Quy Trình Đăng Ký Nhãn Hiệu Mất Bao Nhiêu Tiền?

  • Tác giả: Luật Hoàng Phi |
  • Cập nhật: 16/10/2023 |
  • Sở hữu trí tuệ |
  • 726 Lượt xem

Để hỗ trợ cho quý khách hàng quan tâm cũng như thắc mắc về câu hỏi đăng ký nhãn hiệu mất bao nhiêu tiền luật Hoàng Phi sẽ cùng bạn trả lời câu hỏi này.

 

Đăng ký nhãn hiệu mất bao nhiêu tiền?

Đăng ký nhãn hiệu mất bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào số lượng thương hiệu và nhóm sản phẩm dịch vụ mà thương hiệu dự định độc quyền, ngoài ra nó còn phụ thuộc vào việc khách hàng trực tiếp đăng ký hay là sử dụng dịch vụ tư vấn thương hiệu của công ty cung cấp.

Chi phí chính thức mà Nhà nước đưa ra cho việc đăng ký thương hiệu

– Chi phí đầu tiên mà người đăng ký nhãn hiệu phải trả đó chính là chi phí tra cứu nhãn hiệu. Chi phí tra cứu nhãn hiệu áp dụng cho nhóm sản phẩm dịch vụ gồm tối thiểu một nhóm một nhãn hiệu là 500.000₫. Đối với mỗi nhóm tăng thêm chi phí sẽ tăng thêm khoảng là 500.000₫

– Chi phí thứ hai cho việc đăng ký nhãn hiệu sẽ là phí nộp đơn đăng ký: Phí nộp đơn đăng ký tổi thiểu cho 1 nhãn hiệu/01 nhóm: 1.000.000 VND (một triệu đồng)

– Chi phí thứ ba sẽ là chi phí cấp giấy chứng nhận đăng ký thương hiệu: 360.000 VND/01 nhãn hiệu/01 nhóm

Đối với một nhãn hiệu tăng thêm hoặc nhóm sản phẩm dịch vụ tăng thêm, người nộp đơn sẽ phải thanh toán thêm chi phí phát sinh cho cơ quan đăng ký.

Chi phí khi mà chúng ta sử dụng dịch vụ đăng ký thương hiệu

Chi phí sử dụng dịch vụ đăng ký nhãn hiệu còn phụ thuộc rất nhiều vào công ty cung cấp dịch vụ cũng như yêu cầu của khách hàng. Nếu như khách hàng muốn biết cụ thể chi phí đó như thế nào thì nên liên hệ với đơn vị cung cấp để họ có thể tư vấn và báo phí phù hợp.

Tuy nhiên, quý khách hàng lưu ý không nên sử dụng dịch vụ đăng ký nhãn hiệu của các công ty không phải là tổ chức đại diện quyền sở hữu trí tuệ bởi các công ty thường đưa ra những phí rất thấp nhưng đây là tư vấn kiểu “mập mờ” và sẽ không đảm bảo được khả năng đăng ký cho nhãn hiệu vì họ sẽ bỏ quan 1 số công việc cũng như không đủ tư cách pháp lý để theo dõi đơn đăng ký nhãn hiệu cho quý khách hàng.

Phần trên của bài viết đã giải các câu hỏi đăng ký nhãn hiệu mất bao nhiêu tiền và phần dưới của bài viết sẽ tiếp tục chia sẻ về hồ sơ mà bạn cần phải chuẩn bị khi đăng ký thương hiệu.

Hồ sơ cần phải chuẩn bị khi đăng ký nhãn hiệu?

Hồ sơ là một trong những tài liệu quan trọng để giúp bạn có thể đăng ký nhãn hiệu, về chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và rõ ràng sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức trong việc đăng ký thương hiệu.

Để đăng ký bảo hộ thương hiệu hồ sơ của bạn cần chuẩn bị theo theo quy định của pháp luật.

– 02 Tờ khai đăng ký nhãn hiệu độc quyền theo mẫu số 04-NH, Phụ lục A của Thông tư 01/2007/TT- BKHCN;

– 05 Mẫu nhãn hiệu (Mẫu nhãn hiệu phải được trình bày rõ ràng với kích thước của mỗi thành phần trong nhãn hiệu không lớn hơn 80mm và không nhỏ hơn 8mm, tổng thể nhãn hiệu phải được trình bày trong khuôn mẫu nhãn hiệu có kích thước 80mm x 80mm in trên Tờ khai)

– Bản sao chứng từ nộp phí, lệ phí (trường hợp nộp phí, lệ phí qua dịch vụ bưu chính hoặc nộp trực tiếp vào tài khoản của Cục Sở hữu trí tuệ. Đối với đơn đăng ký nhãn hiệu tập thể, nhãn hiệu chứng nhận;

– Giấy ủy quyền của chủ đơn cho tổ chức đại diện trong trường hợp chủ đơn sử dụng dịch vụ đăng ký.

Bài viết đã chia sẻ đầy đủ thông tin xoay quanh câu hỏi đăng ký nhãn hiệu mất bao nhiêu tiền và nếu như quý khách hàng đang có nhu cầu tìm kiếm một đơn vị cung cấp dịch vụ này chất lượng trên thị trường vui lòng liên hệ với chúng tôi qua website https://dichvuthuonghieu.vn/ để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất. Hoàng Phi là công ty luật có nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn và hỗ trợ cho doanh nghiệp đăng ký bảo hộ thương hiệu, cam kết sẽ mang đến sự hài lòng cao nhất cho quý khách hàng.

Tham khảo:

 

5/5 - (1 bình chọn)

HOTLINE: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ