Đăng ký bản quyền tiếng anh là gì?

  • Tác giả: Luật Hoàng Phi |
  • Cập nhật: 19/10/2023 |
  • Sở hữu trí tuệ |
  • 629 Lượt xem

Đăng ký bản quyền là gì?

Đăng ký bản quyền là việc các chủ thể thực hiện các thủ tục cần thiết tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền để chống các hành vi sử dụng trái phép tác phẩm như đạo nhái, sao chép, lạm dụng tác phẩm.

Đăng ký bản quyền sẽ chứng nhận cho sự sáng tạo của con người bằng cách trao cho tác giả, chủ sở hữu phần thưởng xứng đáng, động viên tinh thần làm việc đó là Giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả.

Đăng ký bản quyền tác giả là quyền của chủ sở hữu, tác giả của các tác phẩm tuy nhiện, khi đăng ký chủ sở hữu, tác giả cần đáp ứng các điều kiện nhất định về chủ thể, về tác phẩm, về đơn yêu cầu, về phí theo quy định của pháp luật.

Đăng ký bản quyền tiếng Anh là gì?

Đăng ký bản quyền trong tiếng Anh là Copyright registration.

Ngoài ra đăng ký bản quyền tiếng Anh còn được định nghĩa như sau:

Copyright registration is the practice of entities carrying out necessary procedures at a competent state agency to combat acts of illegal use of works such as plagiarism, copying or abuse of works.

Copyright registration will attest to human creativity by giving the author, owner a worthy reward, motivating the spirit of doing that is a copyright registration certificate.

Copyright registration is the right of the owner and author of works, however, when registering the owner, the author needs to meet certain conditions of the subject, the work, the petition, on charges as prescribed by law.

Danh mục từ đi kèm với đăng ký bản quyền tiếng Anh là gì?

Đăng ký bản quyền thường đi kèm với những từ ngữ khác để truyền đạt những thông tin nhất định về bản quyền đến người khác. Vậy, những từ đi kèm với đăng ký bản quyền tiếng Anh là gì? Các từ thường dùng đó là:

– Vi phạm bản quyền – Copyright infringement;

– Cơ quan có thẩm quyền – Competent authorities;

– Cục Bản quyền tác giả – Department of copyright;

– Phí đăng ký Copyright registration fee;

– Tác phẩm nghệ thuật – Artwwork;

– Văn bản – Document/ text;

– Chương trình máy tính – Computer Programs;

– Tác phẩm văn học – Literary;

– Tác giả – Author;

– Tác phẩm điện ảnh – Cinematographic works.

Tại sao cần phải đăng ký bản quyền?

Ví dụ một số câu văn có sử dụng đăng ký bản quyền tiếng Anh như thế nào?

Chúng tôi xin đưa ra một số ví dụ điển hình về các câu có sử dụng đăng ký bản quyền tiếng Anh sau đây để Quý độc giả hiểu rõ hơn về cách sử dụng đăng ký bản quyền tiếng Anh:

– Đăng ký bản quyền được thực hiện tại Cục Bản quyền tác giả trực thuộc Bộ Khoa học Công nghệ – Copyright registration is performed at the Copyright Office under the Ministry of Science and Technology.

– Đăng ký bản quyền là thủ tục hành chính được thực hiện theo nhiều giao đoạn khác nhau – Copyright registration is an administrative procedure carried out in many different stages.

– Không đăng ký bản quyền thì tác giả vẫn được bảo hộ quyền nhưng khó chứng minh khi có tranh chấp – Without copyright registration, the author is still protected but difficult to prove when there is a dispute.

– Đăng ký bản quyền là căn cứ để xử lý các hành vi vi phạm bản quyền – Copyright registration is the basis for handling copyright infringement.

– Phí đăng ký bản quyền cũng được xem là một điều kiện bắt buộc để đăng ký bản quyền thành công – Copyright registration fee is also considered a mandatory condition for successful copyright registration.

Hy vọng với bài chia sẻ trên đây, Quý độc giả đã hiểu được đăng ký bản quyền tiếng Anh là gì và cách sử dụng trong giao tiếp thông thường.

 

5/5 - (3 bình chọn)

HOTLINE: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ