Sự cần thiết của dịch vụ đăng ký bản quyền tác giả

  • Tác giả: Luật Hoàng Phi |
  • Cập nhật: 08/01/2024 |
  • Blog |
  • 1742 Lượt xem

Trong đời sống hiện đại ngày nay, mỗi ngày có hàng trăm thậm chí hàng nghìn phát minh, sáng chế được ra mắt…đủ mọi lĩnh vực như khoa học, nghiên cứu, văn chương, kỹ thuật…Để có thế ứng dụng và phổ biến những phát minh trên cách hiệu quả nhất là các tác giả cần đăng ký bản quyền bảo vệ sáng chế của mình từ đó giúp phổ biến các ý tưởng khoa học một cách tốt hơn. Tuy nhiên tại Việt Nam dường như vấn đề trên vẫn đang còn bị xem nhẹ. Chính vì thế lời khuyên mà chúng tôi đưa ra là hãy nhanh tay đăng ký bảo hộ phát minh, sáng chế của mình. Qúy khách hàng, nhà khoa học có thể tìm đến dịch vụ tư vấn của dichvuthuonghieu.vn.

Quy trình đăng ký bảo hộ thương hiệu đối với các mặt hàng giày da diễn ra như thế nào?

Đối với tất cả các tác giả, nhà phát minh, sáng chế đều có quyền thông qua người đại diện để nộp hồ sơ đăng ký tại Cục Bản quyền tác giả. Mọi người lưu ý trên lãnh thổ Việt Nam chỉ có quy nhất đơn vị trên có đủ thẩm quyền giải quyết các tranh chấp liên quan đến sở hữu trí tuệ vả bản quyền tác giả. Ngoài ra không có bất cứ một đơn vị nào có thẩm quyền giải quyết vấn đề trên.

Khi nộp hồ sơ các tác giả lưu ý cần có những chứng từ sau:

Tờ khai đăng ký khách hàng có thể mua tại các đơn vị tư vấn, văn phòng luật sư

Quyết định giao việc cho tác giả sáng tạo tác phẩm. Đây là quyết định do bên thứ 3 thuê, hoặc đơn vị chủ quản ủy quyền

Bản sao giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước của tác giả.

Giấy cam kết, cam đoan đây là sản phẩm của tác giả. Trong quá trình thực hiện nghiên cứu, sáng tạo tác giả không sao chép, sử dụng tài liệu của người khác

Bản sao chứng nhận của các doanh nghiệp tổ chức đầu tư cho nghiên cứu

Hợp đồng ủy quyền của chủ sở hữu đối với đơn vị tư vấn hỗ trợ đó là dichvuthuonghieu.vn

2 bản sao tác phẩm được đăng ký của tác giả.

Sau khi hoàn tất thủ tục trên các tác giả nộp hồ sơ tại Cục Bản quyền Tác giả có trụ sở chính tại Hà Nội và 2 văn phòng đại diện tại Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Mình. Bên cạnh đó khách hàng cũng phải chuẩn bị một mức phí khi nộp hồ sơ. Toàn bộ quy trình này sẽ được chúng tôi tư vấn. Dichvuthuonghieu.vn tự hào là đơn vị hàng đầu tại Việt Nam nhận tư vấn và bảo vệ bản quyền tác giả. Đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm và chuyên môn sẽ giúp khách hàng có thể bảo vệ công trình nghiên cứu, bản quyền tác giả một cách hiệu quả nhất.

5/5 - (1 bình chọn)

HOTLINE: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ