Hotline: 0981.378.999

Email: lienhe@luathoangphi.vn

Trang chủ » Thương Hiệu » Theo Dõi Đơn Đăng Ký Logo Độc Quyền

Theo Dõi Đơn Đăng Ký Logo Độc Quyền

  • Trần Văn Nam |
  • Cập nhật: 18/01/2020 |
  • Thương Hiệu |
  • 140 Lượt xem

Ngoài việc chuẩn bị hồ sơ thì việc theo dõi đơn đăng ký logo độc quyền cũng rất quan trọng trong việc quyết định logo có được bảo hộ hay không.

Logo độc quyền là sự thể hiện cho doanh nghiệp và hàng hóa/ dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp.Logo có vai trò rất quan trọng trong sự phát triển của doanh nghiệp vì nó gắn liền với hình ảnh công ty và hàng hóa/ dịch vụ mà công ty cung cấp. Và để bảo vệ tối ưu cho logo thì cần phải đăng ký logo độc quyền tại cơ quan chức năng. Trong quá trình đăng ký thì doanh nghiệp cần phải chú trọng về theo dõi đơn đăng ký logo độc quyền.

Quy trình đăng ký logo độc quyền

Bước 1: Soạn thảo hồ sơ đăng ký logo độc quyền

Hồ sơ bao gồm:

– Tờ khai đăng ký logo độc quyền theo mẫu ban hành tại Thông tư 01/2007/TT-BKHCN.

– Mẫu logo độc quyền cần đăng ký, bản mô tả logo theo hướng dẫn kèm theo danh mục dịch vụ/ sản phẩm mang nhãn hiệu.

– Tài liệu chứng minh việc đã nộp lệ phí đăng ký logo độc quyền (bản sao).

– Tài liệu chứng minh quyền nộp đơn đăng ký logo.

Đối với từng trường hợp đăng ký logo độc quyền nhất định, cá nhân/ tổ chức thực hiện sẽ bổ sung thêm các tài liệu chứng minh khác theo quy định.

Bước 2: Nộp hồ sơ đến cơ quan chức năng

Hồ sơ đăng ký logo độc quyền được lập thành một bộ và nộp trực tiếp hoặc gián tiếp đến Cục Sở hữu trí tuệ có địa điểm tiếp nhận hồ sơ ở cả 03 miền Bắc, Trung Nam lần lượt là các thành phố Hà Nội, Đà Nẵng và Hồ Chí Minh.

Bước 3: Theo dõi đơn đăng ký logo độc quyền

Sau khi nộp hồ sơ, chủ thể đăng ký phải thường xuyên theo dõi. Bởi vì trong nhiều trường hợp hồ sơ có thể thiếu sót hoặc kê khai thông tin sai thì cơ quan nhà nước sẽ có thông báo gửi đến chủ thể nộp đơn để thực hiện việc chỉnh sửa, bổ sung hồ sơ để đảm bảo tính pháp lý cho đơn đăng ký.

Bước 4: Nhận kết quả của thủ tục đăng ký logo độc quyền

Nếu đơn đăng ký logo độc quyền đáp ứng được đầy đủ các điều kiện bảo hộ sẽ được cấp giấy chứng nhận đăng ký logo độc quyền có thời hạn bảo hộ là 10 năm (thời hạn này có thể gia hạn theo quy định pháp luật).

Nếu hồ sơ không đáp ứng được điều kiện bảo hộ thì cơ quan nhà nước sẽ từ chối bảo hộ và có văn bản nêu rõ lý do cho chủ thể đăng ký.

Trên đây là quy trình khi thực hiện thủ tục đăng ký logo. Các chủ thể thực hiện đăng ký cần chú ý về việc theo dõi đơn đăng ký logo độc quyền, bởi nếu có các vấn đề phát sinh mà hồ sơ không được chỉnh sửa thì đơn đăng ký logo đó sẽ bị từ chối bảo hộ.

Luật Hoàng Phi hỗ trợ đăng ký logo trên toàn quốc

Là một đơn vị đi đầu trong lĩnh vực đăng ký sở hữu trí tuệ, Luật Hoàng Phi luôn không ngừng cải cách dịch vụ để mang lại sự tiện ích tối ưu cho khách hàng như dịch vụ hiện nay của Luật Hoàng Phi là dịch vụ trọn gói từ việc thiết kế logo cho đến thực hiện các bước đăng ký và khách hàng chỉ cần cung cấp thông tin cho chúng tôi. Cụ thể, Luật Hoàng Phi sẽ thực hiện các công việc khi cung cấp dịch vụ đăng ký logo độc quyền:

– Tư vấn pháp luật, quy trình đăng ký cả về theo dõi đơn đăng ký logo độc quyền cho khách hàng khi chưa nắm rõ các quy định của pháp luật.

– Tư vấn, lên ý tưởng thiết kế logo độc quyền cho khách hàng chưa có logo và thực hiện việc tra cứu trên cổng thông tin để đánh giá khả năng bảo hộ.

– Cung cấp tờ khai, các văn bản, làm mô tả logo để hoàn thiện hồ sơ đăng ký với cơ quan nhà nước.

– Thay khách hàng thực hiện mọi hoạt động cần thiết tại cơ quan chức năng để đảm bảo tính pháp lý của đơn và để logo được bảo hộ.

– Nhận văn bằng bảo hộ cho logo độc quyền và hỗ trợ cho khách hàng các vấn đề pháp lý trong quá trình sử dụng.

Mọi thắc mắc về theo dõi đơn đăng ký logo độc quyền hoặc dịch vụ của Luật Hoàng Phi, Quý khách hàng có thể liên hệ địa chỉ email: lienhe@luathoangphi.vn.

Tham khảo thêm về :

Để lại tin nhắn cho chúng tôi!
urlGọi ngay urlGọi lại cho tôi
Để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn sớm nhất
urlZalo Chat