Hotline: 0981.378.999

Email: lienhe@luathoangphi.vn

Trang chủ » Nhãn hiệu » Thủ Tục Đăng Ký Logo Tại Quảng Nam Như Thế Nào ?

Thủ Tục Đăng Ký Logo Tại Quảng Nam Như Thế Nào ?

  • namtvseo.bk namtvseo.bk |
  • Cập nhật: 13/01/2020 |
  • Nhãn hiệu |
  • 89 Lượt xem

Trong bài viết này, Luật Hoàng Phi sẽ tập trung cung cấp những thông tin hữu ích liên quan đến đăng ký logo tại Quảng Nam để Quý độc giả dễ dàng nắm bắt.

Quảng Nam là một tỉnh nằm trải dài vùng Duyên hải Nam Trung Bộ, đây được coi là miền đất hứa với những tài nguyên đa dạng, truyền thống văn hóa lâu đời, các điểm du lịch hấp dẫn như Phố cổ Hội An, Thánh địa Mỹ Sơn,…thu hút không chỉ khách du lịch mà còn thu hút nhiều doanh nghiệp trên cả nước.

Đến với Quảng Nam không chỉ nổi tiếng về du lịch mà còn là nơi thu hút đầu tư mạnh mẽ, có rất nhiều tài sản trí tuệ được sáng tạo ra bắt nguồn từ nơi đây. Cũng chính vì vây, kéo theo sự quan tâm của đông đảo cá nhân, tổ chức muốn tiến hành việc đăng ký logo tại Quảng Nam để xác lập quyền đối với loại tài sản đặc biệt này.

Các loại logo có thể đăng ký logo tại Quảng Nam

Căn cứ vào Luật Sở hữu trí tuệ Việt Nam chưa có quy định đình chỉnh về logo mà chỉ điều chỉnh về nhãn hiệu, có thể coi dưới góc độ pháp lý logo được coi là nhãn hiệu.

Các loại logo (nhãn hiệu) theo quy định hiện nay gồm có:

+ Nhãn hiệu tập thể được hiểu là nhãn hiệu dùng để phân biệt hàng hóa, dịch vụ của những thành viên của tổ chức là chủ sở hữu nhãn hiệu đó với hàng hóa, dịch vụ của đơn vị, cá nhân không phải là thành viên của tổ chức đó;

+ Nhãn hiệu chứng nhận là nhãn hiệu mà chủ sở hữu nhãn hiệu cho phép tổ chức, cá nhân khác sử dụng trên hàng hóa, dịch vụ của tổ chức, cá nhân đó để chứng nhận các đặc tính về xuất xứ, nguyên liệu, vật liệu, cách thức sản xuất hàng hóa, cách thức cung cấp dịch vụ, chất lượng, độ chính xác, độ an toàn hoặc các đặc tính khác của hàng hóa, dịch vụ mang nhãn hiệu;

+ Nhãn hiệu liên kết là các nhãn hiệu do cùng một chủ thể đăng ký, trùng hoặc tương tự nhau dùng cho sản phẩm, dịch vụ cùng loại hoặc tương tự nhau hoặc có liên quan với nhau;

+ Nhãn hiệu nổi tiếng là nhãn hiệu được người tiêu dùng biết đến rộng rãi trên toàn lãnh thổ Việt Nam.

Trong các loại logo trên, riêng với logo nổi tiếng sẽ không cần tiến hành đăng ký bảo hộ mới được xác lập quyền. Do vậy, nếu logo trùng hoặc tương tự với logo được coi là nổi tiếng ở Việt Nam, chủ sở hữu sẽ không đăng ký logo tại Quảng Nam được nữa.

Khi nào chủ sở hữu được đăng ký logo tại Quảng Nam?

Để đăng ký logo hay trên toàn quốc, chủ sở hữu khi sáng tạo ra logo cần đáp ứng một số điều kiện luật định:

+ Logo này phải là dấu hiệu nhìn thấy được dưới dạng chữ cái, từ ngữ, màu sắc hay kết hợp các yếu tố này tạo nên, được thể hiện bằng một hoặc nhiều màu sắc;

+ Logo cần có khả năng phân biệt hàng hóa, dịch vụ của chủ sở hữu logo với những chủ thể khác và không được trùng hoặc tương tự đối với logo được bảo hộ trước hay đã nộp đơn đăng ký bảo hộ tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Nếu thỏa mãn được những điều kiện này, chủ sở hữu có thể nộp đơn yêu cầu bảo hộ cho logo của mình, để được độc quyền sử dụng trên toàn lãnh thổ Việt Nam trong đó có địa bàn tỉnh Quảng Nam.

Ưu điểm khi sử dụng dịch vụ pháp lý- đăng ký logo tại Luật Hoàng Phi

+ Dịch vụ đăng ký logo tại Công ty Luật Hoàng Phi đảm bảo được các yếu tố nhanh chóng- uy tín- chất lượng- trọn gói;

+ Riêng tại Luật Hoàng Phi, Quý khách hàng sẽ được trải nghiệm dịch vụ trọn gói, đặc biệt là được Phòng Thiết kế của chúng tôi thiết kế riêng cho Quý khách mẫu logo độc quyền. Điều này, tạo nên sự khác biệt trong dịch vụ của chúng tôi so với các đơn vị cùng cung cấp dịch vụ pháp lý khác.

Quý khách chỉ cần tập trung phát triển thương hiệu riêng của mình, còn lại thủ tục pháp lý hãy để Luật Hoàng Phi đồng hành và thực hiện thay Quý khách.

Hãy liên hệ cho chúng tôi để được giải đáp tận tình về thủ tục đăng ký logo tại Quảng Nam, qua địa chỉ email: lienhe@luathoangphi.vn

Xem thêm về :

Để lại tin nhắn cho chúng tôi!

0981.378.999