Hotline: 0981.378.999

Email: lienhe@luathoangphi.vn

Trang chủ » Tin Tức Đời Sống Pháp Luật » Thủ tục đăng ký bản quyền tác giả

Thủ tục đăng ký bản quyền tác giả

(Cập nhật: 19/02/2019 | 7:41 - Lượt xem: 735)

Một sản phẩm được sáng tạo ra bằng trí tuệ con người và nó đem đến lợi ích cho xã hội thì cần phải đăng ký bản quyền tác giả. Sau đây, Công ty Luật Hoàng Phi sẽ giúp cách làm thủ tục đăng ký bản quyền tác giả một cách chính xác và hoàn thiện nhất.

Việc đăng ký bản quyền tác giả thật sự là cần thiết đối với những tác phẩm, công trình sáng tạo bằng

Một sản phẩm được sáng tạo ra bằng trí tuệ con người và nó đem đến lợi ích cho xã hội thì cần phải đăng ký bản quyền tác giả. Sau đây, Công ty Luật Hoàng Phi sẽ giúp cách làm thủ tục đăng ký bản quyền tác giả một cách chính xác và hoàn thiện nhất.

Đăng ký độc quyền logo mất bao nhiêu tiền?

Việc đăng ký bản quyền tác giả thật sự là cần thiết đối với những tác phẩm, công trình sáng tạo bằng trí tuệ. Khi có được bản quyền tác giả thì tác phẩm đó sẽ hạn chế được tình trạng sao chép, sử dụng mà không xin bản quyền. Khi tiến hành làm hồ sơ đăng ký bản quyền gồm có:

  • Tờ khai đăng ký bản quyền tác giả ( tờ khai này đã có mẫu sẵn theo được quy định bởi cơ quan nhà nước). Lưu ý là trong tờ khai này người khai cần điền thông tin đầy, tóm tắt nôi dung của tác phẩm một cách mạch lạc rõ ràng, không được có bất kỳ sai sót nào khi điền vào mẫu đơn. Mỗi lời khai đều phải trung thực, chính xác, tên, chữ ký cũng cần được điền một cách cẩn thận. Sau khi viết xong cần xem xét đọc lại thật kỹ trước khi nộp.
  • Giấy ủy quyền trong trường hợp tác giả ủy quyền cho một đối tượng khác.
  • Hai bản sao tác phẩm. một bản để nộp cho Cục bản quyền tác giả giữ còn một bản sau khi đã được cấp giấu chứng nhận thì trả lại cho người đăng ký bản quyền. Trong trường hợp có những công trình đồ sộ không thể sao chép được thì có thể chụp ảnh để chứng nhận cho công trình đó.
  • Văn bản chấp thuận đồng ý  của các đồng tác giả nếu tác phẩm đó có nhiều người cùng sáng tạo.
  • Văn bản chấp thuận đồng ý của bên chủ sở hữu trong trường hợp tác phẩm sáng tạo đó thuộc quyền sở hữu chung về một tổ chức nào đó.
  • Các tài liệu chứng minh về quyền tác giả, chuyển giao hoặc thừa kế nếu người tác giả có mong muốn và nguyện vọng.

Trên đây là tất cả giấy tờ có liên quan đến việc làm hồ sơ đăng ký bản quyền tác giả mà tác giả cần chuẩn bị. Những giấy tờ này đều rất quan trọng và có giá trị pháp lý nên khi làm hồ sơ người làm phải chú trọng và hết sức cẩn thận, kiểm tra thật kỹ trước khi tiến hành nộp.

Nếu bạn cảm thấy rắc rối và mất nhiều thời gian trong việc làm hồ sơ đăng ký bản quyền tác giả thì có thể tìm đến với Công ty Luật Hoàng Phi. Bên chúng tôi sẽ hỗ trợ, tư vấn và hoàn thiện thủ tục đăng ký bản quyền một cách cẩn thận và nhanh chóng.

Để lại tin nhắn cho chúng tôi!

0981.378.999