Vì Sao Cần Phải Đăng Ký Kiểu Dáng Công Nghiệp Nhanh?

  • Tác giả: Luật Hoàng Phi |
  • Cập nhật: 19/10/2023 |
  • Sở hữu trí tuệ |
  • 730 Lượt xem

Kiểu dáng công nghiệp là hình dáng bên ngoài của sản phẩm được thiết kế riêng để phân biệt với các sản phẩm cùng loại khác. Vì sao cần phải đăng ký kiểu dáng công nghiệp hay một số thông tin khác về đăng ký kiểu dáng công nghiệp không phải tổ chức, doanh nghiệp nào cũng nắm được. Trong nội dung bài viết này, Luật Hoàng Phi sẽ giúp các doanh nghiệp có lời giải đáp thích đáng.

Vì sao cần phải đăng ký kiểu dáng công nghiệp?

Vì là hình dáng của sản phẩm nên kiểu dáng công nghiệp góp phần tạo nên giá trị của sản phẩm. Sản phẩm có hấp dẫn, thu hút được khách hàng hay không phụ thuộc phần nhiều vào hình dáng của sản phẩm đó. Chính vì vậy, việc đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp chính là để bảo vệ quyền và lợi ích của chính doanh nghiệp. Chỉ khi tiến hành đăng ký bảo hộ với cơ quan nhà nước thì quyền của chủ sở hữu đối với kiểu dáng công nghiệp mới phát sinh;

Việc đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp sẽ làm hạn chế tối đa những hành vi sao chép hay nhái lại sản phẩm, từ đó làm gia tăng tính cạnh tranh lành mạnh. Sau khi đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp thì chủ sở hữu sẽ được pháp luật bảo vệ trước mọi hành vi xâm phạm nào;

Thời hạn của văn bằng bảo hộ quyền kiểu dáng công nghiệp sẽ là 5 năm kể từ ngày nộp đơn và có thể gia hạn thêm 2 lần, mỗi lần 5 năm. Trong thời hạn đó chủ sở hữu có toàn quyền sử dụng, có thể chuyển nhượng để thu về lợi ích kinh tế của kiểu dáng công nghiệp.

Trên đây là những lý do chúng tôi đưa ra để lý giải vì sao cần phải đăng ký kiểu dáng công nghiệp, những lợi ích này gắn chặt với quyền và lợi ích thực tế của doanh nghiệp, việc đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp sẽ đồng hành cùng với sự phát triển của doanh nghiệp, góp phần tạo nên tên tuổi của doanh nghiệp.

Xem thêm: Đăng ký sáng chế

vì sao cần phải đăng ký kiểu dáng công nghiệp

Hồ sơ đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp với cơ quan nhà nước

– Tờ khai đăng ký kiểu dáng công nghiệp có mẫu do Bộ Khoa học và Công nghệ ban hành;

– Bản mô tả chi tiết kiểu dáng công nghiệp theo hướng dẫn;

– Ảnh hoặc bộ hình vẽ kiểu dáng công nghiệp thể hiện rõ kiểu dáng đó;

– Tài liệu chứng minh việc đã nộp lệ phí đăng ký kiểu dáng công nghiệp.

Bên cạnh đó, tùy theo từng trường hợp đăng ký kiểu dáng công nghiệp cụ thể mà sẽ phải bổ sung một số tài liệu chứng minh khác.

Sau khi doanh nghiệp có câu trả lời cho vì sao cần phải đăng ký kiểu dáng công nghiệp thì có thể quyết định đăng ký theo hình thức nào, có thể tự chuẩn bị hồ sơ cho doanh nghiệp mình hoặc chọn hình thức ủy quyền cho một tổ chức đại diện sở hữu công nghiệp.

Dịch vụ đăng ký kiểu dáng công nghiệp bởi Luật Hoàng Phi

Công ty Luật Hoàng Phi với tư cách là một tổ chức đại diện sở hữu trí tuệ, chúng tôi đáp ứng được đầy đủ những yêu cầu của cơ quan nhà nước để được cấp phép làm đại diện trong các thủ tục về Sở hữu trí tuệ. Luật Hoàng Phi tự tin về dịch vụ có:

– Chất lượng dịch vụ đăng ký kiểu dáng công nghiệp tốt;

– Thời gian đăng ký kiểu dáng công nghiệp nhanh chóng;

– Mức chi phí phù hợp với mọi đối tượng khách hàng và không phát sinh phụ phí.

Dịch vụ đăng ký kiểu dáng công nghiệp trọn gói của Luật Hoàng Phi bao gồm các hoạt động:

Dịch vụ tư vấn, giải đáp các thắc mắc vì sao cần phải đăng ký kiểu dáng công nghiệp hay pháp luật về bảo hộ kiểu dáng công nghiệp;

– Hỗ trợ tra cứu, đánh giá khả năng đăng ký thành công của kiểu dáng công nghiệp;

– Tiến hành soạn hồ sơ theo trường hợp của khách hàng;

– Đại diện khách hàng làm việc với cơ quan nhà nước tiếp nhận hồ sơ;

– Nhận văn bằng bảo hộ và giao cho khách hàng sử dụng;

– Hỗ trợ các biện pháp xử lý khi xuất hiện dấu hiệu xâm phạm.

 

 

5/5 - (1 bình chọn)

HOTLINE: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ