Theo Dõi Đơn Đăng Ký Kiểu Dáng Công Nghiệp

  • Tác giả: Trần Văn Nam |
  • Cập nhật: 19/05/2020 |
  • Tin Tức Đời Sống Pháp Luật |
  • 225 Lượt xem

Kiểu dáng công nghiệp có vai trò rất quan trọng trong việc phát triển kinh doanh của một doanh nghiệp, vì thế đăng ký kiểu dáng công nghiệp để bảo hộ cho quyền với kiểu dáng của công nghiệp được các doanh nghiệp đặc biệt chú trọng.
Để có một kiểu dáng công nghiệp phù hợp với chiến lược kinh doanh thì tổ chức, cá nhân sẽ phải bỏ ra rất nhiều thời gian và công sức. Tuy nhiên, quyền sở hữu đối với kiểu dáng công nghiệp chỉ phát sinh khi có quyết định cấp văn bằng bảo hộ của cơ quan có nhà nước có thẩm quyền. Vì vậy trước khi đưa sản phẩm ra thị trường thì doanh nghiệp cần đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp cho sản phẩm của mình. Trong nội dung bài viết, Luật Hoàng Phi sẽ đem đến các thông tin hữu ích khi thực hiện đăng ký kiểu dáng công nghiệp, trong đó có nội dung về theo dõi đơn đăng ký kiểu dáng công nghiệp để giúp Quý độc giả vững vàng hơn khi tiến hành trên thực tế.

Một số yêu cầu của đơn đăng ký kiểu dáng công nghiệp

Theo quy định của pháp luật khi nộp đơn đăng ký kiểu dáng công nghiệp thì đơn phải đáp ứng các yêu cầu sau:
– Mỗi đơn đăng ký kiểu dáng công nghiệp chỉ được yêu cầu cấp một văn bằng bảo hộ và loại văn bằng bảo hộ được yêu cầu cấp phải phù hợp với kiểu dáng công nghiệp nêu trong đơn;
– Các tài liệu của đơn đều phải sử dụng tiếng Việt;
– Các tài liệu đều phải được trình bày theo chiều dọc trên một mặt giấy khổ A4;
– Những tài liệu cần lập theo mẫu thì bắt buộc phải sử dụng các mẫu đó và điền đầy đủ các thông tin theo yêu cầu;
– Đơn có thể kèm theo tài liệu bổ trợ vật mang dữ liệu điện tử của một phần hoặc toàn bộ nội dung tài liệu đơn.
Theo dõi đơn đăng ký kiểu dáng công nghiệp
Sau khi nộp đơn đăng ký kiểu dáng công nghiệp, khách hàng cần theo dõi đơn đăng ký kiểu dáng công nghiệp để có thể kịp thời bổ sung, sửa đổi hồ sơ qua thông báo của Cục sở hữu trí tuệ nếu có.
Tổ chức, cá nhân có thể theo dõi đơn đăng ký kiểu dáng công nghiệp qua cổng thông tin của cục sở hữu trí tuệ theo địa chỉ http://www.noip.gov.vn/
Sau khi truy cập chọn phần kiểu dáng công nghiệp và điền đầy đủ các thông tin để có thể kiểm tra quá trình nộp hồ sơ và theo dõi hồ sơ đăng ký kiểu dáng công nghiệp
Sửa đổi đơn đăng ký kiểu dáng công nghiệp
Tổ chức cá nhân sẽ phải sửa đổi đơn đăng ký kiểu dáng công nghiệp theo yêu cầu của Cục sở hữu trí tuệ. Hồ sơ sửa đổi gồm các tài liệu như: tờ khai yêu cầu sửa đổi đơn đăng ký kiểu dáng công nghiệp theo mẫu quy định; tài liệu pháp lý chứng minh việc sửa đổi; trong trường hợp nộp đơn qua ủy quyền thì cần phải có giấy ủy quyền và phải nộp phí, lệ phí sửa đổi theo quy định.

Dịch vụ đăng ký kiểu dáng công nghiệp của Luật Hoàng Phi

Theo dõi đơn đăng ký kiểu dáng công nghiệp là việc làm rất cần thiết giúp cho việc đăng ký đạt được kết quả tốt. Trên thực tế các doanh nghiệp có thể tự kiểm tra và theo dõi đơn, nhưng để tiết kiệm thời gian và và công sức các doanh nghiệp thường ủy quyền cho các công ty luật sở hữu trí tuệ thực hiện thủ tục này.
Luật Hoàng Phi là công ty có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ, thực hiện các thủ tục đăng ký kiểu dáng công nghiệp trọn gói, trong đó có theo dõi hồ sơ đăng ký kiểu dáng công nghiệp cho khách hàng một cách sát sao và hiệu quả.
Khi theo dõi hồ sơ nếu có yêu cầu sửa đổi bổ sung của cơ quan nhà nước có thẩm quyền thì chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ khách hàng bổ sung và hoàn thiện hồ sơ đăng ký kiểu dáng công nghiệp một cách nhanh chóng nhất.
Trên đây là bài viết của Luật Hoàng Phi về vấn đề theo dõi đơn đăng ký kiểu dáng công nghiệp. Mọi thắc mắc cần hỗ trợ hãy liên hệ cho chúng tôi theo số điện thoại 0981.378.999 để được tư vấn.

Tham khảo thêm các dịch vụ khác tại đây :

HOTLINE: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ