Nguy cơ bùng nổ cuộc chiến bằng sáng chế giữa Apple và công ty IT

  • Tác giả: Luật Hoàng Phi |
  • Cập nhật: 17/12/2020 |
  • Tin Tức Đời Sống Pháp Luật |
  • 806 Lượt xem

Theo Telegraph, trong vòng 2 năm nữa, Apple sẽ tự thiết kế chip cho các sản phẩm của mình. Điều này đồng nghĩa với việc IT sẽ mất đi nguồn thu lớn từ việc cấp phép công nghệ chip đồ họa cho iphone và ipad của Apple.

Lợi nhuận từ Apple chiếm một nửa doanh thu hàng năm của IT với 60,1 triệu bảng Anh năm ngoái và dự kiến sẽ tăng lên 65 triệu bảng trong năm nay. Ngoài ra, nhà táo cũng đang nắm trong tay 8% cổ phần của IT. Vì vậy, việc mất đi doanh thu này là một đả kích lớn của công ty này. Nhưng với nhà táo, để thiết kế và sản xuất bộ vi xử lý đồ họa riêng mà không vi phạm bản quyền sáng chế của IT thực sự là thách thức không nhỏ. Đại diện của IT cho biết trong một tuyên bố: “Apple đã không đưa ra bất kỳ bằng chứng nào chứng minh hãng có thể sản xuất bộ vi xử lý đồ họa riêng mà không vi phạm bằng sáng chế, quyền sở hữu trí tuệ và thông tin bí mật của của Imagination khi được yêu cầu”.

170203124414-apple-iphone-1024x576

 Nguy cơ bùng nổ cuộc chiến bằng sáng chế giữa Apple và công ty IT

Năm ngoái, Apple đã kiến nghị sẽ mua lại IT nhưng đàm phán vẫn đang dang dở.

Apple từ chối đưa ra bình luận. Tuy nhiên, nhà sản xuất iPhone đang tìm cách sáng chế công nghệ đồ hoạ của mình khi GPU ngày càng trở nên quan trọng đối với các thiết bị của hãng. Thiết kế bộ vi xử lý đồ họa mạnh hơn được coi là tham vọng của Apple để cải thiện máy ảnh của iPhone cũng như phát triển kính mắt công nghệ cao của Google Glass. Theo kế hoạch, Apple sẽ sử dụng thiết kế riêng vào thời điểm phát hành thế hệ tiếp theo của iPhone cuối năm 2018.

IT là công ty tiên phong trong công nghệ đồ họa của điện thoại thông minh nhưng hiện phải cạnh tranh khốc liệt với ARM Holdings và Qualcomm. Các nhà phân tích nhận định phần lớn doanh thu của IT từ Apple sẽ giảm khiến công ty hoạt động khó khăn và thậm chí đối mặt với nguy cơ chuyển nhượng.

Vì vậy, trong tương lai gần, Apple và Imagination Technologies có thể xảy ra cuộc cạnh tranh bằng sáng chế hoặc Apple sẽ thiết kế GPU hoàn toàn mới chỉ dành cho iPhone và iPad.

HOTLINE: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ