Đăng Ký Thương Hiệu Gạo 2023

  • Tác giả: Luật Hoàng Phi |
  • Cập nhật: 26/05/2023 |
  • Thương Hiệu |
  • 381 Lượt xem

Gạo là một trong những thực phẩm thiết yếu, với nhu cầu sử dụng ngày càng cao. Do đó, việc đăng ký thương hiệu gạo là việc làm cần thiết và nên thực hiện ngay sau khi sáng tạo nên thương hiệu mới.

Luật Hoàng Phi thấu hiểu nỗi lo lắng của doanh nghiệp, mặc dù có nhu cầu đăng ký thương hiệu gạo nhưng chưa biết phải bắt đầu từ đâu. Vì thế, chúng tôi xin gửi đến Quý vị bài viết này, để chia sẻ thông tin hữu ích về đăng ký thương hiệu.

Tại sao cần đăng ký thương hiệu gạo?

Việt Nam là một trong những quốc gia có nền kinh tế nông nghiệp và luôn nằm trong top các quốc gia xuất khẩu gạo lớn nhất thế giới. Vì vậy, việc đăng ký bảo hộ thương hiệu cho sản phẩm gạo luôn được quan tâm hàng đầu.

Thương hiệu là một loại tài sản đặc biệt, do tính chất lãnh thổ cũng như giá trị thương mại mà thương hiệu nói chung, thương hiệu gạo nói riêng gạo mang lại.

Mặc dù, pháp luật về sở hữu trí tuệ quy định đăng ký bảo hộ hay không là quyền của chủ sở hữu. Nhưng để xác lập quyền và được pháp luật bảo vệ thương hiệu, phải thông qua hình thức đăng ký.

Sau khi được cấp văn bằng bảo hộ, chủ sở hữu có thể thực hiện đầy đủ các quyền của mình như độc quyền sử dụng thương hiệu gạo, chuyển giao quyền, chuyển nhượng quyền,…

Một thương hiệu uy tín, giúp thu hút đầu tư và tăng lợi nhuận cao. Bên cạnh đó, khi có hành vi xâm phạm sẽ có căn cứ để xử lý, giúp bảo vệ tốt nhất cho thương hiệu gạo.

Hồ sơ đăng ký thương hiệu gạo?

Chủ thể nộp đơn cần các giấy tờ, tài liệu cơ bản trong hồ sơ đăng ký thương hiệu cho sản phẩm gạo gồm có:

1/ Đơn đăng ký thương hiệu sản phẩm gạo theo mẫu;

2/ Bảng mẫu thương hiệu sản phẩm mà cá nhân, tổ chức dự định đăng ký;

3/ Giấy tờ, tài liệu chứng minh quyền ưu tiên, nếu có;

4/ Văn bản ủy quyền cho cá nhân, tổ chức đại diện;

5/ Chứng từ nộp phí, lệ phí nhà nước;

6/ Tài liệu khác theo quy định.

Hoàn thiện xong hồ sơ đăng ký thương hiệu gạo, chủ thể nộp đơn đến cơ quan có thẩm quyền.

đăng ký thương hiệu tại Hà Nội

đăng ký thương hiệu tại Hà Nội

Thủ tục đăng ký thương hiệu gạo

Theo quy định hiện hành, cá nhân, tổ chức có nhu cầu bảo hộ thương hiệu cho sản phẩm gạo cần chuẩn bị đơn và nộp tại Bộ phận Một cửa Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam – cơ quan có thẩm quyền đăng ký bảo hộ các đối tượng sở hữu công nghiệp.

Trụ sở của Cục đặt ở Hà Nội và có 2 Văn phòng đại diện tiếp nhận hồ sơ tại TP. Hồ Chí Minh và TP. Đà Nẵng, trường hợp ở xa có thể gửi qua đường bưu điện.

Kể từ ngày được Cục Sở hữu trí tuệ tiếp nhận, đơn đăng ký thương hiệu được giải quyết theo quy trình, thủ tục như sau:

– Thẩm định hình thức đơn đăng ký: trong thời gian 01 tháng

– Công bố đơn trên công báo Sở hữu công nghiệp: 02 tháng, kể từ ngày đơn hợp lệ

– Thẩm định nội dung đơn đăng ký: không quá 09 tháng, kể từ ngày công bố đơn hợp lệ.

–  Ra Quyết định và cấp Giấy chứng nhận đăng ký thương hiệu: trong thời gian 01 tháng.

Lưu ý: Thời gian này có thể kéo dài hơn, do số lượng đơn tại Cục rất nhiều và đơn đăng ký của Quý vị có thể bị sai sót phải sửa đổi, bổ sung.

Trên đây là thủ tục đăng ký cho thương hiệu mà Quý vị cần nắm được, khi có nhu cầu nộp đơn bảo hộ. Để tránh rủi ro về mặt pháp lý, chúng tôi nhận thấy giải pháp được nhiều cá nhân, tổ chức lựa chọn chính là sử dụng dịch vụ sở hữu trí tuệ tại các đơn vị pháp lý, điển hình như Luật Hoàng Phi.

Dịch vụ đăng ký thương hiệu gạo

Luật Hoàng Phi – đơn vị Đại diện sở hữu công nghiệp lớn tại Việt Nam, chuyên tư vấn, hướng dẫn và thực hiện dịch vụ đăng ký thương hiệu trọn gói. Các công việc chuyên môn chúng tôi sẽ thực hiện bao gồm:

1/ Tư vấn pháp luật chuyên sâu và chuẩn bị đầy sơ đăng ký nhanh chóng

– Sau khi tiếp nhận thông tin, Luật sư sẽ tư vấn chi tiết cho Quý vị quy định pháp luật liên quan đến bảo hộ thương hiệu;

– Kiểm tra khả năng bảo hộ của mẫu thương hiệu mà Quý vị cung cấp, nếu chưa bảo khả năng bảo hộ, Luật sư sẽ hướng dẫn điều chỉnh;

– Sau khi đáp ứng khả năng bảo hộ cao, chúng tôi bắt tay ngay vào chuẩn bị hồ sơ pháp lý.

2/ Nộp đơn bảo hộ và giải quyết những vấn đề phát sinh

– Chuyên viên trực tiếp đi nộp hồ sơ và xử lý những vấn phát sinh từ thẩm định hình thức, nội dung, đăng bạ đến cấp giấy chứng nhận;

– Thời gian thực hiện có thể kéo dài trên 1 năm, trong toàn bộ quá trình này đội ngũ pháp lý của chúng tôi sẽ thay Quý khách điều chỉnh đơn đăng ký, soạn công văn giải trình, phúc đáp lại khiếu nại nếu có.

3/ Nhận kết quả tại cơ quan có thẩm quyền

– Đơn bảo hộ hợp lệ và có quyết định được cấp văn bằng bảo hộ, lúc này chuyên viên đến nhận Giấy chứng nhận đăng ký thương hiệu và trao lại Quý vị;

– Ngoài ra, chúng tôi còn hỗ trợ thực hiện các công việc khác sau khi đăng ký bảo hộ thành công.

Ngoài ra, chi phí dịch vụ đăng ký thương hiệu do Luật Hoàng Phi cung cấp vô cùng ưu đãi, đi đôi với chất lượng dịch vụ mà chúng tôi mang đến.

Nếu Quý vị sử dụng dịch vụ của chúng tôi, đảm bảo hồ sơ tài liệu đầy đủ, tiến hành quy trình đăng ký bảo hộ nhanh gọn và cam kết kết quả thành công.

Mọi thắc mắc về đăng ký thương hiệu gạo, Quý vị có thể kết nối ngay với Luật Hoàng Phi chúng tôi qua email: lienhe@luathoangphi.vn để được tư vấn miễn phí.

5/5 - (4 bình chọn)

HOTLINE: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ