều kiện đăng ký kiểu dáng công nghiệp cho sản phẩm; những giấy tờ cần thiết để thực hiện việc đăng ký, hồ sơ, thủ tục đăng ký.

– Soạn thảo hồ sơ cho khách hàng,  thay mặt cho khách hàng nộp hồ sơ trong trường hợp được ủy quyền.

– Nhận trực tiếp giấy chứng nhận đăng ký kiểu dáng công nghiệp thông báo và chuyển cho khách hàng.

Trên đây là toàn bộ nội dung tư vấn về vấn đề đăng ký kiểu dáng công nghiệp tại Hải Phòng. Mọi thắc mắc khách hàng có thể liên hệ theo số điện thoại 024.62852.839 để được tư vấn.

Tham khảo thêm về :

 

 

HOTLINE: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ