Quy Định Đăng Ký Logo Bao Nhiêu Lâu Thì Cần Phải Sửa Đổi

  • Tác giả: Trần Văn Nam |
  • Cập nhật: 07/11/2022 |
  • Tin Tức Đời Sống Pháp Luật |
  • 305 Lượt xem

Khi doanh nghiệp có sự thay đổi thông tin như tên công ty hay địa chỉ công ty khác với Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đã cấp, lúc này chủ sở hữu logo cần tiến hành thủ tục thay đổi hồ sơ đăng ký logo tại Cục sở hữu trí tuệ.

Với chức năng Đại diện sở hữu công nghiệp chuyên môn, Luật Hoàng Phi chúng tôi sẽ cung cấp những thông tin hữu ích liên quan đến quy định đăng ký logo bao nhiêu lâu thì cần phải sửa đổi, trong bài viết này.

Quy trình sửa đổi đăng ký logo tiến hành trong trường hợp nào?

Khi nộp đơn đăng ký bảo hộ logo tại Cục sở hữu trí tuệ, chủ sở hữu có thể gửi công văn yêu cầu được sửa đổi hồ sơ đăng ký hoặc phải sửa đổi theo yêu cầu của Cục do chưa đáp ứng theo quy định của luật. Trước khi giải đáp thông tin về quy định đăng ký logo bao nhiêu lâu thì cần phải sửa đổi, Luật Hoàng Phi sẽ hướng dẫn các trường hợp sửa đổi.

– Trường hợp 1: chủ sở hữu Giấy chứng nhận đăng ký logo có quyền yêu cầu ghi nhận thay đổi trong văn bằng bảo hộ, nếu:

1/ Thay đổi tên, địa chỉ của chủ văn bằng bảo hộ;

2/ Thay đổi chủ chủ văn bằng bảo hộ (chuyển quyền sở hữu do thừa kế; chia tách, sáp nhập, chuyển đổi loại hình doanh nghiệp hoặc theo quyết của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền).

Luật Hoàng Phi xin lưu ý: đối với mẫu logo, danh mục hàng hóa/ dịch vụ sẽ không sửa đổi sau khi đã được cấp văn bằng bảo hộ, trừ trường hợp việc sửa đổi để giới hạn danh mục hàng hóa mang logo. Yêu cầu thu hẹp phạm vi bảo hộ theo quy định có thể gồm một trong các nội dung sau:

+ Yêu cầu sửa đổi một số chi tiết nhưng không làm thay đổi mẫu logo ghi trong văn bằng bảo hộ;

+ Yêu cầu giảm bớt một số hàng hóa/ dịch vụ hoặc nhóm hàng hóa/ dịch vụ thuộc danh mục hàng hóa/ dịch vụ đã ghi nhận trong văn bằng bảo hộ mà không thay đổi mẫu logo.

– Trường hợp 2: Sửa đổi theo yêu cầu của chuyên viên xử lý đơn đăng ký bảo hộ logo. Nếu phải sửa đổi theo yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền, chủ thể nộp đơn cần tiến hành điều chỉnh theo các nội dung trong thông báo và gửi lại hồ sơ cho cơ quan tiếp nhận.

Quy định đăng ký logo bao nhiêu lâu thì cần phải sửa đổi?

Theo quy định hiện hành, trong thời gian không 02 tháng kể từ ngày nhận đơn, Cục sở hữu trí tuệ sẽ xem xét yêu cầu sửa đổi văn bằng bảo hộ. Khi xét hồ sơ hợp lệ, Cục ra quyết định sửa đổi văn bằng bảo hộ, đăng bạ và công bố quyết định sửa đổi trên Công báo sở hữu công nghiệp.

Ngược lại, nếu hồ sơ sửa đổi không hợp lệ, Cục sở hữu trí tuệ sẽ gửi lại nộp hồ sơ thông báo từ chối chấp việc sửa đổi.

Dịch vụ tư vấn đăng ký logo tại Công ty Luật Hoàng Phi

+ Tư vấn pháp luật miễn phí trước khi tiến hành đăng ký logo, bao gồm cả nội dung liên quan đến quy định đăng ký logo bao nhiêu lâu thì cần phải sửa đổi;

+ Tra cứu sơ bộ và chuyên sâu khả năng bảo hộ logo cho Quý khách hàng;

+ Đại diện đăng ký logo cho Quý khách trong suốt quá trình làm việc với cơ quan nhà nước;

+ Soạn thảo hồ sơ đăng ký, nộp hồ sơ và phúc đáp công văn trao đổi với Cục sở hữu trí tuệ, nếu có vấn đề phát sinh;

+ Trao đổi, cung cấp thông tin cho Quý khách hàng trong tiến trình đăng ký bảo hộ;

+ Hướng dẫn sử dụng logo sau khi đăng ký, theo dõi giá trị hiệu lực cũng như hướng dẫn thực hiện thủ tục gia hạn, sửa đổi bổ sung nếu có.

Doanh nghiệp, cá nhân có nhu cầu đăng ký logo, hay cần giải đáp các quy định đăng ký logo bao nhiêu lâu thì cần phải sửa đổi, hãy kết nối với bộ phận tư vấn của Luật Hoàng Phi qua địa chỉ email: lienhe@luathoangphi.vn

Tham khảo thêm về :

 

5/5 - (1 bình chọn)

HOTLINE: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ