Tư vấn luật đất đai

  • Tác giả: Trần Văn Nam |
  • Cập nhật: 25/08/2022 |
  • Tin Tức Đời Sống Pháp Luật |
  • 42 Lượt xem

Quan hệ pháp luật đất đai là quan hệ pháp luật phức tạp so với các quan hệ pháp luật khác bởi có nhiều văn bản hướng dẫn liên quan. Đặc biệt là tình trạng chồng chéo các quy định khi mỗi một quy phạm lại có hướng dẫn khác nhau, dẫn đến khó khăn trong việc áp dụng pháp luật. Do đó việc tư vấn luật đất đai bởi đội ngũ Luật sư có kinh nhiệm, am hiểu pháp luật đất đai là rất cần thiết và ngày càng được nhiều chủ thể lưạ chọn khi có nhu cầu hay giải quyết các vấn đề tranh chấp liên quan.

Tư vấn luật đất đai

Hiện nay theo quy định Luật Đất đai 2013 thì đất đai thuộc quyền sở hữu của toàn dân và do Nhà nước làm chủ sở hữu. Nhà nước theo đó trao quyền sử dụng đất cho người dân thông qua hình thức giao đất, cho thuê đất. Pháp luật cũng công nhận quyền sử dụng đất đối với những người sử dụng đất ổn định và quy định về quyền cũng như nghĩa vụ chung của người sử dụng đất.

Luật đất đai là quy định về chế độ sở hữu, chế độ quản lí, chế độ sử dụng, về quyền và nghĩa vụ của tổ chức, hộ gia đình và cá nhân sử dụng đất đai. Đây là một ngành luật trong hệ thống pháp luật Việt Nam, bao gồm tổng hợp các quy phạm pháp luật do Nhà nước bạn hành nhằm điều chỉnh các quan hệ đất đai phát sinh trong quá trình chiếm hữu, sử dụng và định đoạt đất đai vì lợi ích của Nhà nước và của người sử dụng đất.

Việc tư vấn luật đất đai giúp ảm bảo thực hiện đúng các quyền và nghĩa vụ của người sử dụng đất cũng như hạn chế tối đa các tranh chấp liên quan, người sử dụng đất phải nắm rõ các quy định của pháp luật đất đai hiện hành.

Đối tượng có thể sử dụng hình thức tư vấn luật đất đai

Mọi người dân Việt Nam dù là người già hay người trẻ, ở thành thị hay nông thôn, vùng sâu hay hải đảo đều có thể liên hệ với luật sư tư vấn luật đất đai của Luật Hoàng Phi.

Với Phương châm phục vụ khách hàng: “Tận tâm – Chuyên nghiệp – Hiệu quả”, mọi thắc mắc pháp lý sẽ được luật sư, chuyên gia pháp lý giàu kinh nghiệm của Luật Hoàng Phi giải đáp tận tình và trách nhiệm. Chúng tôi luôn lắng nghe và đưa ra những giải pháp tốt nhất cho khách hàng.

Phạm vi tư vấn luật đất đai

Khi lựa chọn tư vấn luật đất đai Luật Hoàng Phi sẽ đưa ra những căn cứ pháp lý cụ thể cũng như đưa ra những hướng giải quyết vấn đề của khách hàng một cách phù hợp, nhanh chóng, hiệu quả. Nội dung tư vấn luật đất đai gồm:

Tư vấn pháp luật, hỗ trợ pháp lý về Đất đai như: Tư vấn luật đất đai về chính sách pháp luật đất đai mới do các cơ quan nhà nước ban hành; Tư vấn pháp luật đất đai về quy hoạch đất đai, kế hoạch sử dụng đất đai; Tư vấn luật đất đai về thuê đất, giao quyền sử dụng đất và công nhận quyền sử dụng đất; Tư vấn luật đất đai về thủ tục mua bán tài sản trên đất và chuyển quyền sử dụng đất; Luật sư tư vấn thủ tục cấp, đăng ký cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ); thủ tục chuyển nhượng, sang tên Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; thủ tục cho tặng nhà đất; thủ tục công chứng hợp đồng mua bán nhà đất;…

– Hỗ trợ Luật sư đại diện và tham gia tranh tụng về đất đai: tiếp nhận thông tin, tư vấn, nghiên cứu hồ sơ đất đai và tham gia tranh tụng về đất đai; Luật sư tư vấn, đại diện theo ủy quyền cho khách hàng tham gia quá trình đàm phán, kí kết hợp đồng, đại diện giải quyết tranh chấp liên quan đến đất đai, nhà đất tại tòa án và cơ quan hành chính; Tư vấn các quyền và nghĩa vụ của các bên trong tranh chấp đất đai, soạn thảo đơn khởi kiện và hướng dẫn thủ tục khởi kiện.

Hình thức tư vấn luật đất đai

Để giúp tư vấn luật đất đai đến độc giả nhanh chóng hiệu quả Luật Hoàng Phi cung cấp rất nhiều hình thức tư vấn khác nhau cho độc giả. Hiện Luật Hoàng Phi có một số hình thức tư vấn khác nhau như tư vấn trực tiếp, tư vấn qua tổng đài hay tư vấn qua email và mạng xã hội với những ưu điểm riêng.

Tư vấn trực tiếp bằng cách khách hàng đến Văn phòng để trao đổi vấn đề. Khách hàng khi gặp phải những trường hợp phức tạp, khó giải quyết có thể đến hai khu vực trên để được Luật sư tư vấn, hỗ trợ. Văn phòng tư vấn của Luật Hoàng Phi có địa chỉ tại phòng 301, Tòa nhà F4, Số 112 Phố Trung Kính, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội, số điện thoại 024.62852839 hoặc phòng 12.16 Tầng 12, Block A, Tòa nhà Sky Center, số 5B Phổ Quang, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh, điện thoại 028.73090.686.

Ngoài ra để tiết kiệm thời gian, chi phí công sức thì khi cần được các Luật sư tư vấn về pháp luật đất đai, khách hàng có thể thực hiện kết nối tới Tổng đài tư vấn pháp luật hình sự theo số 1900 6557 để được hỗ trợ tư vấn. Tổng đài 1900 6557 bắt đầu từ 8h sáng đến 21h tối tất cả các ngày trong tuần trừ ngày lễ, tết. Hình thức tư vấn đất đai qua tổng đài rất nhanh chóng tiện lợi cho khách hàng.

Ngoài hình thức tư vấn trực tiếp và tổng đài tư vấn luật Luật Hoàng Phi cung cấp một giải pháp khác là tư vấn thông qua email lienhe@luathoangphi.vn và các trang mạng xã hội như Facebook, Zalo, Skype. Hình thức tư vấn này rất hữu ích với các bạn trẻ.

Lý do nên lựa chọn Luật Hoàng Phi tư vấn luật đất đai

Có khá nhiều lý do ảnh hưởng đến việc khách hàng quyết định lựa chọn một sản phẩm hay dịch vụ nào đó. Khách hàng của Luật Hoàng Phi cũng vậy. Khi được hỏi vì sao lại chọn Luật Hoàng Phi thay vì lựa chọn các nhà cung cấp cùng dịch vụ, đa số các khách hàng đều trả lời:

Luật Hoàng Phi là tổ chức hỗ trợ pháp lý chuyên nghiệp thành lập và hoạt động theo quy định pháp luật;

Luật Hoàng Phi có đội ngũ tư vấn viên là các Luật sư, chuyên viên được đào tạo bài bản, qua tuyển chọn khắt khe, với nhiều năm kinh nghiệm và luôn giữ vững chữ “tâm” với khách hàng;

Luật Hoàng Phi hỗ trợ nhiều nội dung về tư vấn luật dân sự, với nhiều kênh tư vấn hỗ trợ kịp thời.

Dịch vụ tư vấn qua tổng đài miễn phí là giải pháp nhanh chóng, tiết kiệm tháo gỡ khó khăn về khoảng cách địa lý, xóa bỏ những trở ngại về tâm lý khi tư vấn trực tiếp;

Luật Hoàng Phi luôn thực hiện tốt chính sách bảo mật thông tin khách hàng. Mọi thông tin Quý khách chia sẻ được giữ bí mật, đảm bảo quyền nhân thân của cá nhân – quyền về bí mật riêng tư, bí mật cá nhân, bí mật gia đình, đảm bảo uy tín, danh dự, quyền và lợi ích hợp pháp khác của tổ chức.

Đặc biệt, điều khiến Luật Hoàng Phi cảm thấy vô cùng tự hào chính là hầu hết các khách hàng cũ đều quay lại với chúng tôi khi cần tư vấn và sử dụng dịch vụ liên quan đến pháp luật. Qua đó cho thấy sự hài lòng tuyệt đối của khách hàng về Luật Hoàng Phi. Vì vậy, đừng ngần ngại hãy liên hệ với chúng tôi khi cần tư vấn luật đất đai. Chúng tôi sẽ giúp bạn bảo vệ quyền lợi và thực thi trách nhiệm của mình một cách tốt nhất

->>>> Tham khảo thêm: Tư vấn luật hôn nhân gia đình

->>>> Tham khảo thêm: Tư vấn luật doanh nghiệp

->>>> Tham khảo thêm: Tư vấn luật hành chính

5/5 - (36 bình chọn)

HOTLINE: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ