Ý nghĩa của logo BIDV

  • Tác giả: Trần Văn Nam |
  • Cập nhật: 22/12/2021 |
  • Dịch vụ logo |
  • 105 Lượt xem

BIDV là một trong những ngân hàng lớn tại Việt Nam. Với lịch sử phát triển lâu đời và sự uy tín đã được xây dựng BIDV luôn là lựa chọn cho rất nhiều khách hàng. Tuy nhiên, không có nhiều người trong số chúng ta biết được logo của BIDV hay logo đấy có ý nghĩa như thế nào?

Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ cung cấp tới quý bạn đọc một số nội dung liên quan đến vấn đề: Ý nghĩa của logo BIDV.

BIDV là gì?

BIDV là tên viết tắc của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam là ngân hàng thương mại lớn nhất Việt Nam tính theo quy mô tài sản năm 2019 và là doanh nghiệp đứng thứ 10 trong danh sách 1000 doanh nghiệp đóng thuế thu nhập doanh nghiệp lớn nhất năm 2018.

Quá trình phát triển của Ngân hàng BIDV:

– Giai đoạn từ 1957 đến 1981:

Giai đoạn “Ngân hàng Kiến thiết Việt Nam” gắn liền với thời kỳ “Lập nghiệp – khởi nghiệp” của BIDV với chức năng chính là hoạt động cấp phát vốn Ngân sách Nhà nước cho đầu tư xây dựng cơ bản theo nhiệm vụ của Nhà nước giao, phục vụ công cuộc xây dựng chủ nghĩa xã hội ở miền Bắc và sự nghiệp giải phóng miền Nam thống nhất đất nước.

– Giai đoạn từ 1981 đến 1990:

+ Giai đoạn này Ngân hàng có tên “Ngân hàng Đầu tư và Xây dựng Việt Nam” gắn với một thời kỳ sôi nổi của đất nước – chuẩn bị và tiến hành công cuộc đổi mới.

+ Giai đoạn này Ngân hàng đã thực hiện tốt nhiệm vụ trọng tâm là phục vụ nền kinh tế, cùng với cả nền kinh tế chuyển sang hoạt động theo cơ chế thị trường.

– Giai đoạn từ 1990 đến 2012:

Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam là tên gọi gắn với giai đoạn này, gắn với quá trình chuyển đổi của BIDV từ một ngân hàng thương mại quốc doanh sang hoạt động theo cơ chế của một ngân hàng thương mại, tuân thủ các nguyên tắc thị trường và định hướng mở cửa của nền kinh tế.

– Giai đoạn từ 2012 đến nay:

Với tên gọi “Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam” ngân hàng BIDV là một bước phát triển mạnh mẽ của BIDV trong tiến trình hội nhập. Đó là sựt hay đổi căn bản và thực chất về cơ chế, sở hữu và phương thức hoạt động khi BIDV cổ phần hóa thành vông, trở thành ngân hàng thương mại cổ phần hoạt động đầy đủ theo nguyên tắc thị trường với định hướng hội nhập và cạnh tranh quốc tế.

Ý nghĩa của logo BIDV:

– Khẩu hiệu của BIDV là “Chia sẻ cơ hội – hợp tác thành công”.

– Logo của BIDV: Màu sắc nhận biết thương hiệu của BIDV là ba màu.

+ Màu xanh: C:100 là biểu tượng của tương lai, hy vọng và phát triển.

+ Màu đỏ M:100 là màu của quốc kỳ Việt Nam, cũng là màu tượng trưng cho sức mạnh, lòng nhiệt huyết và đam mê.

+ Màu trắng: Là màu tượng trưng cho sự minh bạch và chính trực – giá trị cơ bản của ngành ngân hàng. Đây cũng chính là nền tảng cho các nguyên tắc hành động, là cảm hứng mà BIDV muốn truyền tải đến cán bộ, cổ đông, khách hàng cũng như cộng đồng.

->>> Tham khảo thêm về : Thủ tục đăng ký logo

Sản phẩm và dịch vụ của BIDV:

– Sản phẩm và dịch vụ ngân hàng BIDV trực tuyến:

+ Ứng dụng BIDV qua ứng dụng quý khách chỉ cần điện thoại di động có kết nối mạng là có thể kiểm soát được thông tin tài khoản.

+ Trang web BIDV onlien: Tại trang web chính thức của BIDV khách hàng có thể tạo tài khoản internet banking và quản lý tài khoản trên cả máy tính và thiết bị di động.

– Sản phẩm và dịch vụ thẻ của ngân hàng BIDV:

+ Thẻ tín dụng quốc tế ngân hàng BIDV: Là loại thẻ dành cho khách hàng có thể thanh toán mua sắm trước và trả tiền sau với số tiền cao nhất lên tới 100.000.000 đồng.

+ Thẻ ghi nợ quốc tế ngân hàng BIDV: Là loại thẻ dành cho khách hàng giao dịch thanh toán, chuyển tiền, nhận tiền trong nước và quốc tế.

+ Một số loại thẻ ATM khác của ngân hàng BIDV: thẻ JCB, thẻ VISA, thẻ MasterCard, thẻ APN, thẻ UnionPay, thẻ VietBank, …

– Sản phẩm và dịch vụ đầu tư tài chính:

Ngân hàng BIDV là một trong những ngân hàng góp vốn hàng đầu trong các dự án quan trọng của đất nước như: Công ty phát triển đường cao tốc; Công ty Cổ phần cho thuê Hàng không, …

– Sản phẩm và dịch vụ chứng khoán:

+ Chứng khoán phát sinh: Là sự kết hợp với BSC mang tới các sản phẩm chứng khoán phái sinh giúp khách hàng có cơ hội được sử dụng và trải nghiệm các sản phẩm cấp cao trên thị trường với mức phí giao dịch thấp.

+ Giao dịch chứng khoán: Giao dịch Home Trader; Giao dịch Web Trader; giao dịch Mobile Trader; giao dịch qua điện thoại và giao dịch Bloomberg.

+ Môi giới chứng khoán: Là loại dịch vụ của ngân hàng BIDV kết hợp với BSC cung cấp ra thị trường để tư vấn đầu tư chứn gkhoasn, tư vấn cấu trúc danh mục …

+ Các dịch vụ và sản phẩm đầu tư chứng khoán: Dịch vụ thanh toán trái phiếu; Dịch vụ đăng ký lưu ký; Dịch vụ tài chính; Dịch vụ giao dịch khách hàng.

Như vậy, Ý nghĩa của logo BIDV đã được chúng tôi trình bày ngay mục thứ hai của bài viết. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng trình bày một số nội dung liên quan đến ngân hàng BIDV. Mong rằng những nội dung chúng tôi đã trình bày sẽ ít nhiều giúp ích được quý bạn đọc.

quảng cáo, tiếp thị, vì cộng đồng… Nhằm đảm bảo sự đồng nhất về hình ảnh thương hiệu BIDV, các đối tác cung cấp dịch vụ quảng cáo, tiếp thị, các dịch vụ tư vấn thương hiệu… đều phải tuân thủ các quy định và hướng dẫn về cách thể hiện thương hiệu được nêu trong tài liệu này.

->>> Tham khảo thêm : Đăng ký sáng chế

->>> Tham khảo thêm : Đăng ký nhãn hiệu

HOTLINE: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ