Phí Dịch Vụ Đăng Ký Kiểu Dáng Công Nghiệp

  • Tác giả: Trần Văn Nam |
  • Cập nhật: 18/10/2023 |
  • Sở hữu trí tuệ |
  • 961 Lượt xem

Khi đăng ký kiểu dáng công nghiệp, thông thường khách hàng sẽ phải đóng 2 loại phí: phí Nhà nước và phí dịch vụ. Phí Nhà nước sẽ được nộp cho Cục sở hữu trí tuệ, còn phí dịch vụ là phí mà Quý khách hàng phải trả cho đơn vị cung cấp dịch vụ nếu khách hàng nộp hồ sơ qua đơn vị đại diện. Vậy phí dịch vụ đăng ký kiểu dáng công nghiệp là bao nhiêu?

Những lợi ích của đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp

– Việc đăng ký bảo hộ sẽ giúp bảo vệ quyền lợi của chủ sở hữu trước các hành vi sao chép kiểu dáng công nghiệp, vị thế cạnh tranh của người được bảo hộ kiểu dáng công nghiệp vì vậy sẽ được giữ vững.

– Khi sản phẩm được bảo hộ kiểu dáng công nghiệp, cơ quan quản lý nhà nước sẽ dễ dàng hơn trong việc xử lý các hành vi xâm phạm như sao chép hình dáng bao bì sản phẩm…việc này gián tiếp bảo vệ quyền lợi khách hàng.

– Kiểu dáng công nghiệp cũng là tài sản kinh doanh, việc được bảo hộ kiểu dáng công nghiệp cũng sẽ khuyến khích các doanh nghiệp tạo ra kiểu dáng độc đáo.

Phí Nhà nước đăng ký kiểu dáng công nghiệp

Trước khi làm rõ phí dịch vụ, Luật Hoàng Phi sẽ chỉ ra một số khoản phí Nhà nước mà khách hàng phải nộp theo Thông tư 263/2016/TT- BTC ( Quy định về việc mức thu, chế độ thu, nộp quản lý và sử dụng phí, lệ phí sở hữu công nghiệp) khi đăng ký kiểu dáng công nghiệp. Một số chi phí cơ bản bao gồm:

– Lệ phí nộp đơn : 150.000 đồng;

– Lệ phí yêu cầu gia hạn :120.000 đồng;

– Lệ phí cấp văn bằng bảo hộ: 120.000 đồng;

– Đơn kiểu dáng công nghiệp: 100.000 đồng;

– Lệ phí cấp giấy chứng nhận đăng ký hợp đồng chuyển quyền sở hữu công nghiệp: 120.000 đồng;

– Lệ phí duy trì hiệu lực kiểu dáng công nghiệp: 100.000 đồng;

– Lệ phí đăng bạ Bằng độc quyền KDCN: 120.000 đồng;

– Lệ phí cấp bằng độc quyền KDCN: 120.000 đồng;

– Phí thẩm định nội dung : 700.000 đồng.

Phí dịch vụ khi đăng ký kiểu dáng công nghiệp

Phí dịch vụ đăng ký kiểu dáng công nghiệp thực tế không được nhà nước quy định cụ thể, mà phí do các đơn vị cung cấp dịch vụ tự ấn định phù hợp với giá thị trường và nhu cầu của khách hàng. Phí dịch vụ được coi là khoản thù lao mà chủ sở hữu kiểu dáng công nghiệp phải trả khi muốn thông qua Tổ chức đại diện sở hữu công nghiệp để nộp hồ sơ và nhận kết quả tại Cục sở hữu trí tuệ.

– Tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng giống đơn vị nào, và cũng không phải Phí dịch vụ đăng ký kiểu dáng công nghiệp nào cũng như nhau. Sẽ có những đơn vị giá rẻ bất ngờ, và có những đơn vị giá rất cao. Khi giá dịch vụ quá rẻ, các doanh nghiệp sẽ băn khoăn không  biết các dịch vụ đó có đảm bảo không, có sai sót gì không, có đạt đúng yêu cầu họ đề ra không?….Còn các đơn vị chi phí đắt hơn gấp đôi thậm chí gấp ba, thì  các doanh nghiệp cũng đắn đo những vẫn đề giống như trên, liệu đắt nhưng chất lượng ra sao, rồi làm việc có chuyên nghiệp không, tại sao lại đắt như thế? Những câu hỏi xung quanh những vấn đề về chi phí luôn là những vấn đề nhạy cảm đối với các khách hàng.

Chi phí Đăng ký dịch vụ kiểu dáng công nghiệp ưu đãi tại Luật Hoàng Phi

Nếu Quý khách sử dụng dịch vụ của công ty Luật Hoàng Phi chúng tôi, Quý khách hàng sẽ bỏ ra khoản phí dịch vụ ngoài khoản phí mà nhà nước ban hành ra.

Tuy nhiên khoản phí này sẽ không xét là đắt hay rẻ, mà khoản phí chúng tôi muốn nói đến là khoản phí hợp lý đảm bảo về chất lượng. Công ty Luật Hoàng Phi chúng tôi sẽ tính toán và cân nhắc để khoản phí đó hợp lý nhất, vừa đảm bảo quyền lợi cho khách hàng, vừa đảm bảo chất lượng của dịch vụ.

Chính vì thế đến với công ty chúng tôi, khách hàng hoàn toàn yên tâm về chi phí dịch vụ đăng ký kiểu dáng công nghiệp cũng như chất lượng dịch vụ. Đặc biệt, Quý khách hàng sẽ được ưu đãi:

– Miễn phí tư vấn pháp luật trước, trong và sau khi thực hiện Hợp đồng;

– Miễn phí chuyển phát, dịch/công chứng giấy tờ tài liệu;

– Giảm từ 5-15% khi sử dụng các dịch vụ khác tại Công ty.

Chúng tôi tự hào mang đến cho khách hàng dịch vụ chuyên nghiệp, nhanh chóng, trọn gói, toàn quốc. 100% khách hàng sử dụng dịch vụ đăng ký kiểu dáng công nghiệp của Luật Hoàng Phi đều quay trở lại sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi và trở thành đối tác lâu dài trong suốt hơn 10 năm qua của Luật Hoàng Phi.

Những ưu điểm khi sử dụng dịch vụ đăng ký kiểu dáng công nghiệp do Luật Hoàng Phi cung cấp

Hiệu quả từ việc tiến hành thủ tục đăng ký sở hữu trí tuệ trong nhiều năm qua chính là minh chứng về tính ưu việt của dịch vụ mà Luật Hoàng Phi đang cung cấp cho khách hàng. Sau đây là một vài thế mạnh của chúng tôi:

– Khả năng giải quyết các vấn đề phát sinh khi thực hiện dịch vụ nhanh nhạy và chuyên nghiệp;

– Là đơn vị cung cấp dịch vụ pháp luật về sở hữu trí tuệ nên việc nắm bắt và cập nhật quy định của pháp luật vô cùng nhanh chóng điều này sẽ luôn mang lại kết quả cung cấp dịch vụ có chất lượng tốt;

– Chuyên viên và Luật sư của Hoàng Phi có năng lực về chuyên môn và luôn có thái độ nhiệt tình, tôn trọng khách hàng.

 

5/5 - (1 bình chọn)

HOTLINE: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ