Hotline: 0981.378.999

Email: lienhe@luathoangphi.vn

Trang chủ » Tin Tức Đời Sống Pháp Luật » Tờ Khai Đăng Ký Mã Số Mã Vạch Trình Bày Như Thế Nào Đúng Quy Định?

Tờ Khai Đăng Ký Mã Số Mã Vạch Trình Bày Như Thế Nào Đúng Quy Định?

  • Luật Hoàng Phi |
  • Cập nhật: 10/10/2019 |
  • Tin Tức Đời Sống Pháp Luật |
  • 161 Lượt xem

Tờ khai đăng ký mã số mã vạch là một trong những giấy tờ quan trọng bắt buộc phải có trong hồ sơ doanh nghiệp gửi lên Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng. Trường hợp tổ chức, doanh nghiệp thiếu hoặc sử dụng sai mẫu tờ khai sẽ bị cơ quan nhà nước từ chối.

Hồ sơ đăng ký mã vạch phải được doanh nghiệp chuẩn bị đầy đủ, đúng về nội dung và hình thức theo quy định của pháp luật. Đặc biệt tờ khai đăng ký mã số mã vạch phải trình bày cụ thể, rõ ràng để cơ quan nhà nước có thẩm quyền biết được yêu cầu của doanh nghiệp.

Đăng ký mã số mã vạch tuy không phải là một thủ tục mới nhưng lại đem đến nhiều khó khăn, vướng mắc cho các doanh nghiệp. Có nhiều nguyên nhân khiến các chủ thể kinh doanh lúng túng khi tiến hành thủ tục này như: chưa nắm được các quy định của pháp luật, chưa có kinh nghiệm giải quyết thủ tục hành chính…

Đặc biệt khi làm tờ khai đăng ký mã số mã vạch, nhiều chủ thể kinh doanh không biết phải làm sao để trình bày cho chuẩn xác. Để giúp tổ chức, doanh nghiệp có sự chuẩn bị tốt nhất cho hồ sơ đăng ký mã số mã vạch, Luật Hoàng Phi sẽ cung cấp các thông tin về tờ khai đăng ký mã số mã vạch đến mọi người.

Định nghĩa về mã số mã vạch là gì?

Theo quy định của pháp luật, mã số là một dãy các chữ số chuyên dùng để phân định vật phẩm, địa điểm, tổ chức. Mã vạch là một dãy các vạch thẫm thẳng song song và các khoảng trống xen kẽ để thể hiện mã số máy quét có thể đọc được. Mọi người đều có thể dễ dàng nhìn thấy mã số và mã vạch được in trên bao bì của sản phẩm.

Đây được coi là một công nghệ nhận dạng và thu thập dữ liệu tự động, giúp tối đa hóa thời gian và công sức trong kinh doanh. Nhờ có mã số mã vạch, máy quét có thể đọc được toàn bộ thông tin của sản phẩm như tên sản phẩm, nhà sản xuất, số lượng sản phẩm… Nhờ đó việc buôn bán kinh doanh thuận tiện hơn, đáp ứng được nhu cầu phát triển của xã hội.

Các chủ thể kinh doanh khi muốn sản phẩm của doanh nghiệp mình lưu thông trên thị trường được sử dụng mã số mã vạch thì phải làm hồ sơ đăng ký mã số mã vạch theo quy định của pháp luật.

tờ khai đăng ký mã số mã vạch

Tờ khai đăng ký mã số mã vạch là gì?

Tờ khai đăng ký mã số mã vạch là văn bản thể hiện ý chí của chủ thể kinh doanh về việc xin cấp mã số mã vạch trên sản phẩm của doanh nghiệp mình. Văn bản này sẽ nằm trong hồ sơ đăng ký mã số mã vạch do doanh nghiệp chuẩn bị hoặc ủy quyền cho một cá nhân, tổ chức chuẩn bị hộ để nộp lên cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Tờ khai đăng ký mã vạch được lập thành một bản và có chữ ký của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp.

Tờ khai đăng ký mã số mã vạch bao gồm những thông tin gì?

Căn cứ vào quy định của pháp luật, tờ khai đăng ký mã số mã vạch bao gồm những thông tin sau:

– Thứ nhất, thông tin chung của doanh nghiệp: Tên doanh nghiệp (tiếng Việt, tiếng Anh); địa chỉ doanh nghiệp (tiếng Việt, tiếng Anh); số điện thoại; địa chỉ; email; tài khoản ngân hàng;…

– Thứ hai, lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp (sản xuất, dịch vụ, thương mại,…); phân ngành hoạt động; chủng loại sản phẩm dịch vụ đăng ký sử dụng mã số mã vạch;

– Thứ ba, loại mã đăng ký sử dụng: mã doanh nghiệp; mã 8 chữ số, mã 9 chữ số, mã địa điểm toàn cầu,…;

– Thứ tư, thông tin đại diện của doanh nghiệp: họ tên, chức vụ, điện thoại, hộp thư điện tử;

– Thứ năm, lời cam kết của doanh nghiệp;

– Thứ sáu, chữ ký của đại diện doanh nghiệp.

Luật Hoàng Phi – Đơn vị hỗ trợ đăng ký mã số mã vạch hàng đầu Việt Nam

Là một công ty chuyên cung cấp các dịch vụ hỗ trợ pháp lý, hơn 10 năm qua, chúng tôi đã là người bạn đồng hành trên bước đường kinh doanh của nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước, tham gia hỗ trợ các doanh nghiệp thực hiện các thủ tục hành chính liên quan đến lĩnh vực đầu tư – kinh doanh và sở hữu trí tuệ. Sau mỗi lần hợp tác với các doanh nghiệp, chúng tôi luôn nhận được sự đánh giá cao từ phía khách hàng bởi chúng tôi có:

– Đội ngũ luật sư và chuyên viên pháp lý lành nghề, tận tâm phục vụ khách hàng

– Chất lượng dịch vụ pháp lý tốt từ khâu tư vấn, giải đáp pháp luật đến khi chính thức thực hiện các thủ tục pháp lý

– Luôn đảm bảo tiến độ hoàn thành công việc đề ra

Chính vì những lý do này mà phần lớn các khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi đều quay trở lại và tiếp tục sử dụng các dịch vụ khác khi có phát sinh vấn đề pháp lý trong kinh doanh.

Nếu quý vị đang có nhu cầu đăng ký mã số mã vạch mà chưa biết trình bày tờ khai đăng ký mã số mã vạch như thế nào thì hãy liên hệ với Luật Hoàng Phi qua số điện thoại 0981 378 999 hoặc 0961 981 886 để được chúng tôi trực tiếp hỗ trợ và giải đáp thắc mắc.

Tham khảo thêm dịch vụ tiêu biểu:

Để lại tin nhắn cho chúng tôi!
urlGọi ngay urlGọi lại cho tôi
Để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn sớm nhất
urlZalo Chat