Đăng Ký Thương Hiệu Quần Áo Như Thế Nào?

  • Tác giả: Trần Văn Nam |
  • Cập nhật: 23/08/2021 |
  • Thương Hiệu |
  • 545 Lượt xem

Quần áo là nhu cầu thiết yếu đối với mỗi cá nhân. Xã hội càng phát triển thì quần áo không chỉ là nhu cầu mà nó được nâng lên một mức cao hơn là “thẩm mỹ”. Các doanh nghiệp đua tranh nhau sản xuất ra các kiểu mẫu mới để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng, nhất là phái nữ. Đứng trước tình trạng đó, việc đăng ký thương hiệu quần áo là vô cùng quan trọng nhằm bảo vệ và đánh dấu thương hiệu của mình trong hàng loạt các sản phẩm và đối thủ cạnh tranh.

Đăng ký thương hiệu quần áo có tác dụng gì?

Như đã phân tích, quần áo là loại vải vóc được may theo để mặc. Do vậy, ai cũng cần phải sử dụng nó hằng ngày, số lượng các nhà sản xuất không thể đếm hết được. Một số nhà sản xuất không chân chính với mục đích lợi dụng danh tiếng của các nhãn hiệu nổi tiếng để trục lợi kiếm lời bằng cách làm giả nhãn mác với chất lượng vải cũng như đường chỉ kém, làm ảnh hưởng đến hình ảnh và uy tín của nhà sản xuất chân chính. Một số thương hiệu quần áo hay bị nhái nhất như the north face, ugg, Gucci…Trong những tình huống đó:

+ Nếu doanh nghiệp đăng ký thương hiệu thì có quyền yêu cầu cơ quan có thẩm quyền xử lý vi phạm

+ Nếu doanh nghiệp chưa đăng ký thương hiệu thì đành “ngậm ngùi” nhìn bên kia “cướp” thành quả lao động trí óc của mình.

Như vậy, đăng ký thương hiệu quần áo sẽ tạo cơ chế bảo vệ bằng pháp luật trước các hành vi xâm phạm và chủ sở hữu sẽ được độc quyền thương hiệu của mình trong phạm vi đăng ký bảo hộ tại Việt Nam hoặc nước ngoài. Hơn nữa, nó giúp người tiêu dùng dễ nhận biết sản phẩm, tăng tính cạnh tranh trên thị trường,

Để đăng ký thương hiệu quần áo cần chuẩn bị hồ sơ như thế nào?

Để đăng ký thương hiệu cho sản phẩm quần áo, quý vị cần chuẩn bị những loại tài liệu cơ bản sau:

– Tờ khai Đăng ký thương hiệu quần áo (theo mẫu)

05 Mẫu thương hiệu dự định đăng ký (kích thước 8cm x 8cm)

– Chứng từ lệ phí cho việc đăng ký thương hiệu quần áo;

– Giấy ủy quyền của chủ sở hữu thương hiệu ủy quyền cho tổ chức đại diện tiến hành thủ tục đăng ký thương hiệu quần áo (Giấy ủy quyền cho Luật Hoàng Phi).

Một số lưu ý cơ bản:

– Tờ khai cần lập thành 2 bản. Bởi khi nộp thì một bản Cục sở hữu trí tuệ sẽ thu lưu trữ và một bản sẽ được trả lại cho quý khách.

– Đặc biệt chú ý đến khâu tra cứu thương hiệu sau khi thiết kế xong để tránh trường hợp bị trùng hoặc tương tự với thương hiệu quần áo khác đã được đăng ký. Mặc dù quý khách tự mình thiết kế hoặc thuê công ty thiết kế chuyên nghiệp nhưng ý tưởng nhiều khi cũng bị trùng lặp (không cố ý) do vậy quý vị không nên chủ quan mà bỏ qua bước này.

Luật Hoàng Phi – đẳng cấp và khác biệt trong đăng ký thương hiệu quần áo

Luật Hoàng Phi là một trong những công ty cung cấp dịch vụ đăng ký thương hiệu trên thị trường nhưng chúng tôi luôn ở vị trí nổi trội hơn và là “điểm sáng” trong những điểm mà quý khách hàng liệt kê trước khi lựa chọn dịch vụ.

Luật Hoàng Phi đẳng cấp và khác biệt bởi:

+  Đội ngũ nhân sự có một không hai: Luật Hoàng Phi là sự hội tụ của nhiều “tinh hoa” trong ngành dịch vụ và Sở hữu trí tuệ nói chung, các chuyên viên và Luật sư của chúng tôi không chỉ giàu kinh nghiệm mà còn vô cùng thấu hiểu tâm lý của khách hàng.

+ Tính trọn vẹn của dịch vụ: thực hiện thủ tục từ A – Z, ngoài ra còn cung cấp các dịch vụ pháp lý khác liên quan như dịch vụ đăng ký thành lập doanh nghiệp, sở hữu trí tuệ nói chung, tư vấn pháp luật miễn phí qua tổng đài 19006557. Với dịch vụ đăng ký thương hiệu, quý vị sẽ được tư vấn dịch vụ; thiết kế và tra cứu thương hiệu; soạn hồ sơ và chuẩn bị hồ sơ trực tiếp; nhận kết quả và trao tay khách hàng…và rất rất nhiều ưu đãi khác đang đợi quý vị đến thử và cảm nhận.

+  Tính nhanh chóng: Việc đăng ký thương hiệu có thể kéo dài trong thời gian từ 14 – 16 tháng thậm chí có thể kéo dài hơn nhưng chúng tôi cam kết sẽ thực hiện trong thời gian ngắn nhất có thể.

+  Tính ưu đãi: Chúng tôi sẽ có những ưu đãi nhất định cho các khách hàng thường xuyên sử dụng dịch vụ của công ty và các chính sách hậu mãi đáng chú ý như giảm giá dịch vụ cho lần sử dụng thứ hai, cung cấp văn bản pháp luật miễn phí, theo dõi xâm phạm và thông báo cho quý khách, cùng khách hàng tìm ra hướng xử lý (nếu có).

Ưu điểm nổi trội là như vậy thì tại sao quý vị lại không lựa chọn Luật Hoàng Phi ngay từ bây giờ nếu quý vị có nhu cầu đăng ký thương hiệu quần áo? Chúng tôi rất hân hạnh tiếp đón và làm việc cùng quý vị !

Đăng ký thương hiệu độc quyền

Đăng ký thương hiệu logo

Đăng ký logo công ty

Đăng ký kiểu dáng công nghiệp

HOTLINE: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ