Hotline: 0981.378.999

Email: lienhe@luathoangphi.vn

Trang chủ » Thương Hiệu » Thủ tục đăng ký bảo hộ thương hiệu

Thủ tục đăng ký bảo hộ thương hiệu

(Cập nhật: 23/02/2019 | 4:06 - Lượt xem: 438)

Đăng ký bảo hộ thương hiệu là việc làm có ý nghĩa thiết thực và quan trọng đối với các doanh nghiệp kinh doanh bất kì sản phẩm hàng hóa, dịch vụ nào để nhận được sự bảo hộ của pháp luật. Muốn vậy, những lưu ý đối với thủ tục đăng kí bảo hộ thương hiệu các doanh nghiệp phải nắm vững.

Thương hiệu (brand/trademark) là dấu hiệu đặc biệt dùng để nhận biết một hàng hóa hoặc dịch vụ nhất định được sản xuất/cung cấp bởi một cá nhân hay tổ chức nào đó, gắn liền với hàng hóa, dịch vụ của doanh nghiệp, giúp phân biệt với hàng hóa, dịch vụ cùng loại của doanh nghiệp khác. Thương hiệu thể hiện qua tên sản phẩm (Coca-cola, Iphone, Dell,…); tên doanh nghiệp (Apple, Microsoft,…); Slogan (Ngân hàng toàn cầu – am hiểu địa phương,…); đoạn nhạc quảng cáo;…hoặc được nhận biết bằng thị giác như: hình vẽ, màu sắc, biểu tượng, kiểu dáng sản phẩm, thiết kế bao bì,…

 

Vậy nên, việc đăng ký bảo hộ thương hiệu mang lại những lợi ích dưới đây: xác lập quyền sở hữu hợp pháp của doanh nghiệp đối với hàng hóa, dịch vụ; tránh sự xâm hại bằng các hình thức như sao chép, đạo nhái sản phẩm…hoặc bôi xấu danh dự, uy tín của doanh nghiệp; mở rộng thị trường kinh doanh, quảng bá thương hiệu rộng rãi đến mọi khách hàng.

Doanh nghiệp có thể trực tiếp đến Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam để thực hiện thủ tục đăng ký bảo hộ thương hiệu hoặc ủy quyền cho một doanh nghiệp Luật uy tín. Hồ sơ cần nộp bao gồm: Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; Mẫu nhãn hiệu cần đăng ký; Danh mục hàng hóa, dịch vụ cần đăng ký bảo hộ…Trong đó cần lưu ý: Mẫu nhãn hiệu đăng ký (thiết kế nhãn hiệu) phải đáp ứng yêu cầu đơn giản, dễ nhận biết và không bị trùng lặp, mang đặc trưng riêng không nhầm lẫn với các nhãn hiệu đã có trên thị trường.

Để rút ngắn thời gian thẩm định hồ sơ về mặt hình thức và nội dung thì doanh nghiệp cần đến sự tư vấn, hỗ trợ của doanh nghiệp Luật có uy tín trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ, bảo hộ thương hiệu. Luật Hoàng Phi với kinh nghiệm lâu năm và đội ngũ luật sư chuyên nghiệp sẽ là đại diện hoàn hảo cho doanh nghiệp bạn.

Luật Hoàng Phi sẽ thay mặt khách hàng lên cục sở hữu trí tuệ nộp hồ sơ đăng ký thương hiệu; Theo dõi và nhận kết quả thay cho khách hàng; Đại diện cho khách hàng nhận giấy chứng nhận bảo hộ thương hiệu tại Cục sở hữu trí tuệ; Theo dõi xâm phạm nhãn hiệu , tiến hành lập hồ sơ tố tụng khi cần thiết nhằm bảo vệ quyền lợi cho khách hàng; Soạn thảo công văn, trả lời phúc đáp khi xảy ra tranh chấp thương hiệu với các chủ thể khác. Hãy liên hệ với chúng tôi để thực hiện thủ tục đăng ký bảo hộ.

Để lại tin nhắn cho chúng tôi!

0981.378.999