Hotline: 0981.378.999

Email: lienhe@luathoangphi.vn

Trang chủ » Tin Tức Đời Sống Pháp Luật » Trình Tự Đăng Ký Mã Vạch Mới Nhất Theo Quy Định Pháp Luật

Trình Tự Đăng Ký Mã Vạch Mới Nhất Theo Quy Định Pháp Luật

  • Luật Hoàng Phi |
  • Cập nhật: 09/11/2019 |
  • Tin Tức Đời Sống Pháp Luật |
  • 239 Lượt xem

Doanh nghiệp nên tiến hành trình tự đăng ký mã vạch mới nhất để đảm bảo mục đích bán hàng hóa hóa đến tay người dùng với hệ thống tính tiền tự động hay xuất khẩu.

Căn cứ tại Nghị định số 74/2018/NĐ-CP quy định về những nội dung liên quan đến đăng ký sử dụng mã vạch. Chủ thể đăng ký trước khi nộp đơn cần nắm được trình tự đăng ký mã vạch mới nhất, thủ tục cũng như các giấy tờ, tài liệu cần thiết tránh hồ sơ bị trả về do thiếu hoặc sai thông tin.

Công ty Luật Hoàng Phi với mong muốn lan tỏa hơn nữa những dịch vụ pháp lý chất lượng đến quý khách hàng đã cung cấp dịch vụ đăng ký mã số mã vạch. Chúng tôi dành riêng bài viết này hướng dẫn tổ chức, doanh nghiệp trình tự đăng ký mã vạch mới nhất theo quy định hiện hành.

Hướng dẫn trình tự đăng ký mã vạch mới nhất

1. Hoàn thiện hồ sơ đăng ký mã vạch theo Nghị định số 74/2018/NĐ-CP

– Mẫu đơn đăng ký sử dụng mã vạch đã điền đầy đủ thông tin, người có thẩm quyền ký tên và đóng dấu (02 bản);

– Bản sao giấy đăng ký doanh nghiệp hoặc quyết định thành lập (01 bản);

– Bảng đăng ký danh mục sản phẩm sử dụng mã vạch theo mã GTIN ( 02 bản);

– Một số giầy tờ khác;

2. Nộp hồ sơ và nhận giấy chứng nhận sử dụng mã vạch tại Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng ( GS1)

Tất cả hồ sơ theo trình tự đăng ký mã vạch mới nhất đều được nộp và giải quyết tại Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Việt Nam, có địa chỉ trụ sở tại số 08 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội.

trình tự đăng ký mã vạch mới nhất

Trách nhiệm của tổ chức sử dụng mã vạch

Với các tổ chức khi sử dụng mã vạch theo chuẩn của tổ chức mã số, mã vạch quốc tế GS1 và có tiền tố mã quốc gia Việt Nam “893” phải có các trách nhiệm sau:

– Đăng ký sử dụng mã vạch với cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền;

– Tạo và gắn mã vạch cho các đối tượng thuộc quyền sở hữu của tổ chức theo quy định;

– Khai báo, cập nhật và cung cấp thông tin liên quan về tổ chức và các đối tượng sử dụng mã số, mã vạch với cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền và các bên liên quan trong chuỗi cung ứng;

– Chịu trách nhiệm về tính đơn nhất của mã số, mã vạch khi sử dụng và không buôn bán sản phẩm, hàng hóa không bảo đảm chất lượng mã vạch theo quy định của pháp luật;

– Không bán, chuyển nhượng quyền sử dụng mã vạch cho tổ chức khác;

– Trường hợp ủy quyền cho đối tác liên doanh hoặc gia công, chế biến sử dụng mã vạch phải có văn bản ủy quyền;

Một số nghĩa vụ khác của tổ chức, doanh nghiệp:

– Nộp nghĩa vụ tài chính để duy trì quyền sử dụng mã số, mã vạch theo quy định;

– Thực hiện đăng ký cấp mới hoặc cấp lại giấy chứng nhận quyền sử dụng mã số, mã vạch;

– Thông báo bằng văn bản và nộp lại giấy chứng nhận quyền sử dụng mã số, mã vạch cho cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền khi tổ chức không có nhu cầu sử dụng mã vạch hoặc chấm dứt hoạt động.

Trên đây là những trách nhiệm phải thực hiện đối với chủ thể sau khi hoàn tất trình tự đăng ký mã vạch mới nhất và được cơ quan có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận sử dụng mã vạch, để sử dụng trong quá trình kinh doanh.

Luật Hoàng Phi hỗ trợ thực hiện quy trình đăng ký mã vạch nhanh

Chúng tôi có rất nhiều năm cung cấp dịch vụ cho các đơn vị lớn, nhỏ trên cả nước. Luật Hoàng Phi tự hào với chất lượng dịch vụ cùng đội ngũ chuyên môn nhiệt huyết trong công việc, luôn đặt quyền lợi của khách hàng lên hàng đầu.

Đến với dịch vụ pháp lý của Luật Hoàng Phi, quý khách hàng không phải mất nhiều công sức, thời gian đi lại và làm việc với cơ quan nhà nước. Sau khi sử dụng dịch vụ và ủy quyền cho chúng tôi, đội ngũ chuyên viên sẽ thay quý khách thực hiện từ đầu đến cuối thủ tục này.

Nếu quý khách hàng mong muốn sử dụng dịch vụ pháp lý hay cần tư vấn rõ hơn trình tự đăng ký mã vạch mới nhất vui lòng để lại thông tin qua email: lienhe@luathoangphi.vn hoặc gọi đến holine 0961.981.886 – 0981.378.999.

Một số dịch vụ nổi bật khác:

Để lại tin nhắn cho chúng tôi!
urlGọi ngay urlGọi lại cho tôi
Để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn sớm nhất
urlZalo Chat