Sáng chế tay giả nhờ công nghệ 3D của thầy giáo Malaysia

  • Tác giả: Luật Hoàng Phi |
  • Cập nhật: 17/12/2020 |
  • Tin Tức Đời Sống Pháp Luật |
  • 1099 Lượt xem
unnamed-9064-1490695274

Thầy Sujana trong văn phòng ở tháp Faber, Kuala Lumpur.

Thầy Sujana cảm thấy hứng thú với công nghệ in 3D và tự học về lập trình viên sau khi đọc một số bài báo về nó. Năm 2012, thầy đã thành lập công ty MyVista rồi tự chế tạo máy in 3D đầu tiên của bản thân từ linh kiện cũ vào cuối năm 2013.

Khoảng giữa năm 2015, Sujana đến thăm tổ chức e-Nable Organisation – một cộng đồng ảo có trụ sở tại Hoa Kỳ- do John Scholl sáng lập. Đây là nơi các thành viên đưa ra ý tưởng và thảo luận các vấn đề kỹ thuật liên quan đến thiết bị giả, chức năng của máy in 3D… Đến cuối năm, thầy đã chế tạo thành công bàn tay giả đầu tiên bằng máy in 3D và tặng cho một cô bé tật nguyền 6 tuổi ở Kedah, Malaysia.

“Tôi rất vui và xúc động khi nhìn thấy nụ cười của cô bé vào ngày hôm đó”, Sujana chia sẻ.

Hiện công ty MyVista có hai mẫu chân tay giả, một loại cơ học và một loại điện tử hoạt động thông qua ứng dụng trên điện thoại thông minh. Người dùng có thể dễ dàng ra lệnh cho các ngón tay duỗi ra hay nắm vào bằng giọng nói. Sujana đang lên kế hoạch tích hợp hệ thống vào đồng hồ thông minh.

Thời gian chế tạo chi giả mất từ một ngày đến một tháng, tùy thuộc tình trạng của người khuyết tật. Giá thành phụ thuộc vào từng mẫu sản phẩm, mẫu rẻ nhất khoảng 250 ringgit (57 USD).

Công ty đang phân phối các bộ phận chi giả cho nhiều quốc gia như Nepal, Singapore và các nước châu Phi. Họ cũng tập trung vào sử dụng vật liệu tái chế.

Sujana hy vọng sẽ nhận được trợ cấp của các cá nhân, tổ chức hoặc chính phủ để giảm giá thành sản phẩm và duy trì sản xuất.

HOTLINE: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ