Đăng Ký Bản Quyền Thương Hiệu Tại Hà Nội Thế Nào ?

  • Tác giả: Trần Văn Nam |
  • Cập nhật: 11/05/2023 |
  • Bản quyền |
  • 763 Lượt xem

Đăng ký bản quyền thương hiệu tại Hà Nội thực chất là việc tổ chức, cá nhân đăng ký quyền tác giả đối với thương hiệu do mình sáng tạo ra.

Bản quyền hay còn được gọi là quyền tác giả, là một trong những quyền sở hữu trí tuệ được pháp luật điều chỉnh. Thương hiệu hay còn được biết đến với các yếu tố như logo, nhãn hiệu,…Việc đăng ký bản quyền thương hiệu với cơ quan nhà nước có thẩm quyền chỉ bảo hộ phần hình của thương hiệu. Để tìm hiểu sâu hơn, công ty Luật Hoàng Phi sẽ cung cấp cho khách hàng các kiến thức pháp lý xoay quanh đăng ký bản quyền thương hiệu tại Hà Nội.

Có nên đăng ký bản quyền thương hiệu?

Như đã nói ở trên đăng ký bản quyền thương hiệu là thủ tục không bắt buộc, tổ chức, cá nhân muốn xác lập quyền sở hữu đối với tác phẩm của mình có thể thực hiện thủ tục này.

Thời gian cấp giấy chứng nhận quyền tác giả nhanh hơn so với hình thức đăng ký độc quyền thương hiệu. Thời gian cấp là 15 ngày kể từ ngày hồ sơ hợp lệ.

Đăng ký bản quyền thương hiệu đem lại ý nghĩa:

– Ngăn chặn, loại trừ những trường hợp sao chép tác phẩm sáng tạo của tác giả hoặc chủ sở hữu;

– Sẽ được pháp luật bảo vệ quyền tác giả đối với tác phẩm;

– Việc đăng ký bản quyền thương hiệu giúp doanh nghiệp dễ dàng quảng bá thương hiệu, đem sản phẩm hàng hoá đến gần hơn với người tiêu dùng.

Tuy nhiên, Đăng ký bản quyền thương hiệu chỉ giúp tác giả hoặc chủ sở hữu bảo hộ phần hình, không đăng ký bản quyền phần chữ trong tác phẩm.

Nếu thương hiệu có một vài điểm khác so với thương hiệu đã đăng ký bản quyền sẽ được coi là không vi phạm bản quyền. Do vậy, tính bảo hộ không cao bằng hình thức đăng ký thương hiệu độc quyền.

đăng ký bản quyền thương hiệu tại Vĩnh Phúc

Đăng ký bản quyền thương hiệu tại Hà Nội

Hồ sơ đăng ký bản quyền thương hiệu tại Hà Nội gồm:

– Mẫu tờ khai đăng ký quyền tác giả, quyền liên quan;

– Tác phẩm đăng ký quyền tác giả: 02 bản sao;

– Trường hợp được ủy quyền sẽ nộp Giấy uỷ quyền;

– Nếu người nộp hồ sơ thụ hưởng quyền đó của người khác do được thừa kế, chuyển giao, kế thừa phải có Tài liệu chứng minh quyền nộp hồ sơ;

– Nếu tác phẩm có đồng tác giả văn bản đồng ý của các đồng tác giả;

– Nếu quyền tác giả, quyền liên quan thuộc sở hữu chung cần có Văn bản đồng ý của các đồng chủ sở hữu.

Đăng ký bản quyền thương hiệu tại Cục bản quyền tác giả. Cục bản quyền tác giả có địa chỉ trụ sở chính tại Hà Nội và các văn phòng đại diện tại thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng.

Điểm nổi bật của dịch vụ đăng ký bản quyền thương hiệu của Luật Hoàng Phi
Chúng tôi luôn tự hào là đơn vị hàng đầu cung cấp dịch vụ đăng ký bản quyền trên thị trường hiện nay. Bởi, chúng tôi có:

+ Chuyên viên có trình độ chuyên môn giỏi, tận tâm, có trách nhiệm với công việc được giao, luôn hoàn thành đúng chỉ tiêu đặt ra;

+ Đủ tư cách pháp lý để thay mặt khách hàng giải quyết trọn gói từ A- Z các công việc trong quá trình đăng ký;

+ Vị trí địa lý thuận lợi. Chúng tôi có trụ sở chính và chi nhánh tại các tỉnh thành nơi đặt trụ sở làm việc và văn phòng đại diện của Cục bản quyền tác giả

Do vậy, mọi vấn đề với cơ quan nhà nước được giải quyết nhanh hơn.

+ Khả năng giải quyết và xử lý mọi tình huống phát sinh nhanh chóng, kịp thời, bởi chúng tôi đã thực hiện công việc này thường xuyên trong hơn 10 năm qua;
+ Giá dịch vụ của chúng tôi luôn được công khai, đảm bảo làm hài lòng mọi đối tượng khách hàng, bởi chúng tôi có hàng loạt ưu đãi đi kèm.

Khi có nhu cầu đăng ký sáng chế, quý khách hàng có thể truy cập vào website: https://luathoangphi.vn để tham khảo thông tin và yêu cầu sử dụng dịch vụ.

5/5 - (1 bình chọn)

HOTLINE: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ