Ý nghĩa logo Techcombank

  • Tác giả: Trần Văn Nam |
  • Cập nhật: 21/10/2021 |
  • Tin Tức Đời Sống Pháp Luật |
  • 43 Lượt xem

Techcombank hiện đang là một trong những ngân hàng dần được biết đến rộng rãi bởi những dịch vụ và các chương trình khuyến mãi. Do đó, logo của ngân hàng này có mức độ nhận biết ở mức khá.

Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ cung cấp tới quý bạn đọc một số nội dung liên quan đến vấn đề: Ý nghĩa logo Techcombank.

Quá trình hình thành Ngân hàng Techcombank:

– Techcombak được thành lập năm 1993, trong bối cảnh nền kinh tế đang chuyển mình từ chế độ kinh tế tập trung sang nền kinh tế thị trường. Tại thời điểm đó, nước ta thực hiện nhiều cải cách và đã cho thấy những thay đổi kinh tế ngoạn mục. Trong đó nổi bật là tăng trưởng GDP đã tăng gấp hai lần trong thập kỷ trước.

– Techcombank có số vốn điều lệ ban đầu chỉ 20 tỷ Việt Nam đồng nhưng hiện nay đã trở thành ngân hàng lớn hàng đầu về vốn điều lệ. Sự thành công của Ngân hàng này đến từ chiến lược tập trung giải quyết nhu cầu luôn thay đổi của khách hàng. Tính đến nay Ngân hàng đã cung cấp nhiều loại sản phẩm, dịch vụ đa dạng cho hơn sáu triệu khách hàng và đôi stasc tại Việt Nam.

– Teachcombank với cm kết sẽ khôn ngừng đổi mới để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, không phân biệt cá nhân hay doanh nghiệp. Mục tiêu của Techcombank là trở thành điểm tập trung cho mọi giải đáp tài chính. Đối với tầm nhìn và sứ mệnh của Techcombank là trở thành ngân hàng số 1 Việt Nam, đồng hành cùng người dân và donh nghiệp Việt Nam.

– Ngân hàng có một trụ sở chính và hai văn phòng đại diện cùng với 314 điểm giao dịch tại 45 tỉnh thành trên cả nước, không chỉ đáp ứng nhu cầu giao dịch ngân hàng thông thường mà còn đảm bảo nhu cầu an toàn tài chính cho người Việt. Ngân hàng nằm trong TOP 9 Ngân hàng thương mại cổ phần lớn nhất cả nước (năm 2018). Techcombank cũng là ngân hàng dẫn đầu về tỷ lệ doanh thu ngoài lãi, chi phí trên doanh thu, lợi nhuận ròng trên tài sản và thu nhập hoạt động trung bình trên mỗi cán bộ nhân viên.

– Ngân hàng Techcombank đặt ra tầm nhìn trong tương lai, thành công không chỉ phải là đích đến cuối cùng mà còn là dấu ấn của cả một quá trình chuyển đổi. Năm 2018, cũng đánh dấu một cột mốc quan trọng, khi Techcombank hàon thành thương vụ IPO lớn nhất trong lịch sử ngành ngân hàng Việt Nam và tiến hành niêm yếu trên Sở GDCK Thành phố Hồ Chí Minh.

->>> Tìm hiểu thêm : Đăng ký logo độc quyền

Khái quát về Ngân hàng Techcombank:

– Tên giao dịch: Ngân hàng Thương mại Cổ phần Kỹ thương Việt Nam.

– Tên tiếng Anh: Vietnam Technological and Commerical Joint – Stock Bank.

– Viết tắt: Techcombank.

– Loại hình: Kỹ thuật, thương mại.

– Mã SWIF code Techcombank: VTCBVNVX.

– Địa chỉ trụ sở chính: Số 191 Phố Bà Triệu – quận Hai Bà trưng – Hà Nội.

– Thành lập: 29/09/1993.

– Tổng tài sản: 3918 nghìn tỷ đồng (Tháng 04/2020).

– Số tổng đài: 1800588822; (024) 39446699 (số hỗ trợ quốc tế).

– Số Fax: +84(24) 39446395.

– Website: http://www.techcombank.com.vn/

– Tầm nhìn của Techcombank:

Chuyển đổi ngành tài chính, nâng tầm giá trị sống. Thúc đẩy mỗi người khai phá tiềm năng và bản lĩnh hành động cho những điều vượt trội.

– Sứ mệnh:

Dẫn dắt hành trình số hóa của ngành tài chính, tạo động lực cho mỗi cá nhân, doanh nghiệp và tổ chức phát triển bền vững và bứt phá thành công.

– Giá trị cốt lõi:

Các giá trị Ngân hàng cam kết thực hiện trong mọi hành động để hướng đến thành công vượt trội, bao gồm:

+ Khách hàng là trọng tâm – Vì Techcombank chỉ thành công khi khách hàng thành công.

+ Đổi mới và sáng tạo: Để luôn dẫn đầu.

+ Hợp tác vì mục tiêu chung: Tạo nên sức mjanh tập thể để mang lại kết quả vượt trội cho cá nhân và tổ chức.

+ Phát triển bản thân: Để có khả năng nắm bắt cơ hội phát triển cùng tổ chức.

+ Làm việc hiệu quả: Để mang lại thành công lớn hơn với nguồn lực phù hợp.

Ý nghĩa logo Techcombank:

Thứ nhất: Biểu tượng Logo của Ngân hàng Techcombank.

– Logo Techcombank có sự kết hợp với 3 tông màu: Đỏ, đen và trắng với những ý nghĩa riêng biệt.

– Phần chữ “Techcombank” trong logo được thiết kế đậm, in hoa.

Thứ hai: Ý nghĩa logo Techcombank.

– Phần chữ in hoa tạo sự chắc chắn, khỏe mạnh, mặc dù đơn giản nhưng chứa đựng nhiều thông điệp sâu sắc. Tạo nên sự bền vững mạnh, an tâm trao gửi niềm tin và khẳng định vị thế của mình trên thị trường.

+ Kiểu chữ viết hoa dày giúp tạo cảm giác đơn giản, rõ ràng, hình khối chắc khỏe thể hiện được những giá trị tích cực mà ngân hàng muốn đem lại cho khách hàng và cộng đồng.

+ Thông qua logo này Ngân hàng muốn phát triển kết hợp giữa lợi ích của bản thân mình với lợi ích của cá nhân khách hàng và doanh nghiệp cũng như lợi ích của đất nước và hội.

– Màu đỏ: Được thể hiện sự nhiệt huyết, tận tình và tận tâm với các khách hàng, đối tác.

– Màu đen: Được kết hợp với màu đỏ tạo thành tone màu đỏ đen, mang ý nghĩa với sức mạnh, vững vàng.

– Màu trắng: Thể hiện sự minh bạch, trong sáng.

Như vậy, Ý nghĩa logo Techcombank đã được chúng tôi trình bày chi tiết trong bài viết phía trên. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng đã trình bày một số nội dung liên quan đến Ngân hàng Techcombank. Chúng tôi hy vọng, một số nội dung được trình bày ở trên sẽ giúp ích được quý bạn đọc.

->>> Tìm hiểu thêm : Đăng ký sáng chế

->>> Tìm hiểu thêm : Đăng ký kiểu dáng công nghiệp

HOTLINE: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ