Quy Định Thời Gian Đăng Ký Kiểu Dáng Công Nghiệp

  • Tác giả: Trần Văn Nam |
  • Cập nhật: 12/11/2022 |
  • Kiểu dáng công nghiệp |
  • 1182 Lượt xem

Ngoài các vấn đề thủ tục đăng ký chi phí đăng ký kiểu dáng công nghiệp, doanh nghiệp khá lo lắng về thời gian cấp bằng độc quyền kiểu dáng công nghiệp. Bởi thời gian đăng ký ảnh hưởng trực tiếp đến chiến lược kinh doanh, thời gian đưa sản phẩm ra thị trường. Bài viết sau đây Dịch Vụ Thương Hiệu sẽ khái quát về thời gian đăng ký kiểu dáng công nghiệp cho khách hàng.

Đăng ký kiểu dáng công nghiệp đem lại lợi ích gì?

– Khi đăng ký kiểu dáng công nghiệp với cơ quan nhà nước có thẩm quyền và được cấp bằng độc quyền kiểu dáng, chủ thể sở hữu kiểu dáng sẽ được pháp luật bảo vệ dưới nhiều hình thức. Đặc biệt, các cá nhân, tổ chức kinh doanh khác không thể thực hiện các hành vi sao chép kiểu dáng đã được bảo hộ dưới mọi hình thức.

– Việc đăng ký bảo hộ xác lập quyền sở hữu, sử dụng độc quyền và định đoạt quyền tài sản trí tuệ đó.

– Trong thời gian được bảo hộ, chủ thể này có quyền yêu cầu cơ quan nhà nước có thẩm quyền bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp nếu có hành vì xâm phạm đến kiểu dáng công nghiệp.

Quá trình đăng ký kiểu dáng công nghiệp trong khoảng thời gian là bao lâu?

Thời gian đăng ký kiểu dáng công nghiệp tại Cục sở hữu trí tuệ diễn ra tổng quát như sau:

– Bước thẩm định hình thức: Là việc đánh giá tính hợp lệ của đơn theo các yêu cầu về hình thức, về đối tượng loại trừ, về quyền nộp đơn… để từ đó đưa ra kết luận đơn hợp lệ hay không hợp lệ. Thời gian thẩm định hình thức là 1 tháng kể từ ngày nộp đơn

Sau khi thẩm định hình thức có hai kết quả:

+ Đơn hợp lệ, được chấp nhận ra thông báo chấp nhận đơn hợp lệ.

+ Đơn không hợp lệ, từ chối đơn.

– Bước tiếp theo: Công bố đơn.

Đơn đăng ký kiểu dáng công nghiệp được chấp nhận là hợp lệ được công bố trên Công báo sở hữu công nghiệp trong thời hạn 2 tháng kể từ ngày được chấp nhận là đơn hợp lệ. Nội dung công bố đơn đăng ký CDĐL là các thông tin liên quan đến đơn hợp lệ ghi trong thông báo chấp nhận đơn hợp lệ, bộ ảnh chụp hoặc bản vẽ kiểu dáng công nghiệp.

– Bước cuối cùng: Thẩm định nội dung

Đơn đăng ký kiểu dáng công nghiệp đã được công nhận là hợp lệ được thẩm định nội dung để đánh giá khả năng cấp Bằng độc quyền cho đối tượng nêu trong đơn theo các điều kiện bảo hộ và xác định phạm vi bảo hộ tương ứng. Thời hạn thẩm định nội dung đơn là 7 tháng kể từ ngày công bố đơn.

Chủ động về thời gian đăng ký kiểu dáng công nghiệp khi sử dụng dịch vụ của Dịch Vụ Thương Hiệu

Để được cấp bằng độc quyền kiểu dáng công nghiệp trong thời gian nhanh nhất cần đáp ứng điều kiện về hình thức và nội dung. Dịch Vụ Thương Hiệu hiểu được điều đó, chúng tôi hỗ trợ khách hàng ở những điều sau:

– Trực tiếp hoặc phối hợp thiết kế kiểu dáng công nghiệp để đảm bảo tính mới, sáng tạo và có khả năng áp dụng công nghiệp;

– Đưa ra ý kiến dưới góc độ pháp lý về khả năng được bảo hộ của đối tượng;

– Đóng góp ý kiến trong việc đưa ra tên kiểu dáng công nghiệp, lĩnh vực sử dụng, phạm vi bảo hộ…

– Giúp đỡ khách hàng phân loại theo bảng phân loại quốc tế Lacorna;

– Xử lý bản mô tả kiểu dáng công nghiệp cho khách hàng đảm bảo đáp ứng 6 tiêu chí như luật quy định;

– Dịch Vụ Thương Hiệu sẽ đảm bảo nội dung của đơn đăng ký đúng, đủ, chính xác. Đúng, đủ thể hiện qua tài liệu cần có của đơn (tờ khai, bản mô tả kiểu dáng công nghiệp), nộp đơn đúng thẩm quyền;

– Đảm bảo thời gian đăng ký kiểu dáng công nghiệp diễn ra theo đúng lộ trình theo quy định của pháp luật.

Nếu khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ đăng ký kiểu dáng công nghiệp của dịch vụ thương hiệu, hoặc có thắc mắc về thời gian đăng ký kiểu dáng công nghiệp, xin vui lòng liên hệ qua Tổng đài 1900 6557 để biết thêm thông tin chi tiết.

Tham khảo thêm : giấy phép quảng cáo mỹ phẩm

Tham khảo thêm : giấy phép quảng cáo thực phẩm chức năng

5/5 - (1 bình chọn)

HOTLINE: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ