Tại sao cần đăng ký kiểu dáng công nghiệp

  • Tác giả: Luật Hoàng Phi |
  • Cập nhật: 02/06/2022 |
  • Kiểu dáng công nghiệp |
  • 1429 Lượt xem

Thứ nhất, trong pháp luật quy định một số trường hợp bạn phải đăng ký kiểu dáng công nghiệp để bảo vệ bạn khỏi những vấn đề trước những thiết kế trái phép, không được sử dụng. Bằng cách đăng ký kiểu dáng công nghệ đến Sở hữu trí tuệ bạn có thể bảo vệ được sự sáng tạo của mình để tạo ra hoặc có được thiết kế.

Thứ hai, bạn có thể ngăn người khác tạo, sử dụng hoặc bán thiết kế công nghiệp của mình lên đến 10 năm nếu thiết kế đó được đăng ký. Nếu bạn không đăng ký bản quyền thiết kế thì thiết kế đó không thuộc về quyền sở hữu hợp pháp và bất kỳ ai cũng có thể bắt chước hoặc sao chép thiết kế đó.

Chủ sở hữu thiết kế công nghiệp đôi khi là người sáng tạo ra. Tuy nhiên, nếu một người được thuê để tạo ra một thiết kế, chủ sở hữu là người thuê người sáng tạo. Một chủ sở hữu cũng có thể là người được quyền thiết kế nên tất cả các thiết kế công nghiệp về quyền sở hữu phải được đăng ký.

Có nhiều thủ tục đăng ký khác nhau đối với kiểu dáng công nghiệp tùy thuộc vào việc thiết kế đã được đăng ký hay chưa. Một kiểu dáng công nghiệp được đăng ký khi nó cung cấp cho công chúng. Nếu thiết kế đã được đăng ký thì thời gian sử dụng trong vòng 12 tháng kể từ ngày được đăng ký, được bảo vệ về phương diện luật pháp. Nếu thiết kế chưa được đăng ký thì khi gặp phải vấn đề tranh chấp nào về thì thiết kế công nghiệp đó sẽ không được pháp luật bảo vệ. Tuy nhiên, nếu bạn trì hoãn việc đăng ký thì có thể cũng có một thiết kế tương tự như của bạn đã được đăng ký thì thiết kế của bạn sẽ được coi là bản sao và bạn không phải là người sáng tạo ra nó. Chính vì thế, để bảo vệ cho kiểu dáng công nghiệp của sản phẩm công ty mình thì bạn nên đi đăng ký kiểu dáng công nghiệp

Nếu bạn chưa biết cách đăng ký là không biết các thủ tục đăng ký kiểu dáng công nghiệp thì bạn có thể tìm đến Công ty Luật Hoàng Phi. Chúng tôi nhận làm bên ủy quyền của bạn để tiến hành hoàn thiện hồ sơ gửi đến cơ quan có thẩm quyển xem xét, đánh giá và thẩm tra kiểu dáng của bạn. Với đội ngũ nhân viên có trình độ chuyên môn cao, am hiểu luật cộng với nhiều năm kinh nghiệm nên bạn có thể yên tâm về chất lượng làm việc của chúng tôi.

Tham khảo thêm : giấy phép quảng cáo mỹ phẩm

Tham khảo thêm : giấy phép quảng cáo thực phẩm chức năng

5/5 - (1 bình chọn)

HOTLINE: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ