Theo Dõi Đơn Đăng Ký Logo Độc Quyền Như Thế Nào ?

  • Tác giả: Trần Văn Nam |
  • Cập nhật: 21/06/2020 |
  • Dịch vụ logo |
  • 196 Lượt xem

Logo là thương hiệu, là đại diện cho một công ty. Do vậy việc đăng ký logo là rất quan trọng.Doanh nghiệp thực hiện đăng ký logo độc quyền nhằm xác lập quyền sở hữu trí tuệ với logo của mình. Ngoài ra đăng ký logo cũng là cơ sở pháp lý để bảo vệ quyền lợi của chủ sở hữu khi xảy ra tranh chấp. Muốn đăng ký logo thì cần phải nộp hồ sơ và theo dõi đơn đăng ký logo độc quyền.

Các văn bản quy định về đăng ký logo

– Luật sở hữu trí tuệ;

– Thông tư hướng dẫn thi hành Nghị định số 103/2006 quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ về sở hữu công nghiệp 01/2007;

– Thông tư quy định về mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí, lệ phí sở hữu công nghiệp 263/2016/TT-BTC.

Theo dõi đơn đăng ký logo độc quyền

Trước khi tiến hành nộp hồ sơ thì tổ chức, doanh nghiệp cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ và nộp hồ sơ tại Cục sở hữu trí tuệ. Khi đã nộp hồ sơ thì cần phải theo dõi đơn đăng ký logo độc quyền để kịp thời sửa đổi, bổ sung khi có yêu cầu để việc đăng ký logo được thực hiện nhanh chóng.

– Đơn đăng ký logo độc quyền được thẩm định hình thức 01 tháng từ ngày Cục Sở hữu trí tuệ nhận đơn.

– Công bố đơn trong thời hạn 02 tháng từ ngày đơn đăng ký logo độc quyền có quyết định chấp nhận đơn hợp lệ.

– Thẩm định nội dung không quá 09 tháng từ ngày công bố.

– Sau khi đáp ứng đầy đủ các nội dung trên thì sẽ được cấp văn bằng bảo hộ nếu nộp đầy đủ phí và lệ phí theo quy định.

Những lưu ý thiết kế logo cho đăng kí độc quyền thương hiệu

Quy định về cấp lại văn bằng bảo hộ

Chủ sở hữu văn bằng bảo hộ có thể yêu cầu cơ quan có thẩm quyền cấp lại văn bằng bảo hộ trong các trường hợp văn bằng bị mất, hư hỏng, rách, bẩn, phai mờ để mức không thể sử dụng được hoặc bị tháo rời không giữ được dấu niêm phong.

Hồ sơ cấp lại văn bằng bảo hộ gồm:

– Có tờ khai yêu cầu cấp lại văn bằng bảo hộ theo mẫu;

– 02 mẫu logo đăng ký;

– Phải có giấy ủy quyền trong trường hợp nộp đơn thông qua đại diện;

– Cần có bản sao chứng từ nộp phí, lệ phí theo đúng quy định;

Sau khi nhận hồ sơ thời hạn thẩm định hồ sơ là 01 tháng kể từ ngày nộp đơn. Nếu hồ sơ đầy đủ và đáp ứng các điều kiện thì sẽ được cấp lại văn bằng bảo hộ theo quy định.

Luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ đăng ký logo độc quyền nhanh

Khi đăng ký logo độc quyền các doanh nghiệp đều muốn thực hiện thủ tục một cách nhanh chóng để được bảo hộ và đưa sản phẩm ra thị trường. Hiểu được vấn đề này Luật Hoàng Phi cung cấp cho khách hàng dịch vụ nhanh chóng.

Chúng tôi sẽ hỗ trợ khách hàng từ việc tư vấn các quy định của pháp luật liên quan đến đăng ký logo, lợi ích của việc đăng ký logo độc quyền. Sau khi tư vấn chúng tôi nộp hồ sơ và theo dõi hồ sơ cho khách hàng, nhận và bàn giao kết quả cho khách hàng một cách nhanh chóng.

Như vậy khách hàng sẽ không phải mất thời gian cũng như công sức để thực hiện thủ tục mà chỉ cần nhận kết quả sau khi ký hợp đồng dịch vụ đăng ký logo độc quyền của Luật Hoàng Phi.

Trên đây là bài viết về vấn đề theo dõi đơn đăng ký logo độc quyền. Khi cần tư vấn hoặc sử dụng dịch vụ quý khách hãy liên hệ cho chúng tôi theo số 0981.378.999.

HOTLINE: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ