Hotline: 0981.378.999

Email: lienhe@luathoangphi.vn

Trang chủ » Nhãn hiệu » Tra Cứu Nhãn Hiệu Cục Sở Hữu Trí Tuệ

Tra Cứu Nhãn Hiệu Cục Sở Hữu Trí Tuệ

  • Trần Văn Nam |
  • Cập nhật: 02/07/2019 |
  • Nhãn hiệu |
  • 936 Lượt xem

Tra cứu nhãn hiệu Cục sở hữu trí tuệ là một trong hai hình thức: tra cứu tại website chính thức của Cục sở hữu trí tuệ hoặc tra cứu nâng cao qua Đại diện sở hữu công nghiệp để nhận kết quả từ chuyên viên Cục sở hữu trí tuệ.

Để biết được khả năng đăng ký bảo hộ của nhãn hiệu, việc làm không thể thiếu đối với các tổ chức, cá nhân chính là tra cứu nhãn hiệu. Để có cơ sở cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu, Cục sở hữu trí tuệ cũng không thể bỏ qua bước tra cứu và thẩm định đơn đăng ký nhãn hiệu của tổ chức, cá nhân. Như vậy, việc tra cứu nhãn hiệu Cục sở hữu trí tuệ là thủ tục vô cùng quan trọng đối với cả tổ chức, cá nhân sở hữu nhãn hiệu và cả cơ quan tổ chức có thẩm quyền.

Cần làm gì để tra cứu nhãn hiệu?

Thay vì chờ đợi từ 10-12 tháng để biết nhãn hiệu của mình có đủ điều kiện đăng ký nhãn hiệu hay không, Quý khách hàng chỉ cần bỏ tối đa 3-5 ngày làm việc để biết được vấn đề này thông qua thủ tục tra cứu nhãn hiệu Cục sở hữu trí tuệ.

Để đánh giá được khả năng đăng ký của nhãn hiệu, Quý khách hàng có thể lựa chọn các hình thức tra cứu sau đây:

– Tra cứu sơ bộ qua cơ sở dữ liệu điện tử của Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam và Tổ chức sở hữu trí tuệ thế giới thông qua: tên nhãn hiệu, nhóm sản phẩm,dịch vụ kèm nhãn hiệu hoặc tên chủ sở hữu…được bảo hộ;

– Tra cứu nâng cao: qua Tổ chức đại diện sở hữu công nghiệp, qua “kênh tra cứu riêng” với chuyên viên Cục sở hữu trí tuệ để xem xét toàn diện các yếu tố: phần hình, phần chữ của nhãn hiệu; nhóm sản phẩm, dịch vụ mà nhãn hiệu đăng ký bảo hộ.

Nên lựa chọn hình thức tra cứu nào?

Mặc dù có ưu điểm là:

– Miễn phí;

– Có thể tự thực hiện chỉ cần có mạng internet;

Nhưng cách tra cứu sơ bộ chỉ thể hiện chủ yếu các nhãn hiệu có phần trùng hoặc tương tự về phần chữ và không có hiệu quả cao đối với các nhãn hiệu bằng hình ảnh. Bên cạnh đó, nếu người tra cứu không có kỹ năng tra cứu và kiến thức về sở hữu trí tuệ thì cách tra cứu đó có độ chính xác thấp. Cho nên, chúng tôi vẫn khuyến khích khách hàng tra cứu qua Đại diện sở hữu công nghiệp.

Có ưu thế hơn hẳn so với tra cứu sơ bộ, việc tra cứu nhãn hiệu Cục sở hữu trí tuệ qua Tổ chức đại diện sở hữu mang lại cho chủ sở hữu nhãn hiệu các lợi ích không ngờ sau đây:

– Mức độ chính xác cao, lên đến 95%  do trực tiếp Chuyên viên Cục sở hữu trí tuệ tiến hành;

– Được tư vấn các giải pháp, gợi ý để thiết kế lại nhãn hiệu nhằm mục đích tăng khả năng đăng ký;

– Cung cấp thông tin có hay không có sự vi phạm nhãn hiệu mà chủ sở hữu đang sử dụng với các nhãn hiệu khác đã được đăng ký bảo hộ thành công để chủ sở hữu có phương án xử lý.

Khách hàng cần làm gì để tra cứu nhãn hiệu Cục sở hữu trí tuệ qua Luật Hoàng Phi?

Luật Hoàng Phi là Tổ chức đại diện sở hữu công nghiệp, có kinh nghiệm hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ. Chúng tôi được biết đến là đơn vị cung cấp dịch vụ tra cứu nhanh nhất, đảm bảo tính chính xác cao nhất.

Để sử dụng dịch vụ tra cứu nhãn hiệu tại Luật Hoàng Phi, Quý khách hàng chỉ cần:

– Gửi mẫu nhãn hiệu vào email: lienhe@luathoangphi.vn và nêu yêu cầu tra cứu;

– Nhận kết quả và khuyến nghị từ Luật Hoàng Phi sau 03-05 ngày làm việc.

Không chỉ dừng lại ở việc tra cứu đơn thuần, Luật Hoàng Phi còn hỗ trợ:

– Thiết kế lại/thiết kế mới nhãn hiệu nếu nhãn hiệu có khả năng đăng ký thấp hoặc không có khả năng đăng ký;

– Nộp hồ sơ để đăng ký bảo hộ thành công cho nhãn hiệu;

– Tư vấn và hỗ trợ các vấn đề sở hữu trí tuệ có liên quan.

Quý khách hàng muốn biết nhãn hiệu của mình có đăng ký bảo hộ được hay không, hãy sử dụng dịch vụ tra cứu nhãn hiệu Cục sở hữu trí tuệ của Luật Hoàng Phi. Luật Hoàng Phi – người bạn pháp lý tin cậy của Quý khách hàng.

Mời quý khách hàng tham khảo thêm các dịch vụ khác tại Hoàng Phi:

 

Để lại tin nhắn cho chúng tôi!
urlGọi ngay urlGọi lại cho tôi
Để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn sớm nhất
urlZalo Chat