Đăng ký logo cho phòng tập gym

  • Tác giả: Trần Văn Nam |
  • Cập nhật: 15/05/2023 |
  • Dịch vụ logo |
  • 217 Lượt xem

Phòng tập gym đang dần khẳng định được chỗ đứng trong các dịch vụ hiện nay. Muốn sở hữu cho mình một logo riêng, ấn định logo ấy thuộc về phòng tập gym của mình phải thực hiện thủ tục gì? Hay liệu logo đó có được bảo hộ không? Luôn là những nội dung được quan tâm rất nhiều.

Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn quý bạn đọc một số nội dung liên quan đến vấn đề: Đăng ký logo cho phòng tập gym.

Tác dụng của tập gym đối với cơ thể con người:

– Giúp giảm cân:

+ Với nhịp sống và thói quen ăn uống thì việc tăng cân hay tình trạng béo phì đang trở thành nỗi lo của rất nhiều người. Nhiều người cảm thấy tự ti vì thân hình thừa cân, béo phì vì thế việc tập luyện một bộ môn nào đó và điều chỉnh lại chế độ ăn uống luôn là lựa chọn hàng đầu hiện nay.

– Làm săn chắc cơ bắp:

+ Một trong các mục đích chính khi mọi người lựa chọn bộ môn thể thao này đó là phát triển cơ bắp. Những nghiên cứu đã chứng minh rằng bài tập từ gym có tác dụng kích thích sản sinh hormone do đó cơ bắp có thể hấp thụ được lượng axit amin cần thiết và trở nên săn chắc hơn.

+ Tập gym sẽ giúp bạn sở hữu thân hình vạm vỡ, cơ bắp chắc khỏe, hãy nghiên cứu và dành thời gian thực hiện các bài tập phù hợp.

– Duy trì sự dẻo dai, sức khỏe:

+ Khoa học hiện nay đã chỉ ra rằng việc tập gym nói riêng, luyện tập thể thao nói chung giúp cơ thể dẻo dai, sức khỏe tốt hơn hẳn. Vì thế, xây dựng một chế độ luyện tập khoa học, phù hợp với thể lực thì cân nặng, sức khỏe luôn được duy trì ở mức ổn định.

+ Những người thường xuyên vận động sẽ hạn chế nguy cơ mắc hội chứng mệt mỏi cũng như mắc phải những căn bệnh mãn tính nguy hiểm.

– Cải thiện tinh thần:

Việc thường xuyên vận động sẽ giúp cơ thể chắc khỏe, dẻo dai, duy trì được sức khỏe ổn định từ đó sẽ giúp tinh thần của chúng ta thoải mái không có những suy nghĩ tiêu cực trong cuộc sống.

Hồ sơ đăng ký logo:

– Tờ khai đăng ký nhãn hiệu hàng hóa (02 bản).

– Mẫu nhãn hiệu hàng hóa (12 mẫu) có kích thước không nhỏ hơn 70 x 70mm.

– Những tài liệu xác nhận quyền nộp đơn hợp pháp, trường hợp người nộp đơn thụ hưởng quyền nộp đơn của người khác (ví dụ như Chứng nhận thừa kế; thỏa thuận chuyển giao quyền nộp đơn hoặc Giấy ủy quyền,…).

Đăng ký logo cho cuộc thi thiết kế logo:

– Nộp đơn đăng ký logo tại Cục sở hữu trí tuệ:

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ như chúng tôi đã nêu phía trên và tra cứu thấy Logo của mình có khả năng đăng ký, quý bạn đọc nên tiến hành nộp đơn luôn để được hưởng ngày ưu tiên sớm.

– Thẩm định hình thức:

+ Đơn đăng ký sau khi được nộp sẽ được phòng đăng ký – Cục Sở hữuu trí tuệ thẩm định về mặt hình thức đơn. Trong gia đoạn này cơ quan Nhà nước có thẩm quyền sẽ xem xét hình thức của đơn đăng ký xem đã đầy đủ và chính xác chưa.

+ Trường hợp đơn đăng ký đã đầy đủ Cơ quan Nhà nước cỉa thẩm quyền sẽ ra thông báo chấp nhận đơn hợp lệ cho chủ sở hữu.

– Công bố đơn đăng ký trên công báo sở hữu công nghiệp:

+ Mỗi tháng, Cục Sở hữu trí tuệ sẽ phát hành 02 công báo đơn cho những đơn đã nộp cho những đơn đã được cấp văn bằng bảo hộ.

+ Với các đơn đã nộp và được hợp lệ chủ sở hữu sẽ thấy được các đơn đăng ký của mình trên công báo.

– Thẩm định nội dung đơn đăng ký:

+ Thời gian từ 12 đến 15 tháng đây là giai đoạn quan trọng nhất để đánh giá khả năng đăn gkys logo trước khi ra thôgn báo nộp phí cấp chứng nhận đăng ký cho chủ đơn hoặc người được chủ đơn ủy quyền.

– Cấp văn bằng bảo hộ đơn đăng ký logo cho chủ đơn:

Thời hạn cấp văn bằng được thực hiện từ 01 tháng đến 02 tháng sau khi người nộp đơn đã nộp chi phí cấp văn bằng bảo hộ.

Lệ phí và phí đăng ký thiết kế logo:

– Lệ phí:

+ Lệ phí nộp đơn (cho các nhóm đến 06 sản phẩm, dịch vụ) là 180.000 đồng.

Trường hợp đơn đăng ký logo có trên 06 sản phẩm/dịch vụ trong một nhóm, phải nộp thêm cho mỗi sản phẩm/dịch vụ từ thứ 7 trở đi là 30.000 đồng.

+ Lệ phí yêu cầu hưởng quyền ưu tiên cho mỗi đơn là 600.000 đồng (nếu người nộp đơn có yêu cầu).

+ Lệ phí công bố đơn là 120.000 đồng.

+ Lệ phí cấp Giấy chứng nhận đăng ký logo là 120.000 đồng.

+ Lệ phí đăng bạ Giấy chứng nhận đăng ký logo là 120.000 đồng.

+ Lệ phí công bố Giấy Chứng nhận đăng ký logo là 120.000 đồng.

– Phí:

+ Phí thẩm định nội dung (mỗi nhóm đến 06 sản phẩm/dịch vụ) là 300.000 đồng.

Trong trường hợp người đăng ký logo có trên 06 sản phẩm/dịch vụ trong một nhóm, phải nộp thêm cho mỗi sản phẩm/dịch vụ từ thứ 07 trở đi từ 60.000 đồng.

+ Phí tra cứu thông tin (mỗi nhóm đến 06 dản phẩm/dịch vụ) là 60.000 đồng.

Trường hợp nếu đơn đăng ký logo có trên 06 sản phẩm/dịch vụ trong một nhóm, phải nộp thêm cho mỗi sản phẩm/dịch vụ từ thứ 07 trở đi là 24.000 đồng.

Do đó, có thể tính chi phí cho việc đăng ký logo độc quyền với số lượng 01 logo/nhóm sản phẩm/dịch vụ/tối đa 06 sản phẩm/dịch vụ là 1.000.000 đồng (phí đăng ký đơn) và 360.000 đồng phí Cấp Giấy chứng nhận đăng ký logo là 1.360.000 đồng.

->>> Tham khảo thêm: Đăng ký logo thương hiệu

5/5 - (11 bình chọn)

HOTLINE: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ