Ý nghĩa logo Vietcombank như thế nào ?

  • Tác giả: Trần Văn Nam |
  • Cập nhật: 07/11/2022 |
  • Dịch vụ logo |
  • 236 Lượt xem

Vietcombank luôn là một trong những Ngân hàng lớn tại Việt Nam qua các thời kỳ khác nhau. Vì thế, việc logo của Vietcombank có mức độ nhận diện tốt cũng là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, không có nhiều người biết được ý nghĩa logo của ngân hàng này.

Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ cung cấp tới quý bạn đọc một số nội dung liên quan đến vấn đề: Ý nghĩa logo Vietcombank.

Quá trình hình thành và phát triển của Vietcombank:

– Ngân hàng ngoại thương Việt Nam trước đây là Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) được thành lập và chính thức đi vào hoạt động từ ngày 01/04/1963 với tổ chức tiền thân là Cục ngoại hối (trực thuộc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam).

– Vietcombank là ngân hàng thương mại nhà nước đầu tiên được Chính phủ thực hiện thí điểm cổ phần hóa, chính thức hoạt động với tư cách là một ngân hàng thương mại cố phần vào ngày 02/06/2008 sau khi thực hiện thành công kế hoạch cổ phần hóa thông qua việc phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chứng. Vào ngày 30/06/2009, cổ phiếu Vietcombank chính thức được niêm yết rại Sở Giao dịch chứn gkhoasn Thành phố Hồ Chí Minh.

– Trải qua 58 năm xây dựng và trưởng thành, Vietcombank đã có những đóng góp quan trọng cho sự ổn và phát triển của kinh tế đất nước, phát huy tốt vai trò của một ngân hàng đối ngoại chủ lực, phục vụ hiệu quả cho phát triển kinh tế trong nước, đồng thời tạo những ảnh hưởng quan trọng đối với cộng đồng tài chính khu vực và toàn cầu.

– Vietcombank từ một ngân hàng chuyên doanh phục vụ kinh tế đối ngoại, Vietcombank ngày nay đã trở thành một Ngân hàng đa năng, hoạt động đa lĩnh vực, cung cấp cho khách hàng đầy đỉ các dịhc vụ tài chính hàng đầu trong lĩnh vực thương mại quốc tế, trong các hoạt động truyền thống như kinh doanh vốn, huy động vốn, tín dụng, tài trợ dự án … cũng như mảng dịch vụ ngân hàng hiện đại kinh doanh ngoại tệ và các công vụ phát sinh, dịch vụ thẻ, ngân hàng điện tử.

– Sở hữu hạ tầng kỹ thuật ngân hàng hiện đại với việc chuyển đổi thành công hệ thống ngân hàng lõi vào đầu năm 2020, Vietcombank có nhiều lợi thế trong ứng dụng công nghệ tiên tiến vào xử lý tự động các dịch vụ Ngân hàng, phát triển các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng điện tử dựa trên nền tảng công nghệ cao. Không gian giao dịch công nghệ số cùng các dịch vụ ngân hàng số đa tiện ích cung cấp cho khách hàng cá nhân, doanh nghiệp đã và đang thu hút đông đảo khách hàng bằng sự tiện lợi, nhanh chóng, an toàn, hiệu quả, tạo thói quen thanh toán không dùng tiền mặt cho đông đảo khách hàng.

– Định hướng phát triển:

Tầm nhìn đến năm 2030 Vietcombank trở thành Ngân hàng số 1 tại Việt Nam, một trong 100 ngân hàng lớn nhất khu vực Châu Á, một trong 300 tập đoàn tài chính ngân hàng lớn nhất Thế giới, một trong 1000 doanh nghiệp niêm yết lớn nhất toàn cầu có đóng góp lớn vào sự phát triển của việt Nam.

->>> Tìm hiểu thêm : Đăng ký logo độc quyền

Giá trị cố lõi của thương hiệu và bản sắc của thương hiệu:

– Giá trị cốt lõi của thương hiệu:

+ Đề cao tính an toàn, bảo mật nhằm bảo vệ tối đa lợi ích của khách hàng, cổ đông.

+ Luôn nỗ lực tìm kiếm sự khác biệt trên nền tảng chất lượng và giá trị cao nhất.

+ Kết nối rộng khắp để xây dựng một ngân hàng quốc gia sánh tầm với khu vực và Thế giới.

+ Lấy sự chu đáo – Tận tâm với khách hàng làm tiêu chí phấn đấu.

+ Phát triển không ngừng hướng tới mục tiêu mở rộng danh mục khách hàng là nguồn tài sản quý giá nhất và đáng tự hào nhất của Vietcombank.

+ Sáng tạo để mang lại những giá trị thiết thực cho khách hàng.

– Bản sắc văn hóa của Vietcombank:

+ Nhân văn – Trọng đức, gần gũi và biết thông cảm, sẻ chia.

+ Bền vững – Vì lợi ích lâu dài.

+ Sẵn sàng đổi mới – Luôn hướng đến cái mới, hiện đại và văn minh.

+ Chuẩn mực – tông trịng nguyễn tắc và ứng xử chuẩn mực.

+ Tin cậy – giữ chữ tín và lành nghề.

Ý nghĩa logo Vietcombank:

Logo của Vietcombank là hình trái tim được thiết kế theo hướng cách điệu, hiện đại liên hết xuyên suốt và thể hiện kết nối thành công.

– Màu sắc logo Vietcombank là màu xanh thể hiện sức mạnh tự nhiên, luôn mang khát khao mục đích vươn xã tầm cao mới.

– Logo Vietcombank được thiết kế chữ V thể hiện sự bền vững, hình dáng logo là hình trái tim cách điệu màu xanh với ý nghĩa thể hiện sự đoàn kết, yêu thương đồng lòng xuất phát từ trái tim.

– Dòng chữ Vietcombank được viết in đậm hơn thể hiện sự vững chãi, chắc chắn, phông chữ dứt khoát hơn so với phiên bản trước, tuy thể hiện sự mạnh mẽ nhưng với màu xanh mang lại sự hài hòa dễ nhìn.

– Logo được thiết kế mang ý nghĩa vững vàng, khẳng định thương hiệu của mình. Bên dưới có dòng chữ “Together for the future” mang ý nghĩa sâu sắc hơn là tất cả vì tương lai, thể hiện sự chu đáo, tận tâm của ngân hàng đối với khách hàng. Hình ảnh trái tim cùng với dòng chữ được đặt bên góc phải của logo.

– Logo chủ đạo là màu xanh nên với hàm ý sức mạnh từ thiên nhiên và cũng là biểu tượng cho niềm tin và hi vọng với mục đích khao khát vươn xa.

Như vậy, ý nghĩa logo Vietcombank đã được chúng tôi trình bày trong bài viết trên. Bên cạnh đó, để giúp quý bạn đọc có cái nhìn tổng quan hơn chúng tôi đã khát quá trình hình thành của ngân hàng Vietcombank. Chúng tôi mong rằng những nội dung trên sẽ giúp ích được quý bạn đọc.

->>> Tìm hiểu thêm : Đăng ký sáng chế

 

5/5 - (10 bình chọn)

HOTLINE: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ