Tại sao phải bảo hộ sáng chế cho sản phẩm hoặc quy trình sáng tạo của mình?

  • Tác giả: Luật Hoàng Phi |
  • Cập nhật: 15/12/2021 |
  • Blog |
  • 1945 Lượt xem

Vị thế mạnh trên thị trường. Thông qua những quyền độc quyền đó, bạn có thể ngăn cấm người khác sử dụng sáng chế được bào hộ của bạn với mục đích thương mại, qua đó làm giảm áp lực cạnh tranh và tạo cho bạn có ưu thế vượt trội trên thị trường.

Lợi nhuận đầu tư cao hơn. Khi đã đầu tư đáng kể lượng tiền bạc và thời gian để phát triển sàn phẩm sáng tạo, sau đó với độc quyền được cấp, bạn có thể thương mại hoá sáng chế để thu được lợi nhuận cao hơn từ việc đầu tư đó.

Cơ hội bán hay li-xăng sáng chế. Nếu không thể tự khai thác, bạn có thể bán hoặc li-xăng quyền thương mại hoá sáng chế cho công ty khác. Việc lựa chọn cách thức li-xăng – nghĩa là sử dụng bằng độc quyền sáng chế để thu phí bằng cách li-xăng sáng chế cho công ty khác có năng lực thương mại hoá. Biện pháp này không những tiết kiệm tiền cho bạn, mà còn mang lại cho bạn một nguồn thu nhập từ sáng chế của bạn, hoặc của nhân viên của bạn mà không cần đầu tư để thương mại hoá nó.

loi-ich-dang-ky-sang-che

Nâng cao sức mạnh đàm phán. Nếu bạn đang tham gia vào quá trình thương lượng để tiếp nhận quyền sử dụng sáng chế từ công ty khác thông qua một hợp đồng li-xăng thì hồ sơ về sáng chế sẽ làm tăng sức mạnh thương lượng của bạn. Nghĩa là hồ sơ sáng chế của bạn chứng tỏ sự quan tâm đáng kể của công ty bạn với đối tượng đang đàm phán và có thể đạt được một hợp đồng li-xăng trao đổi, trong đó, nói một cách đơn giản, độc quyền sáng chế có thể được trao đổi giữa công ty của bạn và công ty kia.

Xây dựng hình ảnh tích cực về công ty bạn. Các đối tác kinh doanh, nhà đầu tư và cổ đông có thể nhận thức được tài sàn sáng chế là biểu hiện của kiến thức chuyên môn, khà năng chuyên môn hoá và năng lực công nghệ cao của công ty bạn. Điều này có thể có ích khi huy động vốn, tìm kiếm đối tác kinh doanh mới và nâng cao giá trị của công ty bạn trên thị trường.

Tham khảo thêm các dịch vụ của chúng tôi : đăng ký sáng chế, đăng ký bảo hộ thương hiệu

5/5 - (1 bình chọn)

HOTLINE: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ