Cách kiểm tra bảo hộ thương hiệu như thế nào?

  • Tác giả: Luật Hoàng Phi |
  • Cập nhật: 19/03/2022 |
  • Thương Hiệu |
  • 412 Lượt xem

Kiểm tra đăng ký bảo hộ thương hiệu là việc quan trọng trước, trong hay sau khi tiến hành đăng ký bảo hộ. Điều này giúp tăng khả năng đăng ký bảo hộ thành công hơn. Đồng thời cũng giúp quá trình đăng ký diễn ra thuận lợi, suôn sẻ hơn.

Có nhiều nội dung cần phải kiểm tra trong suốt quá trình đăng ký bảo hộ, vì vậy cùng theo dõi bài viết sau đây nhé.

Lý do phải tra cứu thương hiệu đã đăng ký bảo hộ

Cá nhân hay doanh nghiệp có nhu cầu đăng ký thương hiệu nhằm mục đích để thương hiệu hiệu của mình được an toàn trước những hành vi xâm phạm và sử dụng nhãn hiệu một cách hợp pháp. Tuy nhiên, để việc đăng ký có vẻ sẽ không đơn giản như nhiều người vẫn nghĩ vì chúng ta không biết phải bắt đầu công việc từ đâu hay bắt đầu như thế nào và làm thế nào để đạt hiệu quả cho công việc cao nhất.

Ý nghĩa của việc tra cứu nhãn hiệu đã được đăng ký bảo hộ

Thứ nhất: Đảm bảo nhãn hiệu của bạn không bị trùng cùng với ai trước đó

Để suy xét nhãn hiệu mà những cá nhân, doanh nghiệp có nhu cầu đăng ký có bị trùng hoặc tương tự gây nhầm lẫn với nhãn hiệu khác đã đăng ký hay chưa để đưa ra giải pháp hợp lý. Trường hợp không kiểm tra kỹ mà tiến hành đăng ký thì có khả năng nhãn hiệu đang nộp hồ sơ đăng ký có thể bị trùng hoặc tương tự gây nhầm lẫn với nhãn hiệu khác đã đăng ký.

Thứ hai: Tránh làm mất thời gian và chi phí của bạn

Nếu trường hợp tra cứu nhãn hiệu đã bị trùng thì để tránh gây phiền toái cho chúng ta vì vừa mất kinh phí để tiến hành đăng ký và mất thời gian chờ đợi Cục Sở Hữu Trí Tuệ xét duyệt hồ sơ cũng như sẽ rất tốn thời gian để nghiên cứu, sáng tạo ra một nhãn hiệu mới.

Thứ ba: Cần kiểm tra tính chính xác của nhãn hiệu

Cá nhân hay doanh nghiệp có thể kiểm tra thông tin trong Giấy chứng nhận nhãn hiệu đã được cấp có chính xác nhất với dữ liệu trong hệ thống thông tin có hay chưa nếu có phát sinh sai sót thì kịp thời chỉnh sửa lại.

Kiểm tra đăng ký bảo hộ thương hiệu như thế nào?

Bước 1: Truy cập vào thư viện số của Cục sở hữu trí tuệ với đường link http://iplib.noip.gov.vn/WebUI/WSearch.php

Bước 2: Tạo truy vấn tìm kiếm cho chính nhãn hiệu

Có các trường tìm kiếm để cho bạn lựa chọn như

+ Tên của nhãn hiệu tìm kiếm

+ Nhóm sản phẩm hay dịch vụ

+ Phân loại hình các nhãn hiệu

+Tên sản phẩm hoặc dịch vụ

+Tên chủ sở hữu, người đăng ký

+Địa chỉ của chủ sở hữu

+Ngày cần nộp đơn

+Ngày xác nhận cấp bằng

+Mã quốc gia từ người nộp

+Mã tỉnh từ người nộp

Và còn một số các lựa chọn khác nếu bạn kiểm tra đăng ký bảo hộ thương hiệu.

Bước 3: Nhấp ngay vào ô tìm kiếm

Website sẽ trả lời về kết quả theo trường tìm kiếm bạn đã chọn. Đây chính là danh sách các nhãn hiệu phù hợp với yêu cầu tìm kiếm của bạn.

Bước 4: Nhấn vào đơn bất kỳ để có thể xem chi tiết

Các trang danh sách khi hiện ra, bạn có thể xem chi tiết từng nhãn hiệu bằng cách nhấn vào nhãn hiệu đó. Thực hiện tuần tự các bước trên, như vậy bạn đã nắm rõ quy trình để bắt đầu tiến hành kiểm tra thương hiệu của mình ngay rồi đấy!

Những vấn đề cần quan tâm khi đi kiểm tra đăng ký bảo hộ thương hiệu

Kiểm tra tổng quát logo của nhãn hiệu: Cấu tạo của nhãn hiệu như thế nào và bao nhiêu chi tiết chính và phụ được thể hiện trên nhãn hiệu?

Kiểm tra ngày nộp đơn và ngày ưu tiên: Cục sở hữu trí tuệ sẽ tiến hành thẩm định trước hết dựa trên ngày nộp đơn, ngày ưu tiên, những đơn nộp sớm sẽ được ưu tiên thẩm định trước

Kiểm tra nhóm sản phẩm hay dịch vụ: Nhãn hiệu sẽ được bảo hộ theo nhóm sản phẩm đã đăng ký, có nghĩa là những loại hình khác nhóm đã đăng ký có quyền đăng ký giống với nhãn hiệu của bạn

Kiểm tra ngày sẽ hết hạn: xác định hạn sử dụng của nhãn hiệu và nếu nhãn hiệu đã hết hạn cũng như không tiến hành gia hạn, bạn có thể nộp lại đơn đăng ký đó của chính nhãn hiệu đó.

Công ty Luật Hoàng Phi- Công Ty Luật chất lượng xử lý nhanh những vấn đề pháp lý cho khách hàng

Đến với công ty Luật Hoàng Phi khách hàng không chỉ được phục vụ tận tâm và nhiệt tình mà còn được đội ngũ chuyên viên của chúng tôi tư vấn, chia sẻ một cách cụ thể nhất về vấn đề pháp lý mà khách hàng cần giải quyết. Vậy còn chần chừ gì mà không đến ngay với công ty Luật Hoàng Phi chúng tôi.

->>>> Tham khảo thêm: Đăng ký nhãn hiệu

5/5 - (2 bình chọn)

HOTLINE: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ