Tại Sao Cần Phải Đăng Ký Logo Độc Quyền ?

  • Tác giả: Phạm Thị Kim Oanh |
  • Cập nhật: 11/05/2024 |
  • Sở hữu trí tuệ |
  • 487 Lượt xem

Đăng ký logo mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ.Đăng ký logo độc quyền là một biện pháp hữu hiệu để bảo vệ thương hiệu của doanh nghiệp trên thị trường. Nó khẳng định rằng doanh nghiệp là đơn vị duy nhất sở hữu logo đó. Các doanh nghiệp cần lưu ý đến thủ tục đăng ký logo và nên tiến hành đi đăng ký sớm để được pháp luật công nhận bảo vệ quyền lợi của doanh nghiệp mình. Vậy những lợi ích nhận được là gì? Cùng Luật Hoàng Phi tìm hiểu qua bài viết Tại sao nên đăng ký logo độc quyền dưới đây.

Tại sao nên đăng ký logo độc quyền?

Để trả lời cho câu hỏi “ Tại sao nên đăng ký logo độc quyền?”, cần làm rõ những ích lợi từ việc đăng ký logo. Những lợi ích mà doanh nghiệp sẽ nhận được khi tiến hành đăng ký bảo hộ logo như sau:

Thứ nhất, Đăng ký bảo hộ logo tạo cơ sở pháp lý để pháp luật bảo vệ. Khi tiến hành đăng ký nếu đáp ứng đầy đủ các điều kiện hợp lệ theo quy định sẽ được cấp Giấy chứng nhận bảo hộ logo. Khi đó doanh nghiệp có thể hoàn toàn yên tâm sản xuất, kinh doanh đồng thời tránh được các hành vi sao chép, làm giả logo.

Thứ hai, đăng ký logo tạo ra sự khác biệt với các sản phẩm, dịch vụ cùng loại của các doanh nghiệp khác, giúp khách hàng phân biệt được sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp này với doanh nghiệp khác. Logo chính là biểu tượng của một doanh nghiệp và có vai trò rất quan trọng trong việc xây dựng hình ảnh công ty đối với khách hàng. Một logo thiết kế đẹp, thân thiện sẽ mang lại cho khách hàng ấn tượng tốt với công ty. Ngoài ra, logo còn được gắn trực tiếp lên các sản phẩm, dịch vụ giúp khách hàng dễ dàng nhận biết đó là sản phẩm của doanh nghiệp nào;

Hiện nay, không phải các doanh nghiệp nào cũng nhận thức được vai trò quan trọng trong việc đăng ký logo độc quyền dẫn đến các hành vi sao chép, xâm phạm không mong muốn xảy ra. Do vậy, Luật Hoàng phi khuyên các đơn vị doanh nghiệp nên tiến hành thủ tục đăng ký logo độc quyền để bảo hộ tài sản trí tuệ cho doanh nghiệp, giúp khách hàng yên tâm khi sử dụng sản phẩm, dịch vụ mang logo của doanh nghiệp.

Hồ sơ đăng ký bảo hộ logo độc quyền

Quý khách hàng đăng ký bảo hộ logo cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

– 01 tờ khai yêu cầu cấp Giấy chứng nhận đăng ký logo độc quyền (theo mẫu);

– Mẫu logo có kích thước không nhỏ hơn 8cm x 8cm;

– Giấy phép đăng ký kinh doanh (02 bản sao có chứng thực);

– Giấy ủy quyền (trong trường hợp chủ thể thực hiện đi đăng ký ủy quyền cho đơn vị thực hiện khác);

– Chứng từ nộp phí, lệ phí bảo hộ logo;

Hồ sơ sẽ được nộp tại Cục Sở hữu trí tuệ có trụ sở chính tại Hà Nội. Đối với khách hàng tại các tỉnh thành trên cả nước, quý khách có thể gửi đơn đăng ký thông qua đường bưu điện hoặc tại văn phòng đại diện của Cục đặt tại Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh.

Tổng thời gian kể từ ngày nộp đơn đến ngày được cấp văn bằng bảo hộ là từ 13 tháng kể từ ngày nộp đơn. Tuy nhiên trên thực tế thời gian này có thể bị kéo dài hơn từ 18 đến 20 tháng. Do vậy, nếu chủ thể đăng ký mong muốn rút ngắn thời gian đăng ký có thể lựa chọn sử dụng dịch vụ đăng ký bảo hộ logo của Luật Hoàng Phi chúng tôi sẽ hỗ trợ quý khách hàng.

Luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ đăng ký bảo hộ logo uy tín, hiệu quả

Thấu hiểu được tầm quan trọng của đăng ký bảo hộ logo, Luật Hoàng Phi cung cấp đến khách hàng dịch vụ hỗ trợ đăng ký bảo hộ logo trên phạm vi cả nước. Chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm, đã và đang hỗ trợ thành công cho rất nhiều doanh nghiệp. Chúng tôi cung cấp đến khách hàng dịch vụ trọn gói được tiến hành bởi các Luật sư, chuyên viên tư vấn giàu chuyên môn, trách nhiệm trong công việc. Các công việc mà Luật Hoàng Phi thực hiện bao gồm:

– Tư vấn miễn phí các quy định pháp luật về đăng ký bảo hộ logo, pháp luật về Sở hữu trí tuệ có liên quan;

– Tư vấn giá dịch vụ và tiến hành ký dịch vụ hỗ trợ đăng ký bảo hộ logo với khách hàng;

– Hỗ trợ, hướng dẫn tra cứu logo để đánh giá khả năng trùng hoặc tương tự đến mức gây nhầm lẫn;

– Hỗ trợ soạn thảo đầy đủ giấy tờ hồ sơ theo quy định pháp luật;

– Thay mặt khách hàng tiến hành nộp hồ sơ tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền, theo dõi, đôn đốc toàn bộ quá trình xử lý hồ sơ; xử lý các vấn đề phát sinh trong quá trình giải quyết hồ sơ;

– Nhận kết quả khi kết thúc công việc và trao tận tay khách hàng.

Trên đây là những chia sẻ của Luật Hoàng Phi về Tại sao nên đăng ký logo độc quyền. Trong quá trình tham khảo bài viết, Quý khách hàng có gì chưa rõ hoặc muốn sử dụng dịch vụ đăng ký bảo hộ logo của Luật Hoàng Phi, vui lòng liên hệ trực tiếp qua hotline 0981.378.999 hoặc gửi yêu cầu về Email: lienhe@luathoangphi.vn để được hỗ trợ.

 

LIÊN HỆ TƯ VẤN – BÁO GIÁ DỊCH VỤ

VUI LÒNG GỌI:  0981.393.686  0981.378.999 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

HÃY ĐỂ LẠI CÂU HỎI CỦA BẠN BẰNG CÁCH CLICK VÀO Ô DƯỚI ĐÂY, CHÚNG TÔI SẼ TRẢ LỜI SAU 15 PHÚT

Năng lực của chúng tôi trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ