Hotline: 0981.378.999

Email: lienhe@luathoangphi.vn

Trang chủ » Bản quyền » Tại sao cần phải đăng ký bản quyền?

Tại sao cần phải đăng ký bản quyền?

(Cập nhật: 26/06/2019 | 7:18 - Lượt xem: 1538)

Đăng ký bản quyền chính là thủ tục bắt buộc của tác giả sau khi đã sáng tạo ra tác phẩm. Theo luật sở hữu trí tuệ, mọi tác phẩm dù ở bất kì lĩnh vực nào cũng là sản phẩm trí tuệ mà tác giả đã phải bỏ rất nhiều thời gian, công sức, tiền bạc để hoàn thành.

Vì vậy, cần phải đăng ký bản quyền để bảo vệ được chính tác phẩm đó, tránh trường hợp bị sao chép hay bắt chước lại.

Tại sao cần phải đăng ký bản quyền?

Cách thức tốt nhất giúp tác giả bảo vệ đươc quyền sở hữu tác phẩm của mình đó chính là thực hiện thủ tục đăng ký qua Cục sở hữu trí tuệ. Sau đó tác giả sẽ được cấp giấy chứng nhận và sẽ xuất trình giấy tờ này để chứng minh quyền hợp pháp khi có sự việc xảy ra.

Thủ tục đăng ký bản quyền vô cùng quan trọng, nhưng nhiều người cũng thắc mắc không biết phải đăng ký thủ tục này như thế nào cho thật nhanh chóng. Là một trong những dịch vụ được thực hiện nghiêm túc, đúng luật pháp và cung cấp trong nhiều năm, chúng tôi sẽ giúp khách hàng biết cách đăng ký thủ tục này một cách nhanh chóng và đúng thủ tục pháp lý.

Quy trình và Thủ tục đăng ký bản quyền

Tại sao cần phải đăng ký bản quyền?

Sau đây, chúng tôi sẽ nói đến những điều cơ bản trong quy trình và thủ tục đăng ký bản quyền để các bạn nắm rõ. Các bạn cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ như sau:

– Đối với tờ khai đăng ký

Khi quyết định giao việc cho tác giả sáng tạo ra tác phẩm thì tờ khai này nội dung tác giả cam đoan mình chính là người sáng tạo ra tác phẩm này chứ không phải đi sao chép tác phẩm của ai khác và sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật về hành vi vi phạm.

Khi làm thủ tục này rất cần đến Bản sao chứng minh thư nhân dân, Bản sao giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, giấy chứng nhận đăng ký đầu tư hoặc quyết định thành lập tổ chức.

Hợp đồng ủy quyền của chủ sở hữu tác phẩm, ủy quyền cho bên công ty chúng tôi được đại diện và tiến hành thủ tục đăng ký bản quyền.

– Sau đó bạn cần chuẩn bị 2 bản sao tác phẩm được đăng ký quyền tác giả.

Một số lưu ý cần thiết dành cho bạn: Các cá nhân, tổ chức khi nộp hồ sơ đăng ký, Tờ khai cần được trình bày bằng tiếng Việt. Tác giả phải là người tóm tắt được nội dung và cam kết thực hiện đúng thủ tục pháp luật.

Hy vọng rằng với những kinh nghiệm mà chúng tôi đưa ra, khách hàng thực hiện nghiêm tục việc đăng ký bản quyền và biết cách đăng ký bản quyền một cách nhanh nhất.

Để lại tin nhắn cho chúng tôi!

0981.378.999