Hotline: 0981.378.999

Email: lienhe@luathoangphi.vn

Trang chủ » Nhãn hiệu » Quy Trình Đăng Ký Nhãn Hiệu Sản Phẩm

Quy Trình Đăng Ký Nhãn Hiệu Sản Phẩm

  • Luật Hoàng Phi |
  • Cập nhật: 04/07/2019 |
  • Nhãn hiệu |
  • 366 Lượt xem

Trước khi nói về việc đăng ký nhãn hiệu sản phẩm chúng ta cần phải hiểu rõ nhãn hiệu là gì? Nhãn hiệu là những dấu hiệu để phân biệt hàng hóa dịch vụ của đơn vị kinh doanh này với đơn vị kinh doanh khác. Nhãn hiệu có thể là chữ có ý nghĩa, chữ tự tạo, logo hoặc kết hợp cả logo và chữ viết. Để đảm bảo cho nhãn hiệu của bạn được bảo hộ thì phải

Trước khi nói về việc đăng ký nhãn hiệu sản phẩm chúng ta cần phải hiểu rõ nhãn hiệu là gì? Nhãn hiệu là những dấu hiệu để phân biệt hàng hóa dịch vụ của đơn vị kinh doanh này với đơn vị kinh doanh khác. Nhãn hiệu có thể là chữ có ý nghĩa, chữ tự tạo, logo hoặc kết hợp cả logo và chữ viết. Để đảm bảo cho nhãn hiệu của bạn được bảo hộ thì phải đảm bảo được những điều kiện sau đây:

Điều kiện để nhãn hiệu của bạn được bảo hộ

Nhãn hiệu là một trong những dấu hiệu để phân biệt hàng hóa dịch vụ của đơn vị kinh doanh này với đơn vị dịch vụ kinh doanh khác. Dấu hiệu cấu thành tên nhãn hiệu là tên thương mại của nhãn hiệu hoặc các từ số mà doanh nghiệp cho là có ý nghĩa đại diện cho sản phẩm và dịch vụ của mình.

 

Nếu nhãn hiệu được phát triển cùng với tên thương mại thì được gọi là thương hiệu của doanh nghiệp.

Để nhãn hiệu được bảo hộ, nhãn hiệu đó phải có (i) tính phân biệt (ii) không trùng hoặc tương tự đến mức gây nhầm lẫn với nhãn hiệu đã đăng ký trước đó (iii) không vi phạm pháp luật…vv.

Quý khách hành có thể thảm khảo: https://dichvuthuonghieu.vn/nhan-hieu-la-gi-dieu-kien-dang-ky-nhan-hieu/  để biết thêm chi tiết.

Quy trình đăng ký nhãn hiệu sản phẩm

Quy trình đăng ký nhãn hiệu sẽ diễn ra theo từng bước sau đây:

Bước 1: Tra cứu đánh giá khả năng đăng ký của nhãn hiệu

Việc tra cứu sẽ giúp cho bạn biết nhãn hiệu của bạn có bị trùng hay nhầm lẫn với đơn vị khác hay không. Có thể tra cứu miễn phí nhưng để đảm bảo được kết quả tra cứu chính xác thì bạn có thể sử dụng việc tra cứu tại dữ liệu của cục sở hữu trí tuệ.

Bước 2: Nộp đơn đăng ký nhãn hiệu độc quyền

Sau khi đơn vị đã tiến hành tra cứu nhãn hiệu của mình, nếu không bị trùng lặp ý tưởng với các đơn vị kinh doanh khác thì bạn có thể tiến hành nộp đơn đăng ký nhãn hiệu độc quyền. Bạn có thể tự mình nộp đơn hoặc ủy quyền đơn vị khác nộp đơn.

Công văn nhận được lần 1: Kết quả thẩm định hình thức

Thời gian thẩm định có thể kéo dài từ 1 cho đến 2 tháng, cục Sở hữu trí tuệ sẽ xem xét đơn có đủ điều kiện về hình thức, mẫu nhãn, chủ sở hữu đơn, quyền nộp đơn, phân nhóm…Nếu như đơn đăng ký của bạn hợp lại thì cục sở hữu trí tuệ sẽ ra văn bản thông báo chấp nhận hồ sơ. Còn nếu như đơn đăng ký của đơn vị không được chấp nhận thì cục sở hữu trí tuệ vẫn ra văn bản và yêu cầu doanh nghiệp sửa chữa.

Công bố đơn đăng ký nhãn hiệu độc quyền

02 tháng kể từ ngày có thông báo chấp nhận đơn hợp lệ, nội dung công bố đơn đăng ký nhãn hiệu là các thông tin liên quan đến đơn hợp lệ ghi trong thông báo chấp nhận đơn hợp lệ, mẫu nhãn hiệu và danh mục hàng hóa, dịch vụ kèm theo.

Công văn lần 2: Kết quả thẩm định nội dung

Đăng ký nhãn hiệu sản phẩm cần phải trải qua thời gian thẩm định, mất khoảng 10-12 tháng kể từ ngày công bố đơn.

Cục sở hữu trí tuệ sẽ xem xét điều kiện để kể tên doanh nghiệp có đáp ứng được để cấp giấy chứng nhận đăng ký độc quyền. Nếu đơn đăng ký thương hiệu đáp ứng đủ điều kiện thì Cục Sở hữu trí tuệ ra Thông báo dự định cấp văn bằng cho nhãn hiệu mà doanh nghiệp đã đăng ký. Còn nếu như cục sở hữu trí tuệ không cấp độc quyền nhãn hiệu cho doanh nghiệp hoặc đơn vị đăng ký thì sẽ ra văn bản thông báo không cấp văn bằng cho nhãn hiệu mà doanh nghiệp đăng ký. Doanh nghiệp xem xét và gửi công văn trả lời, khiếu nại quyết định của Cục Sở hữu, đồng thời đưa ra các căn cứ để cấp văn bằng bảo hộ nhãn hiệu cho nhãn hiệu của doanh nghiệp.

Công văn 3: Cấp văn bằng nhãn hiệu độc quyền đơn vị có thể tự mình đăng ký hoặc ủy quyền cho 1 đơn vị đăng ký thay cho mình.

Khi nộp lệ phí thì khoảng từ 2 cho đến 3 tháng cục sở hữu trí tuệ sẽ cấp văn bằng.

Ngoài ra nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm đơn vị cung cấp dịch vụ đăng ký nhãn hiệu sản phẩm, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua website https://dichvuthuonghieu.vn/ để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Có thể bạn cũng quan tâm:

 

Để lại tin nhắn cho chúng tôi!

0981.378.999