Hotline: 0981.378.999

Email: lienhe@luathoangphi.vn

Trang chủ » Bản quyền » Đăng ký bản quyền ở Gia Lai có bắt buộc hay không?

Đăng ký bản quyền ở Gia Lai có bắt buộc hay không?

(Cập nhật: 26/06/2019 | 6:47 - Lượt xem: 166)

Giấy chứng nhận đăng ký bản quyền tác giả là một trong những bằng chứng có giá trị pháp lý cao nhất để chứng minh quyền tác giả đối với tác phẩm.

Đăng ký bản quyền là việc đã và đang được nhiều cá nhân, tổ chức là người sáng tạo tác phẩm, đầu tư cho sự ra đời tác phẩm tiến hành. Tuy vậy vẫn còn một số ít các cá nhân, tổ chức chưa hiểu rõ về thủ tục đăng ký bản quyền để đánh mất đi quyền, lợi ích của chính mình. Bài viết sau đây sẽ là lời giải cho Quý độc giả về vấn đề đăng ký bản quyền ở Gia Lai nói riêng và đăng ký bản quyền nói chung để có lựa chọn, việc làm đúng đắn để bảo vệ bản thân và tác phẩm của mình.

Đăng ký bản quyền ở Gia Lai

Đăng ký bản quyền tác giả là gì?

Đăng ký bản quyền ở Gia Lai nói riêng và toàn quốc nói chung là thủ tục pháp lý quan trọng giúp tác giả/ chủ sở hữu quyền tác giả bảo vệ tối đa quyền và lợi ích hợp pháp của mình.

Đăng ký bản quyền tác giả là việc cá nhân/ tổ chức thực hiện một số công việc nhất định như chuẩn bị, soạn thảo và nộp hồ sơ,…đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền (Cục bản quyền tác giả) để xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký bản quyền tác giả.

Có bắt buộc phải đăng ký bản quyền ở Gia Lai không?

Đăng ký bản quyền tác giả là thủ tục pháp lý không bắt buộc. Bởi, quyền tác giả phát sinh kể từ khi tác phẩm đó được tạo ra dưới một hình thức vật chất nhất định,…không phụ thuộc vào việc công bố tác phẩm và đăng ký quyền tác giả.

Tuy nhiên, với kinh nghiệm làm việc thực tiễn thì Luật Hoàng Phi chúng tôi luôn khuyến khích mọi khách hàng không chỉ tại Gia Lai mà trên toàn quốc nên thực hiện thủ tục đăng ký bản quyền tác giả nhằm giúp tác giả/ chủ sở hữu quyền tác giả được thừa nhận tư cách rõ ràng và có căn cứ pháp lý vững chắc để bảo vệ bản thân khi phát sinh những tranh chấp hoặc hành vi xâm phạm quyền.

Luật Hoàng Phi – Người bạn đồng hành pháp lý tin cậy trong đăng ký bản quyền

Cá nhân/ tổ chức nếu không tự mình thực hiện thủ tục đăng ký bản quyền ở Gia Lai nói riêng và toàn quốc nói chung thì có thể ủy quyền cho công ty Luật Hoàng Phi để chúng tôi thay mặt Quý khách hàng thực hiện toàn bộ quy trình một cách nhanh chóng nhất.

Quy trình đăng ký bản quyền tại Luật Hoàng Phi cũng được tuân thủ theo đúng quy định của pháp luật bao gồm các bước cơ bản sau:

Bước 1: Tư vấn mọi vấn đề liên quan đến bản quyền tác giả

Trước khi thực hiện thủ tục đăng ký bản quyền tác giả Luật Hoàng Phi sẽ dành một khoảng thời gian nhất định để tư vấn chi tiết cho khách hàng toàn bộ vấn đề liên quan như:

– Cách thức, trình tự đăng ký bản quyền tác giả;

– Hồ sơ đăng ký bản quyền;

– Cơ quan nhà nước có thẩm quyền đăng ký bản quyền;

– Thời hạn để được cấp Giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả;

– Hiệu lực của Giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả;…

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ đăng ký bản quyền tác giả

Các chuyên viên của Luật Hoàng Phi sẽ thay mặt khách hàng tiến hành hướng dẫn khách hàng cung cấp thông tin và chuẩn bị tất cả cả các giấy tờ sau đây cho khách hàng:

– Tờ khai đăng ký quyền tác giả;

– Bản sao tác phẩm đăng ký;

– Giấy ủy quyền cho công ty Luật Hoàng Phi;

– Bản sao Chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân,…và một số giấy tờ khác của chủ sở hữu/tác giả,…

-Và một số tài liệu khác có liên quan,…

Bước 3: Nộp hồ sơ đăng ký bản quyền tác giả

Sau khi chuẩn bị hồ sơ đầy đủ, chúng tôi tiến hành nộp hồ sơ trực tiếp hoặc thông qua đường bưu điện đến Cục bản quyền tác giả Việt Nam tại Hà Nội và hai văn phòng đại diện ở Đà Nẵng và Hồ Chí Minh.

Bước 4: Nhận kết quả tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền

Sau khi nhận đơn hợp lệ trong khoảng thời gian 15 ngày Cục bản quyền tác giả Cấp Giấy chứng nhận đăng ký bản quyền tác giả cho khách hàng.

Đăng ký bản quyền ở Gia Lai

Chi phí dịch vụ đăng ký bản quyền tại Luật Hoàng Phi

Ngoài khoản chi phí phải đóng cho cơ quan nhà nước thì cá nhân/ tổ chức sẽ phải đóng thêm một khoản chi phí nhất định khi sử dụng dịch vụ đăng ký bản quyền do các đơn vị dịch vụ cung cấp.

Chi phí dịch vụ đăng ký bản quyền tại Luật Hoàng Phi phụ thuộc vào các yếu tố sau:

– Khối lượng công việc mà khách hàng yêu cầu;

– Loại hình tác phẩm đăng ký;

– Số lượng tác phẩm cần đăng ký bản quyền tác giả.

Để được tư vấn chi tiết và báo giá dịch vụ đăng ký bản quyền ở Gia Lai và trên toàn quốc khách hàng có thể liên hệ với số điện thoại tư vấn và chăm sóc khách hàng 0981.378.999 để các chuyên viên tư vấn tiếp nhận và giải quyết một cách nhanh chóng nhất.

 

Để lại tin nhắn cho chúng tôi!

0981.378.999