Hotline: 0981.378.999

Email: lienhe@luathoangphi.vn

Trang chủ » Bản quyền » Đăng ký bản quyền tại Kiên Giang qua các bước đơn giản

Đăng ký bản quyền tại Kiên Giang qua các bước đơn giản

(Cập nhật: 26/06/2019 | 6:50 - Lượt xem: 164)

Bản quyền là tất cả các quyền mà tác giả có thể thực hiện với tác phẩm của mình và bao gồm hai nhóm quyền nhân thân và tài sản.

Kiên Giang hiện nay đã có nhiều bước tiến mới về kinh tế xã hội và văn hóa.Trình độ và sự sáng tạo của người dân đã cho ra đời nhiều tác phẩm, trong đó nhiều tác phẩm thuộc đối tượng của bảo hộ quyền tác giả. Mặc dù đăng ký bản quyền tại Kiên Giang không phải là một thủ tục bắt buộc nhưng hiện nay nhiều tác giả đã chủ động tiến hành đăng ký.

Đăng ký bản quyền tại Kiên Giang

Những lưu ý về quyền tác giả trước khi đăng ký bản quyền tại Kiên Giang

– Đối tượng quyền tác giả:

 Các phẩm văn học, nghệ thuật, khoa học; đối tượng quyền liên quan đến quyền tác giả bao gồm cuộc biểu diễn, bản ghi âm, ghi hình, chương trình phát sóng, tín hiệu vệ tinh mang chương trình được mã hoá là đối tượng của quyền tác giả.

– Căn cứ phát sinh quyền tác giả:                                                    

Quyền tác giả phát sinh kể từ khi tác phẩm được sáng tạo và được thể hiện d­ưới một hình thức vật chất nhất định, không phân biệt nội dung, chất l­ượng, hình thức, phương tiện, ngôn ngữ, đã công bố hay ch­ưa công bố, đã đăng ký hay ch­ưa đăng ký.

– Điều kiện bảo hộ quyền tác giả:

+ Tác phẩm gốc của tổ chức, cá nhân Việt Nam; tổ chức, cá nhân nước ngoài có tác phẩm được công bố lần đầu tiên tại Việt Nam mà chưa được công bố ở bất kỳ nước nào hoặc được công bố đồng thời tại Việt Nam trong thời hạn ba mươi ngày, kể từ ngày tác phẩm đó được công bố lần đầu tiên ở nước khác;

+ Tác phẩm gốc của tổ chức, cá nhân nước ngoài có tác phẩm được bảo hộ tại Việt Nam theo điều ước quốc tế về quyền tác giả mà Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam là thành viên.

+Tác phẩm phái sinh chỉ được bảo hộ nếu không gây phương hại đến quyền tác giả đối với tác phẩm được dùng để làm tác phẩm phái sinh.

+ Tác phẩm được bảo hộ phải do tác giả trực tiếp sáng tạo bằng lao động trí tuệ của mình mà không sao chép từ tác phẩm của người khác.

Cần chuẩn bị những giấy tờ gì để tiến hành đăng ký bản quyền tại Kiên Giang

Hồ sơ đăng ký như sau:

+ Tờ khai đăng ký quyền tác giả, quyền liên quan.

+ Hai bản sao tác phẩm đăng ký quyền tác giả hoặc hai bản sao bản định hình đối tượng đăng ký quyền liên quan;

+ Giấy uỷ quyền, nếu người nộp đơn là người được ủy quyền;

+Tài liệu chứng minh quyền nộp đơn, nếu người nộp đơn thụ hưởng quyền đó của người khác do được thừa kế, chuyển giao, kế thừa;

+ Văn bản đồng ý của các đồng tác giả, nếu tác phẩm có đồng tác giả;

+ Văn bản đồng ý của các đồng chủ sở hữu, nếu quyền tác giả, quyền liên quan thuộc sở hữu chung.

Để hoàn tất thủ tục thì ngoài chuẩn bị hồ sơ người nộp đơn cần nắm được phương thức nộp đơn và thời gian giải quyết cũng như lưu ý những thông báo của cơ quan nhà nước có thẩm quyền giải quyết đăng ký để nhận kết quả hoặc bổ sung, sửa đổi hồ sơ nếu hồ sơ chưa chính xác.

Về phần hồ sơ và trình tự thực hiện, khi lựa chọn sử dụng dịch vụ đăng ký bản quyền tại Kiên Giang của Hoàng Phi Quý khách hàng sẽ được chúng tôi hỗ trợ thực hiện, khách hàng chỉ cần cung cấp cho chúng tôi bản sao của tác phẩm và ký vào các giấy tờ có liên quan để hồ sơ được hoàn thiện và nhanh chóng nộp tại cơ quan có thẩm quyền.

Đăng ký bản quyền tại Kiên Giang

Trình tự cung cấp dịch vụ cho kết quả đăng ký bản quyền nhanh chóng của Hoàng Phi

Bước 1: Nhận thông tin, các giấy tờ cần thiết, tiến hành ngay việc phân tích trường hợp của khách hàng và soạn thảo hồ sơ. Có thể hỗ trợ tư vấn, giải đáp thắc mắc khi khách hàng có yêu cầu.

Bước 2: Điền đầy đủ thông tin vào tờ khai và hoàn tất các giấy tờ khác sau đó khách hàng được kiểm tra lại hồ sơ, chúng tôi sẽ cử bộ phận chuyên môn tiến hành rà soát hồ sơ trước khi nộp.

Bước 3: Nộp hồ sơ tại cơ quan có thẩm quyền để được cấp giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả.

Bước 4: Chúng tôi tiếp tục đại diện nhận kết quả theo phiếu hẹn và giải quyết các vướng mắc và trả kết quả cho khách hàng.

Các bước làm việc của Hoàng Phi đã đáp ứng được tính chuyên môn hóa trong từng quy trình song vẫn có sự kết hợp ăn ý giữa các bộ phận để cho về kết quả tốt nhất. Luôn hy vọng dịch vụ đăng ký bản quyền tại Kiên Giang sẽ giúp quý khách hàng tiết kiệm được tối đa thời gian và chi phí để có kết quả đăng ký sớm nhất. Vui lòng liên hệ theo đường dây nóng 0904.686.594 – 096.1981.886 – 0981.378.999 của chúng tôi để được đăng ký sử dụng dịch vụ và yên tâm công bố, khai thác tác phẩm của mình.

Tham khảo thêm các dịch vụ khác:

 

 

 

Để lại tin nhắn cho chúng tôi!

0981.378.999