Hotline: 0981.378.999

Email: lienhe@luathoangphi.vn

Trang chủ » Bản quyền » Đăng ký bản quyền ở Tuyên Quang thực hiện ra sao?

Đăng ký bản quyền ở Tuyên Quang thực hiện ra sao?

(Cập nhật: 04/10/2019 | 8:06 - Lượt xem: 227)

Đăng ký bản quyền hiện nay đang dần trở thành xu thế thiết yếu trong các lĩnh vực từ văn hóa, nghệ thuật cho đến nghiên cứu khoa học.

Nhắc đến Tuyên Quang chắc hẳn ai cũng nhớ đến “chè Thái – gái Tuyên”. Vẻ đẹp nơi đây, là cảm hứng cho biết bao tác giả sáng tạo nghệ thuật và các tác phẩm trong lĩnh vực khác. Việc đăng ký bản quyền ở Tuyên Quang đã được các tác giả nơi đây quan tâm để bảo vệ cho các tác phẩm của mình. Bài viết này của Luật Hoàng Phi sẽ giúp Quý độc giả hiểu rõ nét hơn về cách thức tiến hành đăng ký bản quyền.

Đăng ký bản quyền ở Tuyên Quang

Đơn đăng ký bản quyền ở Tuyên Quang theo quy định của pháp luật

Khi sáng tạo ra tác phẩm, tác giả, chủ sở hữu nên tiến hành việc đăng ký bảo hộ cho tác phẩm. Mặc dù đây không phải thủ tục bắt buộc, nhưng được Nhà nước khuyến khích đăng ký bản quyền, để được pháp luật bảo vệ để khi thực hiện quyền của tác giả như các quyền về nhân thân, quyền về tài sản và các quyền liên quan được trọn vẹn nhất.

Để có thể đăng ký bảo hộ, trước hết Quý khách hàng cần phải chuẩn bị đơn để đăng ký bản Tuyên Quang. Cụ thể cần có:

– Tờ khai theo mẫu đăng ký bản quyền: tờ khai này phải được làm bằng tiếng Việt và do tác giả, chủ sở hữu hoặc cá nhân, tổ chức được ủy quyền kê khai rõ thông tin theo quy định;

– Bản sao tác phẩm cần đăng ký bản quyền tác giả hoặc bản sao định hình đăng ký quyền liên quan;

Lưu ý: với những tác phẩm có tính đặc thù như tượng, tranh, công trình kiến trúc,… thì bản sao tác phẩm có thể thay bằng ảnh chụp không gian ba chiều.

– Văn bản ủy quyền cho đơn vị cung cấp dịch vụ đăng ký bản quyền ở Tuyên Quang nếu có;

– Giấy tờ chứng minh quyền được nộp hồ sơ;

– Những giấy tờ cần thiết khác theo quy định pháp luật.

Thời gian cấp Giấy chứng nhận đăng ký bản quyền

Theo quy định tại Điều 52 Luật Sở hữu trí tuệ năm 2005 sửa đổi, bổ sung năm 2009 trong thời hạn 15 ngày làm việc, kể từ khi nhận được hồ sơ hợp lệ, Cục Bản quyền tác giả trực thuộc Bộ Văn Hóa – Thể Thao và Du Lịch, có trách nhiệm cấp Giấy chứng nhận cho người nộp hồ sơ. Nếu từ chối, thì phải thông báo bằng văn bản cho người nộp hồ sơ.

Đăng ký bản quyền ở Tuyên Quang

Nên sử dụng dịch vụ đăng ký bản quyền ở đâu?

Mặc dù thủ tục đăng ký bản quyền, Quý khách hàng có thể tự mình nộp đơn đăng ký, nhưng để tiết kiệm thời gian, công sức của bản thân, Quý khách hàng nên ủy quyền cho các đơn vị đại diện thực hiện thủ tục này.

Luật Hoàng Phi chúng tôi, là đơn vị cung cấp dịch vụ đăng ký bản quyền tác giả uy tín, trong đó có cả đăng ký bản quyền ở Tuyên Quang mà Quý khách hàng đang quan tâm. Tại Luật Hoàng Phi, chúng tôi cung cấp các dịch vụ liên quan đến lĩnh vực sở hữu trí tuệ nhất là đăng ký bản quyền.

Dịch vụ đăng ký bản quyền tại Luật Hoàng Phi đảm bảo chất lượng hàng đầu, đáp ứng yêu cầu của Quý khách hàng, với thủ tục nhanh chóng, chi phí phải chăng, đội ngũ chuyên viên chuyên nghiệp. Quý khách hàng hoàn toàn có thể tin tưởng lựa chọn dịch vụ của chúng tôi.

Sau khi đã ủy quyền cho Luật Hoàng Phi, việc Quý khách hàng cần làm là cung cấp thông tin cần thiết để chuyên viên pháp lý chuẩn bị hồ sơ đăng ký bản quyền, việc còn lại là của chúng tôi. Công việc chúng tôi sẽ tiến hành bao gồm:

– Soạn thảo các biểu mẫu, giấy tờ theo đúng quy định;

– Tiến hành nộp hồ sơ và lệ phí nộp đơn;

– Trực tiếp xử lý các công việc phát sinh trong quá trình theo dõi đơn đăng ký;

– Nhận Giấy chứng nhận và gửi lại phía Quý khách hàng;

– Tư vấn việc thực hiện các quyền đối với tác phẩm và các biện pháp bảo vệ khi có hành vi xâm phạm từ các chủ thể khác.

Trên đây là những tư vấn khái quát của Luật Hoàng Phi về vấn đề đăng ký bảo hộ bản quyền mà các tổ chức, cá nhân còn băn khoăn. Nếu cần tư vấn chi tiết về thủ tục đăng ký bản quyền ở Tuyên Quang, Quý khách hàng có thể liên hệ qua email: lienhe@luathoangphi.vn để được hỗ trợ nhanh nhất.

Xem thêm các dịch vụ khác tại Hoàng Phi:

 

Để lại tin nhắn cho chúng tôi!

0981.378.999