Tại sao nên đầu tư đăng ký thương hiệu?

  • Tác giả: Luật Hoàng Phi |
  • Cập nhật: 09/01/2024 |
  • Blog |
  • 1863 Lượt xem

Đăng ký thương hiệu là tôn trọng doanh nghiệp khác

Sở dĩ đăng ký thương hiệu là cách để bạn tỏ thái độ tôn trọng các doanh nghiệp khác vì gián tiếp thể hiện thương hiệu của bạn là duy nhất, không bị trùng lặp với các thương hiệu đã có trong cùng lĩnh vực kinh doanh. Từ đó, bạn có thể dễ dàng triển khai các chiến lược quảng bá thương hiệu, khai thác nguồn lực để mang lại lợi nhuận cho doanh nghiệp mình.

Đăng ký thương hiệu là bảo vệ thương hiệu chính mình

Thị trường kinh doanh thương mại ngày càng phức tạp với nhiều chiêu trò, thủ đoạn khác nhau. Vì thế, các doanh nghiệp không được chủ quan để tránh tình trạng đánh mất thương hiệu mà mình đã xây dựng vào tay kẻ xấu. Đăng ký thương hiệu nghĩa là thương hiệu của bạn đã được pháp luật bảo vệ, sẽ không có bất kì một doanh nghiệp, cá nhân nào có thể vi phạm và ăn cắp. Nếu có, sẽ bị phạt theo quy định của pháp luật và doanh nghiệp bạn sẽ được bồi thường xứng đáng.

Đăng ký thương hiệu khẳng định sự chuyên nghiệp, uy tín của doanh nghiệp

Chẳng có một công ty nào hoạt động trên thị trường vài tháng mà không được đăng ký chính thức với cục sở hữu trí tuệ. Đây được coi như là một điều khoản không thể thiếu khi doanh nghiệp bắt đầu hoạt động trên thị trường. Thậm chí với những doanh nghiệp lớn, trước khi ra mắt họ đã hoàn tất xong mọi thủ tục đăng ký thương hiệu và thường giao cho một công ty uy tín cung cấp dịch vụ này để hoàn thành các thủ tục cần thiết.

Hơn nữa, đăng ký thương hiệu sẽ giúp bạn tránh được những rủi ro không đáng có trong quá trình kinh doanh như kiện tụng, rắc rối về xâm phạm thương hiệu ảnh hưởng đến uy tín của mình.

Đăng ký thương hiệu cũng là một cách gián tiếp giúp mang lại niềm tin cho khách hàng, đảm bảo uy tín, từ đó giúp tăng doanh thu cho doanh nghiệp.

Vậy nên đăng ký thương hiệu ở đâu thì tốt?

Một số tiêu chí giúp bạn lựa chọn được đơn vị đăng ký thương hiệu tốt như:

– Tư vấn trung thực khách quan, đầy đủ
– Cung cấp đa dạng các dịch vụ
– Phong cách làm việc chuyên nghiệp
– Giá thành đi đôi với chất lượng

Đặc biệt, điều quan trọng nhất mà bạn cần chú ý là đơn vị cung cấp dịch vụ đăng ký thương hiệu phải được cục sở hữu trí tuệ cấp phép hoạt động còn nếu không phải là tổ chức đại diện được cấp phép thì rủ ro đến với bạn sẽ rất cao.

5/5 - (1 bình chọn)

HOTLINE: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ