Hotline: 0981.378.999

Email: lienhe@luathoangphi.vn

Trang chủ » Kiểu dáng công nghiệp » Tại Sao Phải Có Đơn Đăng Ký Kiểu Dáng Công Nghiệp

Tại Sao Phải Có Đơn Đăng Ký Kiểu Dáng Công Nghiệp

(Cập nhật: 01/08/2019 | 6:46 - Lượt xem: 123)

Nhiều chủ thể kinh doanh hiện nay không biết đơn đăng ký kiểu dáng công nghiệp bao gồm những tài liệu gì.

Đơn đăng ký kiểu dáng công nghiệp là hồ sơ thể hiện ý chí của chủ sở hữu kiểu dáng công nghiệp mong muốn Cục Sở hữu trí tuệ cấp bằng độc quyền kiểu dáng bên ngoài của sản phẩm mà doanh nghiệp kinh doanh sản xuất.

Việc cấp bằng độc quyền kiểu dáng công nghiệp hiện nay diễn ra rất phổ biến. Mọi cá nhân, tổ chức khi đưa ra thị trường một sản phẩm nào đó, đều có thể được bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ đối với kiểu dáng bên ngoài sản phẩm của mình bằng cách nộp đơn đăng ký kiểu dáng công nghiệp tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Vậy phải chuẩn bị những gì khi đăng ký kiểu dáng công nghiệp? Sau đây Luật Hoàng Phi xin được cung cấp một số thông tin hữu ích đến Qúy vị.

Tại sao phải có đơn đăng ký kiểu dáng công nghiệp?

Đơn đăng ký kiểu dáng công nghiệp là căn cứ để cơ quan có thẩm quyền cấp bằng độc quyền kiểu dáng công nghiệp cho những cá nhân, tổ chức có quyền đối với kiểu dáng công nghiệp.

Từ đơn đăng ký kiểu dáng công nghiệp, Cục Sở hữu trí tuệ sẽ xem xét, thẩm định hình thức, nội dung hồ sơ mà các cá nhân, tổ chức gửi đến và ra quyết định cấp bằng độc quyền kiểu dáng công nghiệp hoặc yêu cầu chủ thể nộp hồ sơ phải bổ sung, sửa đổi hồ sơ.

Thành phần của đơn đăng ký kiểu dáng công nghiệp bao gồm những gì?

Thứ nhất, tờ khai đăng ký kiểu dáng công nghiệp (mẫu 03-KDCN phụ lục A Thông tư 01/2007/TT-BKHCN);

Thứ hai, tài liệu, mẫu vật, (bộ ảnh chụp, bộ bản vẽ và bản mô tả kiểu dáng công nghiệp);

Thứ ba, những thông tin liên quan thể hiện đối tượng sở hữu công nghiệp được đăng ký, giấy chứng nhận quyền thừa kế, hợp đồng giao việc, hợp đồng lao động,…;

Thứ tư, chứng chỉ nộp lệ phí theo quy định của pháp luật;

Thứ năm, giấy ủy quyền (trường hợp hồ sơ đăng ký được nộp qua tổ chức đại diện);

Thứ sáu, bản sao đơn đầu tiên hoặc tài liệu chứng nhận cho việc trưng bày tại triển lãm (trường hợp có yêu cầu hưởng quyền ưu tiên).

Luật Hoàng Phi hỗ trợ các thủ tục đăng ký kiểu dáng công nghiệp

Muốn đảm bảo cho kiểu dáng các sản phẩm của mình không bị đạo nhái, sao chép, làm ảnh hưởng đến việc kinh doanh, các cá nhân, tổ chức nên đi đăng ký kiểu dáng công nghiệp để được cấp bằng độc quyền kiểu dáng công nghiệp. Trình tự, thủ tục đăng ký kiểu dáng sản phẩm không quá khó khăn tuy nhiên sẽ gây mất thời gian và tốn công sức đối với những chủ thể chưa có kinh nghiệm trong lĩnh vực đăng ký này, nhất là đơn đăng ký kiểu dáng công nghiệp phải được chuẩn bị kỹ lưỡng, chuẩn xác và tờ khai đăng ký phải đúng mẫu quy định của pháp luật.

Nhằm đáp ứng nhu cầu bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ đối với hình thức sản phẩm cho các cá nhân, tổ chức kinh doanh, Luật Hoàng Phi bao năm qua đã cung cấp các dịch vụ hỗ trợ đăng ký kiểu dáng công nghiệp và là người bạn đồng hành được nhiều khách hàng tin tưởng, chọn lựa.

Nếu Qúy vị có bất kỳ vướng mắc nào trong quá trình đăng ký kiểu dáng công nghiệp hay về đơn đăng ký kiểu dáng công nghiệp, hãy liên hệ với chúng tôi qua đường dây nóng 0981.378.999 hoặc gửi thư qua địa chỉ email lienhe@luathoangphi.vn để được chúng tôi tư vấn, giải đáp thắc mắc trực tiếp.

Tham khảo thêm về :

Để lại tin nhắn cho chúng tôi!

0981.378.999