Thủ tục đăng ký logo ẩm thực như thế nào ?

  • Tác giả: Trần Văn Nam |
  • Cập nhật: 01/03/2021 |
  • Tin Tức Đời Sống Pháp Luật |
  • 2 Lượt xem

Việc đăng ký logo ẩm thực được đặt lên hàng đầu, giúp cho chuỗi ẩm thực Việt Nam khẳng định tên tuổi trên thị trường khi có sự đảm bảo về pháp lý.

Sự xuất hiện của những logo ẩm thực khác nhau mang nhiều màu sắc cho nền ẩm thực nước nhà, đó cũng là cơ sở cho chuỗi thương hiệu ẩm thực Việt Nam ra đời với phong cách truyền thống kết hợp với hiện đại thu hút khách hàng trong và ngoài nước.

Để xây dựng và phát triển thương hiệu ẩm thực, việc làm đầu tiên và quan trọng nhất là đăng ký logo ẩm thực. Luật Hoàng Phi chúng tôi, sẽ luôn đồng hành cùng doanh nghiệp trên con đường xây dựng thương hiệu và đăng ký bảo hộ các yếu tố liên quan.

Có cần thiết phải tra cứu đăng ký logo ẩm thực không?

Mặc dù việc tra cứu logo trước khi đăng ký bảo hộ không phải thủ tục pháp lý bắt buộc, nhưng nó có giá trị lớn nhằm xác định khả năng đăng ký logo. Qua đó đánh giá xem logo mà chủ sở hữu đã sáng tạo ra có bị trùng hay tương tự đến mức gây nhầm lẫn với logo của chủ thể khác đã nộp đơn bảo hộ hoặc đã được cấp văn bằng bảo hộ chưa.

Muốn tra cứu đăng ký logo ẩm thực, Quý khách cần tiến hành tra cứu sơ bộ trước. Khi tra cứu sơ bộ sẽ không mất phí và thực hiện tra cứu online trên kênh thông tin trực tuyến của Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam. Tuy nhiên, việc tra cứu sơ bộ mới chỉ đánh giá được khoảng 50% khả năng đăng ký bảo hộ của logo.

Để tra cứu chính xác hơn và đảm bảo khả năng bảo hộ hơn, Quý khách nên tiến hành tra cứu chuyên sâu thông qua các Tổ chức Đại diện sở hữu công nghiệp với kinh nghiệm lâu năm và uy tín, Quý khách có thể tham khảo đơn vị Đại diện Luật Hoàng Phi.

Đăng ký logo ẩm thực theo trình tự nào?

1/ Nộp đơn đăng ký bảo hộ logo qua đường bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại trụ sở tiếp nhận của Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam và các văn phòng đại diện.

Ngoài ra, có thể lựa chọn việc ủy quyền cho Đại diện sở hữu công nghiệp nộp thay chủ thể có nhu cầu đăng ký bảo hộ.

2/ Thẩm định hình thức đơn đăng ký bảo hộ logo ẩm thực trong vòng 01 tháng, kể từ ngày nộp đơn

3/ Công bố đơn trong vòng 02 tháng, kể từ ngày chấp nhận đơn đăng ký bảo hộ logo hợp lệ

4/ Thẩm định nội dung đơn trong thời gian 9 tháng, kể từ ngày đơn đăng ký bảo hộ thương hiệu được công bố

5/ Cấp văn bằng bảo hộ- Giấy chứng nhận đăng ký logo ẩm thực trong vòng 01 tháng.

Lưu ý: Giấy chứng nhận có giá trị hiệu lực trong 10 năm, khi hết hạn chủ sở hữu có thể gia hạn để duy trì hiệu lực văn bằng. Nhưng nếu trong vòng 05 năm liên tiếp mà chủ sở hữu không sử dụng logo đó trên thực tế thì có thể bị hủy bỏ hiệu lực.

Đại diện sở hữu công nghiệp- Luật Hoàng Phi giúp Quý khách đăng ký logo hiệu quả, nhanh gọn

Luật Hoàng Phi hiện là đối tác hàng đầu hỗ trợ pháp lý cho các cá nhân, tổ chức trong suốt quá trình hoạt động, kinh doanh, sản xuất trên toàn quốc không chỉ lĩnh vực doanh nghiệp, giấy phép, tư vấn pháp luật mà nổi bật nhất là dịch vụ đăng ký sở hữu trí tuệ, trong đó có đăng ký logo.

Chúng tôi nhận tư vấn hoàn toàn miễn phí từ trực tiếp cũng như gián tiếp qua các kênh trực tuyến, gặp mặt Quý khách hàng để hỗ trợ thực hiện thủ tục đăng ký logo, đảm bảo kết quả được cấp Giấy chứng nhận trong thời gian ngắn nhất có thể.

Việc của Quý khách là sử dụng dịch vụ và ủy quyền cho Luật Hoàng Phi, còn lại công việc pháp lý chuyên môn chúng tôi sẽ xử lý toàn bộ đến khi nhận được kết quả gửi về cho Quý khách hàng.

Quý khách hàng cần tư vấn thêm về đăng ký logo ẩm thực hay có nhu cầu sử dụng dịch vụ, vui lòng liên hệ với Luật Hoàng phi chúng tôi qua:

– Số điện thoại: 0981.378.999 – 1900.6557

– Hòm thư điện tử: lienhe@luathoangphi.vn

– Văn phòng Hà Nội: 024.62852839

– Văn phòng HCM: 028.73090.686

->>> Tham khảo thêm : Đăng ký thương hiệu độc quyền

->>> Tham khảo thêm : Đăng ký kiểu dáng công nghiệp

->>> Tham khảo thêm : Đăng ký khuyến mại

HOTLINE: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ