Tra cứu kiểu dáng công nghiệp bằng cách nào?

  • Tác giả: Luật Hoàng Phi |
  • Cập nhật: 14/11/2022 |
  • Blog |
  • 1297 Lượt xem

Tại sao phải tra cứu kiểu dáng công nghiệp của sản phẩm

Kiểu dáng công nghiệp là hình thức của sản phẩm, được biểu hiện qua đường nét, hình khối, màu sắc hoặc sự kết hợp các yếu tố này. Kiểu dáng công nghiệp phải thật độc đáo, ấn tượng bắt mắt để người dùng có thể dễ dàng nhận diện và hứng thú sử dụng.

Tra cứu kiểu dáng công nghiệp bằng cách nào?

Tra cứu kiểu dáng công nghiệp là việc làm đầu tiên trước khi đăng kí bảo hộ kiểu dáng công nghiệp, các doanh nghiệp cần nắm được những lý do:

– Tra cứu kiểu dáng công nghiệp để xác định kiểu dáng công nghiệp đăng kí bảo hộ có bị trùng lặp hay tương tự với các kiểu dáng công nghiệp đã có từ trước không.
– Tra cứu kiểu dáng công nghiệp để xác định các tiêu chí kiểu dáng công nghiệp của sản phẩm có đáp ứng được yêu cầu, điều kiện bảo hộ không. Từ đó tiết kiệm thời gian, chi phí, công sức của doanh nghiệp.
– Tra cứu kiểu dáng công nghiệp giúp doanh nghiệp có thêm nguồn ý tưởng và tài liệu tham khảo để sáng tạo nên kiểu dáng công nghiệp của mình.

Doanh nghiệp có thể tham khảo cách tra cứu kiểu dáng công nghiệp qua các công cụ tra cứu:

– Sử dụng công cụ tìm kiếm phổ biến trên Internet như Google images, Yahoo images…
– Tra cứu qua các cơ sở dữ liệu điện tử của Cục Sở hữu trí tuệ, cơ quan sở hữu trí tuệ quốc tế như http://asean-designview.org/, https://www.tmdn.org/tmdsview-web/welcome
– Doanh nghiệp có thể tra cứu theo phân loại Locarno; theo tên của người nộp đơn… hoặc theo tổ hợp các trường thông tin.
– Tra cứu trên trang web http://iplib.noip.gov.vn
– Từ các nguồn như Cơ sở dữ liệu điện tử của Cục SHTT, của cơ quan SHTT các nước; Công cụ tìm kiếm trên Internet : Google images, Yahoo images… hoặc sách, báo, tạp chí…

Việc tra cứu kiểu dáng công nghiệp nếu không hiểu đầy đủ và chính xác sẽ không cho ra kết quả giúp doanh nghiệp định hướng khả năng bảo hộ của kiểu dáng công nghiệp. Chính vì vậy, thay vì trực tiếp tiến hành tra cứu, doanh nghiệp nên nhờ đến sự hỗ trợ, tư vấn của doanh nghiệp luật có uy tín.

Với kinh nghiệm 10 năm trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ, bảo hộ kiểu dáng công nghiệp, thương hiệu độc quyền, Luật Hoàng Phi sẽ mang đến cho khách hàng gói dịch vụ đăng kí bảo hộ kiểu dáng công nghiệp chất lượng nhất, giá thành tương xứng.

5/5 - (1 bình chọn)

HOTLINE: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ